Hoạt động nghiên cứu

Nghiệm thu 05 đề tài Khoa học cấp Bộ

31 Tháng Giêng 2020

BBT

Trong hai ngày 16 và 20/01/2020, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tiến hành nghiệm thu 05 đề tài Khoa học cấp Bộ.

Tham gia đánh giá nghiệm thu đề tài NCKH cấp Bộ lần này có 05 Hội đồng, với thành phần gồm: Chủ tịch, thành viên Hội đồng, chủ nhiệm đề tài, thành viên đề tài và đông đảo cán bộ, giảng viên quan tâm tới dự.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Chủ nhiệm đề tài báo cáo kết quả công trình nghiên cứu

TS. Trịnh Thị Hà - Chủ nhiệm đề tài trả lời câu hỏi trước Hội đồng

Sau khi nghe báo cáo, các thành viên Hội đồng nghiệm thu đã lần lượt đưa ra ý kiến nhận xét, chỉ ra những ưu điểm cũng như những mặt còn tồn tại của công trình nghiên cứu và đặt câu hỏi cho nhóm tác giả. Nhìn chung, Hội đồng nghiệm thu đã đánh giá cao sự nghiêm túc, công phu của nhóm tác giả trong quá trình làm việc. Các Hội đồng nghiệm thu đã nhất trí và thông qua 05 đề tài nghiên cứu khoa học cấp Bộ. Kết quả nghiên cứu sẽ được ứng dụng làm nguồn tham khảo cho hoạt động nghiên cứu, giảng dạy; là tài liệu học tập thiết thực cho cán bộ, giảng viên, sinh viên của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và các trường khối văn hóa nghệ thuật.

Các phản biện nhận xét đề tài

Kết thúc các buổi nghiệm thu, Hội đồng đã đánh giá cao ý nghĩa khoa học và thực tiễn của các đề tài. Các Hội đồng đã thống nhất nghiệm thu 05 đề tài và đề nghị các đơn vị tiếp tục nghiên cứu, phát triển, ứng dụng vào thực tế sản xuất và phục vụ đào tạo.

Hội đồng nghiệm thu chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ nhiệm đề tài

Danh sách các đề tài được nghiệm thu:

1. 1. “Phát triển chương trình đào tạo tiếng Anh chuyên ngành cho sinh viên Nghệ thuật theo hướng tiếp cận năng lực”, Mã số: B2018-GNT-10, chủ nhiệm đề tài: TS. Trịnh Thị Hà.
  2. 2. “Xây dựng mô hình giáo dục văn hóa môi trường cho sinh viên Sư phạm Nghệ thuật trên địa bàn thành phố Hà Nội”, Mã số: B2018-GNT-07, chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Đào Đăng Phượng.
  3. 3. “Nghiên cứu bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa thờ Mẫu, trong đào tạo ngành Quản lý văn hóa”, Mã số: B2018-GNT-12, chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Phạm Trọng Toàn.
  4. 4. “Nghiên cứu nội dung và phương pháp dạy học mới cho sinh viên Sư phạm Âm nhạc đáp ứng yêu cầu giáo dục phổ thông ở Việt Nam”, Mã số: B2018-GNT-08, chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Nguyễn Thị Tố Mai.
  5. 5. “Nghiên cứu đưa nhạc khí dân tộc vùng Tây Bắc Việt Nam vào giáo dục ở trường phổ thông Dân tộc Nội trú”, Mã số: B2018-GNT-09, chủ nhiệm đề tài: PGS.TS. Trần Hoàng Tiến.