Tin tức

Hà Nội: Sẽ xét tuyển hết giáo viên hợp đồng vào quý I/2020

06 Tháng Mười Hai 2019

GD&TĐ - Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung khằng định sẽ dành 2692 biên chế để xét tuyển đặc cách giáo viên hợp đồng theo đúng chỉ đạo của Bộ Nội vụ. Thời gian hoàn thành vào quý I/2020.

Phát biểu giải trình cuối phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại kỳ họp thứ mười một, HĐND thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Đức Chung- Chủ tịch UBND TP đã giải trình cụ thể về nhiều vấn đề nóng của thành phố, trong đó đề cập đến vấn đề biên chế giáo viên hợp đồng.

Theo Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, về vấn đề đề xuất xét tuyển giáo viên hợp đồng, đây là vấn đề được nhiều giáo viên hợp đồng quan tâm.

Trong thời gian vừa qua, thành phố đã tổ chức xong các kỳ thi tuyển. Hiện nay còn 2730 giáo viên hợp đồng từ 2015 trở về trước, trong đó có 1190 giáo viên mầm non, 514 giáo viên tiểu học và 1017 giáo viên THCS.

Ngày 11/1/2019, UBND TP đã có báo cáo Bộ Nội vụ, ngày 5/11/2019, Bộ Nội vụ đã có công văn đồng ý để thành phố tiếp tục xét tuyển đối với số hợp đồng này, tổng số là 2692.

"Giám đốc Sở Nội vụ đã báo cáo chỉ tiêu biên chế này với HĐND thành phố. Trong thời gian tới, chúng tôi sẽ chỉ đạo sát sao các quận, huyện và các sở, ngành hoàn thành mục tiêu này vào quý I năm 2020. Có chậm hơn so với lời hẹn với mọi người 1 quý nhưng nó đảm bảo chắc chắn và đảm bảo quyền lợi, chính xác"- Chủ tịch UBND TP cho biết.

Trước đó, bà Vũ Thu Hà - Giám đốc Sở Nội vụ Hà Nội cho biết UBND thành phố đã báo cáo HĐND thành phố xem xét về tổng biên chế hành chính, sự nghiệp của Thành phố năm 2020.

Trong kế hoạch sử dụng biên chế năm 2020 tăng 2.692 biên chế để bố trí cho giáo viên thuộc đối tượng xét tuyển đặc cách theo Công văn số 5378/BNV-CCVC của Bộ Nội vụ và một phần dự phòng phát sinh năm 2020, tạm thời đưa vào quỹ dự phòng biên chế và sẽ phân bổ cho các trường trên cơ sở định mức và kết quả thực tế tuyển dụng đối với các giáo viên thuộc đối tượng xét tuyển đặc cách còn phải tiếp tục giải quyết.

Vân Anh