Tin tức – Sự kiện

31 Tháng Bảy 2020

Chiều ngày 30/7/2020, Đoàn công tác của Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực - Bộ Giáo dục và Đào tạo tới thăm và làm việc tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Về phía Đoàn công tác, có sự tham dự của TS. Hoàng Công Dụng - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực - Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Nguyễn Toàn Thắng - Tổng Biên tập Tạp chí Thanh niên cùng các chuyên gia đến từ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân và cán bộ Trung tâm hỗ trợ đào tạo và cung ứng nhân lực - Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, trưởng các đơn vị hữu quan cùng các thành viên tổ tư vấn hướng nghiệp việc làm tại Trường.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng khẳng định vị trí dẫn đầu của Nhà trường trong lĩnh vực đào tạo giáo dục nghệ thuật

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Nhà trường cho biết: Trường ĐHSP Nghệ thuật TW từ nhiều năm nay đã khẳng định được vị trí dẫn đầu của mình trong lĩnh vực đào tạo giáo dục, nghệ thuật. Chất lượng tuyển sinh, đào tạo và quản lý đào tạo, nghiên cứu khoa học tiếp tục được khẳng định, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá theo hướng phát triển năng lực, kiểm định chất lượng giáo dục được ghi nhận, kiểm định các chương trình đào tạo được triển khai tích cực…

Tất cả những nỗ lực đó đã góp phần để nâng cao chất lượng đào tạo của nhà trường, rất nhiều sinh viên có việc làm ngay khi ngồi trên ghế Nhà trường.

Đồng chí Lê Ngọc Chiến - Trưởng phòng Quản lý Học viên, Sinh viên trình bày về báo cáo về tình hình công tác hỗ trợ khởi nghiệp, việc làm cho sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Nhà trường luôn quân tâm đẩy mạnh công tác kết nối Doanh nghiệp và giới thiệu việc làm cho sinh viên. Qua đó cũng trao đổi về những thuận lợi, khó khăn trong quá trình khảo sát. Đồng thời có những kiến nghị đề xuất với đoàn công tác.

Đ/c Lê Ngọc Chiến - Trưởng phòng Quản lý Học viên, Sinh viên trình bày báo cáo tình hình  công tác hỗ trợ khởi nghiệp, việc làm cho sinh viên NUAE

Phát biểu tại buổi làm việc, TS. Hoàng Công Dụng - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực - Bộ Giáo dục và Đào tạo rất ấn tượng với đội ngũ sinh viên nghệ thuật năng động, sáng tạo và đặc biệt tỉ lệ sinh viên có việc làm của Nhà trường sau khi tốt nghiệp ra trường. Bên cạnh đó, TS đánh giá rất cao về công tác kết nối Doanh nghiệp, hỗ trợ việc làm cho sinh viên của Nhà trường.

TS. Hoàng Công Dụng - Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực - Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại buổi làm việc

Ngoài ra, trong buổi làm việc các chuyên gia và thầy cô Nhà trường cùng nhau chia sẻ những kinh nghiệm kết nối doanh nghiệp liên quan ngành nghề đào tạo, những kỹ năng còn thiếu ở sinh viên khi ra trường... để từ đó giúp cho nhà trường có những cách thức hỗ trợ hiệu quả nhất cho sinh viên và Trung tâm Hỗ trợ đào tạo và Cung ứng nhân lực - Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ có nhiều hợp tác với Trường trong việc đào tạo phát triển kỹ năng và hỗ trợ việc làm sinh viên NUAE trong thời gian tới.

Chuyên gia đến từ Trường Đại học Kinh tế Quốc dân trao đổi với Nhà trường tại buổi làm việc

ThS. Đỗ Hương Giang - Phó trưởng khoa phụ trách khoa Piano và Thanh nhạc chia sẻ tình hình việc làm của sinh viên Khoa