Tin tức

Vòng sơ khảo cuộc thi “Hùng biện Tiếng Việt cho lưu học sinh Lào học tập tại Việt Nam năm 2019”

14 Tháng Mười 2019

BBT

Sáng 11-10, tại Hà Nội, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức khai mạc vòng loại cuộc thi hùng biện tiếng Việt cho lưu học sinh Lào tại Việt Nam khu vực phía Bắc. Tham dự cuộc thi, đoàn Trường ĐHSP Nghệ thuật TW do TS. Đỗ Việt Hùng - Phó trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế làm trưởng đoàn và 6 sinh viên đang học tập tại các khoa Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mĩ thuật.

 

Đoàn trường ĐHSP Nghệ thuật TW tham dự vòng sơ khảo cuộc thi “Hùng biện Tiếng Việt cho lưu học sinh Lào học tập tại Việt Nam” năm 2019

Nhằm góp phần giáo dục truyền thống, bồi dưỡng thế hệ trẻ hai nước về mối quan hệ đặc biệt Việt Nam - Lào, đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện tại các cơ sở giáo dục có lưu học sinh Lào tại Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Hội hữu nghị Việt - Lào đã tổ chức cuộc thi này với quy mô toàn quốc.

Vòng sơ khảo khu vực phía Bắc được tổ chức với chủ đề “Việt Nam đất nước tôi yêu” có sự tham gia của 42 đội thi đến từ các cơ sở giáo dục thuộc các địa phương miền Bắc. Các lưu học sinh sẽ thực hiện trực tiếp phần hùng biện trong thời gian 7 phút trên sân khấu có nội dung về truyền thống, lịch sử, văn hóa của Việt Nam, cảm nhận về con người Việt Nam, cảm nhận về thiên nhiên, danh lam thắng cảnh Việt Nam. Sinh viên Lào của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mang tới cuộc thi chủ đề “Giá trị âm nhạc truyền thống trong văn hoá Việt Nam” đã được đội thể hiện mượt mà với màn phụ họa vô cùng sinh động, dành được sự cảm tình với tràng vỗ tay dài của khán giả và thành viên các đội.

 

Phần thi hùng biện và múa phụ họa của đội Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

 

Hai cuộc thi vòng loại khu vực miền Trung và miền Nam sẽ được tổ chức lần lượt trong các ngày 18-10 và 25-10 tại tỉnh Thừa Thiên - Huế và Thành phố Hồ Chí Minh. Vòng thi chung kết diễn ra tại Thái Nguyên vào ngày 8-11.