Tin tức – Sự kiện

Lễ bảo vệ luận văn của học viên Trần Việt Hùng và Nguyễn Thị Thu Hường (K2,5) - Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Mỹ thuật

25 Tháng Chín 2020

Nhằm đánh giá kết quả học tập của học viên, chiều ngày 22/9/2020 tại Phòng bảo vệ luận văn, khoa Sau đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 2,5 - Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học bộ môn Mỹ thuật.

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của các học viên, các học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, Ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của các luận văn. Ngoài những thông tin khoa học, tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng 1 có: PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Lê Văn Tạo - Phản biện 1, TS. Mai Quốc Khánh - Phản biện 2, PGS.TS. Quách Thị Ngọc An - Ủy viên, TS. Phạm Minh Phong - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Nghệ thuật trang trí “Lăng Khải Định” trong dạy học Tạo mẫu trang phục, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương

Học viên: Trần Việt Hùng

Cán bộ hướng dẫn khoa học: TS. Đỗ Việt Hưng

Tóm tắt nội dung: Lăng Khải Định được biết đến với vị thế của một công trình lăng độc đáo, nhiều yếu tố nghệ thuật và đã vươn mình ra khỏi những hình ảnh vốn quen thuộc của nghệ thuật lăng tẩm ở Việt Nam. Lăng Khải Định được đánh giá là lăng có nhiều nét độc đáo nhất từ kiến trúc cho đến cách trang trí, chính vì vậy tác giả mong muốn đưa những giá trị nghệ thuật độc đáo vào bài tập tạo mẫu trang phục dạ hội, ngành thiết kế thời trang trường Đại học Sư phạm nghệ thuật Trung ương. Việc làm này nhắm phát huy được những vẻ đẹp họa tiết trang trí trong lăng Khải Định cũng như gợi ý cho những ý tưởng sáng tạo không ngừng của sinh viên và các kỹ năng cần thiết khác.

Xếp loại: Giỏi

PGS.TS. Quách Thị Ngọc An - Ủy viên Hội đồng nhận xét luận văn của học viên

Điều hành Hội đồng 2 có: PGS.TS. Trần Đình Tuấn - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Lê Văn Tạo - Phản biện 1, TS. Mai Quốc Khánh - Phản biện 2, TS. Đỗ Việt Hưng - Ủy viên, TS. Phạm Minh Phong - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Vận dụng nghệ thuật tạo hình trong tranh phong cảnh vùng cao giai đoạn 2000-2015 vào dạy học phân môn Vẽ tranh tại Trường Trung học cơ sở Lý Tự Trọng, thành phố Ninh Bình

Học viên: Nguyễn Thị Thu Hường

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Quách Thị Ngọc An

Tóm tắt nội dung: Tranh phong cảnh vùng cao ở Việt Nam giai đoạn 2000-2015 được các họa sĩ thể hiện với nhiều nội dung, hình thức, chất liệu khác nhau, góp phần tạo nên sự đặc biệt cho tranh phong cảnh vùng cao giai đoạn này. Luận văn tập trung giới thiệu và phân tích về nghệ thuật tạo hình trong tranh phong cảnh vùng cao Việt Nam giai đoạn 2000-2015 từ đó vận dụng vào dạy học phân môn Vẽ tranh ở trường THCS Lý Tự Trọng, thành phố Ninh Bình.

Xếp loại: Xuất sắc