Tin hoạt động sau đại học

Lễ bảo vệ luận văn của hai học viên Trương Mai Ngọc (K7) và Phạm Ngọc Huệ (K6) - Chuyên ngành Quản lý văn hóa

31 Tháng Mười Hai 2019

BBT

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, chiều ngày 25/12/2019 tại Phòng bảo vệ luận văn, khoa Sau đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 6, 7 - Chuyên ngành Quản lý văn hóa.

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của các học viên, các học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, Ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của các luận văn. Ngoài những thông tin khoa học, các tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng 1 có: PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Bùi Hoài Sơn - Phản biện 1, PGS.TS. Nguyễn Thị Huệ - Phản biện 2, PGS.TS. Lê Quang Vinh - Ủy viên, TS. Đỗ Quang Minh - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử văn hóa chùa Tiêu, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh

Học viên: Trương Mai Ngọc

Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Dương Thị Thu Hà

Tóm tắt nội dung: Chùa Tiêu Bắc Ninh có tên chữ là “Thiên tâm tự” thuộc thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh, từ lâu nổi tiếng là danh lam cổ tự. Đây là di tích đặc biệt còn bảo lưu được rất nhiều tài liệu cổ vật và những truyền thuyết, giai thoại phản ánh sống động về sự tích lai lịch, công trạng của vua Lý Công Uẩn. Để bảo tồn và phát huy giá trị lịch sử văn hóa chùa Tiêu, cũng như đề xuất các giải pháp nâng cao hiệu quả quản lý di tích, tác giả chọn đề tài Bảo tồn và phát huy giá trị di tích lịch sử văn hóa chùa Tiêu, thị xã Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh để nghiên cứu.

Xếp loại: Xuất sắc

Điều hành Hội đồng 2 có: PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Bùi Hoài Sơn - Phản biện 1, PGS.TS. Nguyễn Thị Huệ - Phản biện 2, TS. Dương Thị Thu Hà - Ủy viên, TS. Đỗ Quang Minh - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Quản lý di tích lịch sử văn hóa đình Thọ Chương, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam

Học viên: Phạm Ngọc Huệ

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Lê Quang Vinh

Tóm tắt nội dung: Di tích lịch sử văn hóa là thành quả lao động sáng tạo của ông cha ta để lại cho hậu thế, đây là những tài sản vô cùng quý giá được lưu truyền đến ngày nay. Di tích lịch sử văn hóa đình Thọ Chương - một ngôi đình cổ từ thời Lê Trung Hưng (nhà Hậu Lê) thuộc xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam. Với mong muốn góp phần nâng cao chất lượng quản lý di tích lịch sử văn hóa đình Thọ Chương, tác giả đã chọn đề tài Quản lý di tích lịch sử văn hóa đình Thọ Chương, xã Đạo Lý, huyện Lý Nhân, tỉnh Hà Nam để nghiên cứu.

Xếp loại: Xuất sắc

Hai học viên Trương Mai Ngọc Phạm Ngọc Huệ

chụp ảnh lưu niệm cùng Hội đồng khoa học