Bộ GD&ĐT yêu cầu triển khai hiệu quả Chiến dịch tình nguyện hè năm 2020

16 Tháng Sáu 2020

Chương trình Chương trình "Tiếp sức mùa thi"

Bộ GD&ĐT vừa có văn bản gửi các Sở GD&ĐT và các cơ sở giáo dục hướng dẫn tổ chức Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020.

Văn bản nêu rõ: Hàng năm, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè cho đối tượng cán bộ giáo viên, giảng viên trẻ, học sinh, sinh viên.

Chương trình nhằm phát huy tinh thần xung kích tình nguyện, tạo môi trường thực tiễn để học sinh, sinh viên và cán bộ giáo viên, giảng viên trẻ rèn luyện, cống hiến, trưởng thành; thông qua hoạt động tình nguyện góp phần hình thành lối sống đẹp, bản lĩnh, trí tuệ, sức khoẻ, kỹ năng thực hành xã hội đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Để Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2020 được diễn ra hiệu quả, thiết thực, Bộ GD&ĐT yêu cầu các cơ sở giáo dục phối hợp, chỉ đạo triển khai các nội dung hoạt động trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2020, trong đó tập trung vào Chương trình "Tiếp sức mùa thi", chiến dịch "Mùa hè xanh", chiến dịch "Hoa phượng đỏ".

Các nhà trường cần quan tâm, hỗ trợ điều kiện cơ sở vật chất và nguồn lực kinh phí để tổ chức Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên trường triển khai hiệu quả Chiến dịch tình nguyện hè năm 2020.

Cùng với đó, cần tổ chức biểu dương, khen thưởng kịp thời những tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè năm 2020, kết hợp thưởng điểm theo Quy chế rèn luyện học sinh, sinh viên.

Các hoạt động tình nguyện triển khai sau khi kết thúc năm học, chú trọng phát huy tính chuyên sâu theo lĩnh vực chuyên môn, thế mạnh của đội ngũ cán bộ giáo viên, giảng viên trẻ và học sinh, sinh viên; chuẩn bị chu đáo cả về nội dung và phương thức tổ chức, phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh Covid-19.