Sự kiện

Chuẩn y Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng giữ chức Bí thư Đảng ủy Bộ GD&ĐT

18 Tháng Ba 2020

Đảng ủy Bộ cũng tổ chức trao quyết định chuẩn y bổ sung ủy viên Ban Thường vụ cho các đồng chí: Lê Thị Thanh Nhàn – ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ; Vũ Thị Hạnh - ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ, Phó Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Đảng ủy.

Đến dự và trực tiếp trao quyết định cho tân Bí thư Đảng ủy Bộ GD&ĐT có các đồng chí: Sơn Minh Thắng – Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương; Đỗ Ngọc An – Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương. Về phía Bộ GD&ĐT có đồng chí Phùng Xuân Nhạ - Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT, cùng các Thứ trưởng: Nguyễn Văn Phúc, Nguyễn Hữu Độ.

Gửi lời chúc mừng đến tân Bí thư Đảng ủy Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng và các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ mới được chuẩn y, Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương Sơn Minh Thắng tin tưởng, với bản lĩnh chính trị và bề dày kinh nghiệm trong công tác, các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, trí tuệ để cùng với Ban Thường vụ Đảng ủy Bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng Đảng trong sạch, vững mạnh và sự nghiệp giáo dục ngày càng phát triển.

 

Đồng chí Sơn Minh Thắng – Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phạm Ngọc Thưởng gửi lời cảm ơn đến Bộ trưởng, các Thứ trưởng, Ban Thường vụ và Ban chấp hành Đảng bộ Bộ GD&ĐT đã tín nhiệm thực hiện quy trình bầu giữ chức Bí thư Đảng ủy Bộ. Tân Bí thư Đảng ủy Bộ GD&ĐT cũng gửi lời cảm ơn đến các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương đã khẩn trương giúp đỡ và thực hiện nghiêm túc các quy trình chuẩn y.

Xác định đây vừa là niềm vinh dự nhưng cũng là trách nhiệm nặng nề, tân Bí thư Đảng ủy Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng hứa: Trên cương vị và trọng trách công tác mới sẽ tiếp tục trau dồi, học tập với tinh thần cầu thị, nêu cao tinh thần trách nhiệm, xây dựng khối đoàn kết trong toàn Đảng bộ; đồng thời thực hiện nghiêm túc nguyên tắc tập trung, dân chủ, thực hiện đầy đủ các quy định, quy chế điều lệ của Đảng để xây dựng Đảng bộ Bộ GD&ĐT trở thành đảng bộ trong sạch, vững mạnh, chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thực hiện tốt các nhiệm vụ đề ra. Cùng với đó, sẽ phối hợp một cách nhuần nhuyễn, đầy đủ những nguyên tắc của Đảng với Ban cán sự Đảng bộ Bộ GD&ĐT.

 

  Tân Bí thư Đảng ủy Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng phát biểu tại buổi lễ

Đồng chí Phạm Ngọc Thưởng cũng nghiêm túc tiếp thu những nội dung sâu sắc, toàn diện cụ thể của đồng chí Bí thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương. “Thời gian qua, Đảng ủy Bộ GD&ĐT luôn nhận được sự lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy Khối. Hy vọng thời gian tới, Đảng ủy Bộ GD&ĐT tiếp tục nhận được sự chỉ đạo trực tiếp và hiệu quả của các đồng chí; trong đó có công tác kiểm tra, giám sát; kiện toàn một số chức danh của Ban Thường vụ, khi Đảng ủy Bộ thực hiện đầy đủ quy trình" - đồng chí Phạm Ngọc Thưởng nói.

Tân Bí thư Đảng ủy Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng cũng đề nghị Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương chỉ đạo Đảng ủy Bộ GD&ĐT thực hiện Đại hội Đảng bộ theo đúng quy trình, tiến độ và chất lượng.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ gửi lời chúc mừng đến đồng chí tân Bí thư Đảng ủy Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng và mong đồng chí tiếp tục phát huy năng lực, sở trường hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Minh Phong. Ảnh: Thế Đại

Nguồn https://m.giaoducthoidai.vn/thoi-su/chuan-y-thu-truong-pham-ngoc-thuong-giu-chuc-bi-thu-dang-uy-bo-gddt-4071916-v.html