Tin tức

Khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May - điểm sáng trong công tác đào tạo nghệ thuật ứng dụng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

28 Tháng Tư 2020

NUAE - Khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May là một trong những khoa mỹ thuật ứng dụng top đầu của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương. Khoa hiện đang đào tạo và bồi dưỡng các ngành: Thiết kế Thời trang, Công nghệ May.

            Ngành Thiết kế thời trang và ngành Công nghệ May là các ngành học đòi hỏi sự sáng tạo, thể hiện phong cách, gu thẩm mỹ, cái nhìn của bản thân gắn liền với phát triển trang phục, phụ kiện, trang sức theo kịp xu hướng thời trang thế giới, đảm bảo hài hòa các giá trị thẩm mỹ, ứng dụng và nghệ thuật.

Giảng viên và sinh viên khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May, NUAE

            Cùng với sự phát triển đi lên của Nhà trường, đội ngũ khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May đã và đang khẳng định được vị thế của mình với trên 90% giảng viên được đào tạo bài bản, có uy tín và giàu kinh nghiệm làm việc thực tế trong môi trường chuyên nghiệp. Tham gia giảng dạy, chia sẻ còn có các chuyên gia đầu ngành giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Thời trang và Dệt May Việt Nam.

            Lựa chọn ngành học Thiết kế Thời trang và Công nghệ May, sinh viên được trau dồi những kiến thức cơ bản về xu hướng thời trang trong nước và thế giới, phong cách thiết kế, hiểu biết sâu sắc về các nền văn hóa khác nhau của mỗi dân tộc, có khả năng nghiên cứu thị trường và tâm lý khách hàng để xây dựng bộ sưu tập phù hợp với nhu cầu thị trường; khả năng nhận biết chất liệu, hiểu biết sâu sắc những đặc tính ưu việt cũng như những nhược điểm của từng loại vật liệu để có giải pháp chọn chất liệu tối ưu nhất và hiệu quả nhất cho mẫu thiết kế; kỹ năng dựng mẫu, cắt may, trang trí trang phục để tạo ra sản phẩm ban đầu và những kỹ thuật tạo rập, cắt may hiện đại, phong cách châu Âu. Các tiêu chuẩn thời trang quốc tế được cập nhật liên tục trong chương trình đào tạo nhằm giúp sinh viên làm ra các sản phẩm chất lượng ngay trong thời gian theo học tại trường.

Ý tưởng sáng tạo kết hợp đôi tay khéo léo đã đem đến những mẫu thiết kế ấn tượng của sinh viên khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May

            Sinh viên của Khoa còn được thường xuyên học tập, thực tập đồ án với những nhà thiết kế thời trang uy tín, nổi tiếng. Bên cạnh đó, sinh viên cũng được khuyến khích tham gia các cuộc thi thời trang lớn để có thể tích lũy đủ kiến thức nhằm nhanh chóng thích ứng với công việc sau khi tốt nghiệp.

Cán bộ, giảng viên khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May giới thiệu các ngành đào tạo của khoa trong chương trình tư vấn tuyển sinh

            Được đào tạo trong môi trường chuyên nghiệp, sinh viên khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May đã khẳng định tên tuổi của mình qua chất lượng đầu ra, tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm tốt với thu nhập cao đạt từ 92% - 95%. Tại các tập đoàn nổi tiếng Việt Nam như Fiona, Nem,… có lực lượng nhân viên xuất thân từ NUAE khá nhiều. Sinh viên của Khoa luôn được nhà tuyển dụng đánh giá cao, bởi giỏi chuyên môn, năng động, sáng tạo và ham học hỏi.

            Thiết kế Thời trang và Công nghệ May được đánh giá là các ngành học có nhiều triển vọng nghề nghiệp đối với sinh viên sau khi ra trường; có cơ hội làm việc tại các vị trí như: Thiết kế sản phẩm, mẫu quần áo cho những người nổi tiếng, làm việc với các nhà tạo mẫu, chuyên gia stylist…; Có cơ hội làm việc cho những thương hiệu nổi tiếng; Trở thành nhà Thiết kế thời trang, xây dựng thương hiệu riêng; Nhà tạo mẫu độc quyền tại các công ty thời trang; Giám sát, quản lý quy trình may công nghiệp tại các công ty, quản lý chất lượng sản phẩm may mặc thời trang; Điều phối viên nhiếp ảnh thời trang cho các đài truyền hình; Trợ lý cho các nhà thiết kế; Mở thương hiệu kinh doanh thời trang riêng; Quản lý thương hiệu tại các công ty thiết kế; Nghiên cứu và dự báo các xu hướng thời trang sắp tới;...

Lễ bảo vệ đồ án tốt nghiệp  của sinh viên khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May

            Để tự tin nắm bắt những cơ hội nghề nghiệp hấp dẫn này, song song với kiến thức chuyên ngành, việc trang bị thêm kỹ năng nghề nghiệp và kỹ năng mềm là một yêu cầu không thể thiếu đối với sinh viên ngành Thiết kế Thời trang và ngành Công nghệ May. Trường ĐHSP Nghệ thuật TW rất chú trọng về môi trường học tập cho sinh viên khi trang bị hệ thống phòng thực hành, xưởng may hiện đại để sinh viên có thể thường xuyên thực tập đồ án.

                Với xu hướng ngành nghề hiện đại và liên tục đổi mới phương pháp đào tạo, khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May ngày càng khẳng định được uy tín, chất lượng trong công tác đào tạo nghệ thuật ứng dụng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ và nhiều giai tầng trong xã hội.

Khoa TKTT và CNM