Sự kiện

Bút “thần kỳ” chắp cánh ước mơ

09 Tháng Sáu 2020

NUAE - Không phải chiếc bút với nhiều phép màu và quyền năng siêu phàm của cậu bé Mã Lương trong truyện cổ tích, song cây bút “thần kỳ”mà Trường ĐHSP Nghệ thuật TW vẫn gây một bất ngờ, thú vị đối với các bạn học sinh THPT trên nhiều nẻo đường của đất nước. Cây bút “thần kỳ” này bắt nguồn từ ý tưởng của thầy Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh, Hiệu trưởng Nhà trường - PGS.TS. Đào Đăng Phượng, với mong muốn truyền tải nhiều thông tin bổ ích cho các bạn đứng trước ngưỡng cửa trường đại học.

Thoạt nhìn, chiếc bút vẫn giản dị như bao chiếc bút bình thường khác, ngoại trừ logo và tên hiệu của Nhà trường được hiện lên trong thân bút. Điểm đặc biệt nằm ở công năng sử dụng của nó. Gọi là “thần kỳ” vì bút thay thế cho các tờ gấp, những thông tin tuyển sinh về nhà trường, từ việc giới thiệu về các ngành, chuyên ngành đào tạo, về các môn xét tuyển/thi tuyển…đều được lưu trữ trong thân bút. Chỉ việc kéo thanh kim loại trên thân bút ra và thế là… bao thông tin bổ ích sẽ được hiện ra trước mắt các bạn. 

 

Thoạt nhìn, chỉ là một chiếc bút bình thường

Nhưng, kéo chiếc bút ra là cả “bầu trời thông tin”

 

    Cây bút thần kỳ đã đến với các bạn học sinh khắp mọi miền tổ quốc, từ Yên Bái, Lào Cai…

 

…. đến Gia Lai giữa đại ngàn Tây Nguyên

          Dù đến đâu, miền núi Tây Bắc hay đại ngàn Tây Nguyên, cây bút “thần thánh” đều gây ấn tượng mạnh với các bạn học sinh và được đón nhận hết sức nhiệt tình. Vậy còn chần chừ gì nữa, các bạn học sinh hãy sở hữu ngay cho mình một cây bút “thần thánh”, nó sẽ trở thành bạn đồng hành giúp em khơi mở cánh cửa tri thức nghệ thuật rộng lớn phía trước. Bằng tình yêu nghề, tâm huyết với công tác giáo dục, các thầy cô của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ hiện thực hóa ước mơ, chắp cánh những ước mơ nghệ thuật. Hy vọng cây bút này sẽ “tôn vinh sự học”, giúp các bạn trẻ viết tiếp những thành công của một cơ sở đào tạo đại học 50 năm truyền thống sự nghiệp giáo dục nghệ thuật.

BBT