Tin tức

Hà Nội phun khử khuẩn trường học được chọn là địa điểm thi

05 Tháng Tám 2020

 

Trường THCS Đại Kim chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất phục vụ làm điểm thiTrường THCS Đại Kim chuẩn bị điều kiện cơ sở vật chất phục vụ làm điểm thi

Cô Phạm Thị Thanh Hà- Hiệu trưởng trường THCS Đại Kim (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết, sau khi có quyết định được đặt địa điểm thi tốt nghiệp THPT 2020, nhà trường đã rà soát, kiểm tra cơ sở vật chất, an ninh an toàn, bảo đảm đầy đủ yêu cầu về điểm thi.

Nhà trường có 31 phòng học có thể làm phòng thi, các phòng học đều có 24 bộ bàn đôi, 48 bộ ghế, 2 ghế giám thị, có đủ ánh sáng, quạt trần. Trường cũng đã chuẩn bị 1 phòng chờ và 1 phòng cách li, 2 phòng thi dự phòng. Cùng với đó là 1 phòng y tế với đầy đủ thuốc men và nhiệt kế điện tử.

Theo yêu cầu của Ban chỉ đạo thi, nhà trường đã tiến hành dọn dẹp, phối hợp với Trung tâm Y tế quận phun thuốc khử khuẩn, đảm bảo an toàn cho địa điểm thi, phòng chống dịch Covid-19.

Cô Hà cho biết thêm, việc vệ sinh khử khuẩn trường lớp được trường thực hiện nghiêm túc từ khi có dịch, chứ không chỉ trong đợt chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT. Giáo viên, học sinh, phụ huynh, khách đến trường, đều tuân thủ nghiêm quy định về đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, rửa tay bằng nước sát khuẩn.

Các địa điểm thi chuẩn bị đầy đủ thuốc men, nhiệt kế điện tử

Còn tại trường THCS Hoàng Liệt, cô hiệu trưởng Đặng Thị Thu Hà thông tin: Trong những ngày qua, nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ phòng học cũng như trang bị về  cơ sở vật chất để phục vụ điểm thi vào lớp 10 và kì thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Nhà trường đã chuẩn bị 36 phòng thi với đầy đủ bàn ghế, bảng, ánh sáng. Các quy định về khoảng cách thí sinh trong phòng thi, các cửa sổ phòng thi được bảo đảm. Nhà trường cũng bố trí 2 phòng chờ, 3 phòng thi dự phòng, 1 phòng cách li. Phòng Y tế được chuẩn bị đầy đủ thuốc men và nhiệt kế điện tử.

Việc khử khuẩn, vệ sinh các phòng thi được thực hiện nghiêm túc. Các cán bộ giáo viên đã tiến hành dọn dẹp, vệ sinh trường từ tuần trước và sẽ tiến hành phun thuốc khử khuẩn vào ngày 5/8. Ngoài ra, nhà trường bố trí nước rửa tay khô ở cổng trường và các phòng thi.

Giáo viên trường THCS Hoàng Liệt vệ sinh trường lớp

Theo ông Chử Xuân Dũng- Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội, để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 trong thời điểm dịch COVID-19 có diễn biến phức tạp, Ban chỉ đạo thi thành phố đã thành lập 30 đoàn kiểm tra thuộc 30 quận, huyện, thị xã thực hiện kiểm tra công tác chuẩn bị cơ sở vật chất và các điều kiện phòng, chống dịch của toàn bộ 143 điểm thi trên địa bàn thành phố.

Tại các điểm thi của Hà Nội đều đã chuẩn bị xong mỗi điểm thi 2 phòng thi dự phòng. Sở GD&ĐT Hà Nội cũng đã bổ sung lực lượng làm thi, sẵn sàng đáp ứng các tình huống xảy ra như: học sinh ốm, sốt, học sinh bị cách ly tại điểm cách ly tập trung.

Các học sinh đang bị cách ly tập trung sẽ thi chung 1 điểm. Tại điểm thi cách ly này sẽ được trang bị đầy đủ trang thiết bị đảm bảo an ninh, an toàn, bảo mật và trang thiết bị phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định, có biện pháp đảm bảo an toàn sức khỏe cho các thành viên của điểm thi, cho Ban vận chuyển và bàn giao đề thi như: khử khuẩn, khẩu trang, đo thân nhiệt, áo bảo hộ...