Sự kiện

Hội nghị trực tuyến triển khai công tác của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

08 Tháng Tư 2020

NUAE - Sáng 07/4, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức hội nghị trực tuyến triển khai các công tác của Nhà trường với lãnh đạo các đơn vị dưới sự chủ trì của PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường. Đây là một trong những biện pháp của Trường để phòng tránh lây lan dịch bệnh Covid-19.

Ngoài nội dung quán triệt, triển khai và yêu cầu các đơn vị, cá nhân thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch bệnh Covid-19, hội nghị dành nhiều thời gian bàn thảo và thống nhất về các hoạt động chung của Nhà trường.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng chủ trì Hội nghị trực tuyến triển khai các công tác

của Nhà trường

Tại Hội nghị trực tuyến, PGS.TS. Đào Đăng Phượng nhấn mạnh, trong giai đoạn học sinh không thể đến trường vì dịch Covid-19, nhà trường, giảng viên đã tiến hành tổ chức các lớp học online với thời khóa biểu cụ thể, tất cả thầy trò đều “lên lớp” như một giờ dạy học truyền thống trước đây.  Bên cạnh đó, Trung tâm Tin học và Ngoại ngữ phối hợp cùng phòng Đào tạo đã làm việc với Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Việt Nam (Viettel) về việc hỗ trợ dạy học online cho Trường.

Hiệu trường Đào Đăng Phượng đánh giá cao nỗ lực của các đơn vị trong triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao; đặc biệt là vừa giữ được an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 vừa hoàn thành công việc đề ra. Đặc biệt bộ phận phụ trách công nghệ thông tin của Nhà trường đã hỗ trợ cán bộ, giảng viên, sinh viên rất nhiều trong việc sử dụng phần mềm để giảng dạy và học tập.

Hình ảnh một số đại biểu tham gia Hội nghị

Kết luận Hội nghị, PGS.TS. Đào Đăng Phượng yêu cầu phòng Đào tạo là đầu mối cùng với các khoa cung cấp dữ liệu (đề cương môn học, giáo án, bài giảng, giáo trình, tài liệu tham khảo...) bổ sung kho dữ liệu phục vụ cho công tác giảng dạy của Nhà trường; kết hợp cùng các khoa xây dựng kế hoạch online, trực tuyến chi tiết cụ thể về thời gian, cung cấp mã số ID gửi Thanh tra Giáo dục để cùng phòng Đào tạo giám sát, kiểm tra, tính giờ giảng cho giảng viên.

Căn cứ tình hình thực tiễn, các khoa chủ động đề xuất kế hoạch, lịch học và thi của học viên, sinh viên để đảm bảo tiến độ và chất lượng đào tạo. Các khoa nghiên cứu các biện pháp/giải pháp để có thể thực hiện dạy online/trực tuyến cho tất cả các học phần, kể cả các học phần mang tính đặc thù.

Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh thường xuyên nắm bắt và báo về tình hình phòng, chống dịch Covid-19. Khi báo cáo cần báo cáo chi tiết, cụ thể các trường hợp đặc biệt.

Hiệu trưởng yêu cầu phòng Quản lý học viên, sinh viên; Bảo vệ Ký túc xá nắm bắt thường xuyên tình hình các sinh viên còn đang lưu trú tại Ký túc xá; giám sát chặt chẽ, yêu cầu sinh viên hạn chế di chuyển.

          Hội nghị thống nhất về việc Công đoàn trường phát động đến cán bộ, viên chức ủng hộ quỹ phòng, chống dịch bệnh Covid-19 mỗi người 01 ngày lương và được trừ vào lương tháng 4 hoặc tháng 5 năm 2020.

                                                                                                                                                       BBT