Sự kiện

Công đoàn Trường ĐHSP Nghệ thuật TW phát động cuộc thi “Sáng tác ca khúc về Công đoàn Giáo dục Việt Nam”

26 Tháng Sáu 2020

NUAE - Hướng tới chào mừng kỷ niệm 70 năm Ngày thành lập Công đoàn Giáo dục Việt Nam (22/7/1951 - 22/7/2021), ngày 19/6/2020, Công đoàn Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức phát động cuộc thi “Sáng tác ca khúc về Công đoàn Giáo dục Việt Nam”. 

            Tham dự buổi lễ phát động có ThS. Đỗ Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Trường, Ban Chấp hành Công đoàn NUAE  và Chủ tịch các công đoàn bộ phận Trường.

            Cuộc thi với mục đích ca ngợi những kết quả nổi bật của Công đoàn Giáo dục Việt Nam trong 70 năm xây dựng và phát triển; khích lệ, động viên, khơi dậy niềm tự hào đối với đội ngũ cán bộ công đoàn giáo dục các cấp. Đây cũng là dịp để đoàn viên, người lao động thể hiện tình cảm đối với những đóng góp của các thế hệ cán bộ công đoàn ngành Giáo dục, đồng thời tuyển chọn những ca khúc hay để tuyên truyền trong toàn ngành và xã hội, góp phần xây dựng đời sống văn hóa, tinh thần cho cán bộ nhà giáo và người lao động trong nhà trường.

ThS. Đỗ Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Trường (ngoài cùng bên phải) và lãnh đạo Công đoàn Giáo dục Việt Nam thực hiện nghi thức phát động cuộc thi

            Tại buổi phát động, ThS. Đỗ Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn Trường nhấn mạnh mục đích,ý nghĩa của cuộc thi. Với Công đoàn Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, cuộc thi lần này là một dịp quan trọng, góp phần thúc đẩy phong trào sáng tác của đội ngũ nhà giáo, cán bộ, giảng viên âm nhạc của Trường trở nên sôi nổi hơn. Đó cũng là một nhiệm vụ chuyên môn quan trọng mà Nhà trường luôn hướng tới trong việc bồi dưỡng đội ngũ cán bộ, giảng viên nghệ thuật - bên cạnh các hoạt động giảng dạy, nghiên cứu. Đồng chí Chủ tịch Công đoàn đề nghị các chủ tịch công đoàn bộ phận tuyên truyền rộng rãi tới các đối tượng tham gia cuộc thi, đặc biệt các cán bộ, giảng viên âm nhạc sáng tác những ca khúc về Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

            Theo Thể lệ cuộc thi, đối tượng tham gia cuộc thi là tất cả công dân Việt Nam, khuyến khích CBNGNLĐ trong ngành tham gia. Mỗi tác giả hoặc nhóm tác giả được gửi tối đa 2 tác phẩm tham gia cuộc thi.

            Thể loại tác phẩm dự thi là những ca khúc theo phong cách nhạc nhẹ, thính phòng, hành khúc và có âm hưởng dân ca. Tác phẩm dự thi là các ca khúc có ca từ trong sáng, dễ hiểu, nội dung tư tưởng và chất lượng nghệ thuật tốt, phù hợp với thuần phong mỹ tục Việt Nam. Thời gian nhận tác phẩm dự thi từ ngày 25/11/2020 đến ngày 5/12/2020. Dự kiến tổng kết trao giải dịp sơ kết học kì I năm học 2020-2021.

BBT