Tin tức

Lễ bảo vệ luận văn của học viên Đặng Ngọc Ninh (K3) - Chuyên ngành Quản lý Văn hóa

08 Tháng Giêng 2020

BBT

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, chiều ngày 06/01//2020 tại Phòng bảo vệ luận văn, khoa Sau đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 3 - Chuyên ngành Quản lý văn hóa.

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của các học viên, các học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, Ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của các luận văn. Ngoài những thông tin khoa học, các tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng 1 có: PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Nguyễn Thị Lan Thanh - Phản biện 1, TS. Đào Hải Triều - Phản biện 2, PGS.TS. Nguyễn Hữu Thức - Ủy viên, PGS.TS. Trần Hoàng Tiến - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Quản lý  giáo dục nghệ thuật tại Nhà thiếu nhi Hà Đông

Học viên: Đặng Ngọc Ninh

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Cao Đức Hải

Tóm tắt nội dung: Hoạt động văn hóa nghệ thuật có vai trò rất quan trọng, đặc biệt là đối với thiếu nhi. Trải qua hơn 30 năm xây dựng và phát triển, Nhà Thiếu nhi Hà Đông đã có những đóng góp quan trọng đối với hoạt động chăm sóc và giáo dục Thanh thiếu niên nhi đồng trên toàn quận và các địa bàn dân cư lân cận, là nơi tập hợp thiếu nhi thông qua các hoạt động đào tạo, bồi dưỡng, phát hiện năng khiếu thiếu nhi, tổ chức các hoạt động văn hoá, nghệ thuật, thể dục thể thao… Nhà Thiếu nhi Hà Đông mặc dù đã đa dạng được các loại hình giáo dục nghệ thuật, nhưng việc sắp xếp thời gian học cho từng bộ môn còn chưa hợp lý, công tác huy động nguồn lực xã hội hóa chưa thu hút được đầu tư do bất cập về cơ chế, chính sách như việc huy động và sử dụng các nguồn thu từ phụ huynh học sinh, hay các dịch vụ còn hạn chế.... Từ những khó khăn, hạn chế nêu trên, tác giả đã chọn đề tài Quản lý giáo dục nghệ thuật tại Nhà thiếu nhi Hà Đông nhằm đề xuất một số giải pháp nhằm nâng cao hiệu quả của hoạt động giáo dục nghệ thuật tại Nhà Thiếu nhi Hà Đông, để nơi đây trở thành ngôi nhà chung trong các hoạt động giáo dục ngoài nhà trường dành cho thiếu nhi trên địa bàn quận Hà Đông và các vùng lân cận.

Xếp loại: Giỏi

Học viên Đặng Ngọc Ninh chụp ảnh lưu niệm cùng các thành viên Hội đồng