Sự kiện

Ngọt ngào lời ca tiếng hát mừng ngày sinh nhật Bác Hồ

20 Tháng Năm 2020

 

Chương trình văn nghệ chào mừng kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí MinhChương trình văn nghệ chào mừng kỉ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh

Đây cũng là chương trình nằm trong chuỗi chương trình Đồng hành cùng HSSV trong mùa Covid-19 do Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên (Bộ GD&ĐT) tổ chức, với sự hỗ trợ của UNICEF.

Phát biểu tại chương trình, ông Bùi Văn Linh- Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên (Bộ GD&ĐT) cho biết: Đại dịch Covid-19 đã khiến cho toàn thế giới nói chung, Việt Nam nói riêng trong đó có nhiều trường học bị ảnh hưởng.

Khi có dịch, Bộ GD&ĐT đã thành lập Ban chỉ đạo để thực hiện chỉ đạo nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Bộ đã tổ chức hướng dẫn đảm bảo an toàn tuyệt đối cho cán bộ nhà giáo, HSSV trong toàn quốc.

Bên cạnh đó, tập thể cán bộ giáo viên và HSSV toàn quốc đã nỗ lực tổ chức nghiên cứu, phát minh và có nhiều công trình, trang thiết bị ý nghĩa đóng góp cùng ngành y tế để chúng ta thực hiện các giải pháp trong công tác phòng chống dịch lây nhiễm trong cộng đồng.

Đã có hàng trăm công trình, sản phẩm thiết thực như bộ kít thử nhanh Covid-19, các chế phẩm kháng khuẩn. Cùng với đó là các hoạt động ý nghĩa như cô giáo ở Hải Phòng viết đơn đăng kí tình nguyện, nhiều em HS đã dùng tiền tiết kiệm của mình để đóng góp mua khẩu trang ủng hộ các cơ sở y tế.

Các cơ sở nội trú trực thuộc sự quản lí của các trường đại học đã được trưng dụng làm nơi làm địa điểm cách li hiệu quả. Cùng với đó có cả sự tham gia của sinh viên tình nguyện tham gia phòng chống dịch, nhất là sinh viên khối ngành Y dược.

Với các chỉ đạo của Bộ GD&ĐT, ngành GD cả nước đã thực hiện tốt các biện pháp phòng tránh lây nhiễm dịch bệnh trong giáo viên, HSSV. Đồng thời thực hiện tốt các hoạt động GD trên truyền hình và qua internet, thực hiện tốt chương trình giáo dục.

Ông Bùi Văn Linh phát biểu tại chương trình

Vừa qua, Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác học sinh sinh viên đã phối hợp cùng UNICEF tổ chức chương trình Đồng hành cùng HSSV mùa Covid. Vụ đã kết nối với các chuyên gia hàng đầu về tâm lí GD để hỗ trợ, chia sẻ tư vấn cho các em HSSV gặp phải những khó khăn vướng mắc khi thời gian học tập tại nhà kéo dài hơn và đã thực hiện tốt chủ trương của Bộ GD&ĐT, tạm dừng đến trường nhưng không dừng việc học.

Như vậy những chỉ đạo của Bộ GD&ĐT đã được các cơ sở GD trong toàn quốc thực hiện đầy đủ. Chương trình ngày hôm nay nằm trong khuôn khổ của chuỗi Chương trình đồng hành cùng HSSV. Chương trình còn có ý nghĩa hơn nữa khi diễn ra đúng vào ngày kỉ niệm sinh nhật Bác, ngày 19/5.

Với những chương trình nghệ thuật của cán bộ giảng viên sinh viên hôm nay sẽ là món quà ý nghĩa dâng lên Bác, tạo không khí phấn khởi, tin tưởng của toàn thể đội ngũ với quy mô hơn 24 triệu HSSV và 1,4 triệu cán bộ giáo viên trong cả nước tiếp tục thực hiện chương trình giáo dục đạt kết quả tốt nhất.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng- Hiệu trưởng Trường Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương cho biết, người dân Việt Nam ai cũng yêu mến Bác Hồ. Đối với các nghệ sĩ, bằng tấm lòng yêu mến của mình truyền tải qua lời ca tiếng hát, các bài thơ, các bản nhạc bức tranh để thể hiện tấm lòng đối với Bác.

Trường Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương bày tỏ lòng kính yêu Bác bằng hình thức chọn bức ảnh Bác bắt nhịp bài ca kết đoàn để chuyển soạn thành bức phù điêu để đặt trang trọng nhất ở Khu hiệu bộ, khi đi vào cổng trường chúng tôi đề nhìn thấy hình ảnh của Bác.

“Hình ảnh Bác Hồ để chỉ huy dàn nhạc là biểu tượng ý nghĩa với nghệ thuật, của các nghệ sĩ và của trường Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương, nhắc nhở chúng tôi hãy đoàn kết tự trọng sáng tạo và phát triển, để xứng đáng trở thành cái nôi đào tạo trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật” - PGS.TS. Đào Đăng Phượng nhấn mạnh.

Theo dõi chương trình tại đây >>>

Một số hình ảnh tại chương trình: