Sự kiện

Học sinh Hà Nội được hướng nghiệp, chọn nghề qua nhạc kịch

08 Tháng Mười 2020

GiadinhNet – Ngày 7/10, Thành đoàn Hà Nội công bố dự án hướng nghiệp, chọn nghề cho học sinh ở Hà Nội.

Hoạt động này của Thành đoàn Hà Nội nhằm thực hiện Quyết định số 522-QĐ/TTg của Thủ tướng Chính phủ về Đề án Giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh trong giáo dục phổ thông giai đoạn 2018-2025.

Tại buổi công bố, ông Trần Đức Hòa - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội cho biết, hiện nay, việc giáo dục hướng nghiệp không chỉ là vấn đề của riêng ngành giáo dục mà là vấn đề chung của toàn xã hội bởi học sinh chính là nguồn nhân lực tương lai của đất nước, là yếu tố quan trọng định hình nền kinh tế xã hội trong tương lai.

Học sinh Hà Nội được hướng nghiệp, chọn nghề qua nhạc kịch - Ảnh 2.

Toàn cảnh buổi công bố dự án hướng nghiệp, chọn nghề cho học sinh Thủ đô của Thành đoàn Hà Nội, ngày 07/10.

Toàn cảnh buổi công bố dự án hướng nghiệp, chọn nghề cho học sinh Thủ đô của Thành đoàn Hà Nội, ngày 07/10.

"Chính bởi vậy, trong quá trình triển khai công tác hướng nghiệp, Trung tâm nhận thấy cần phải tìm hình thức linh hoạt hơn so với các tư vấn truyền thống. Đây là một bước đột phá trong việc đổi mới hình thức tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh, đem đến một cái nhìn chân thực và toàn diện hơn cho cả phụ huynh, học sinh thông qua hình thức thể hiện mới lạ, hấp dẫn", ông Hòa cho hay.

Cũng theo ông Hoà: "Chúng tôi mong muốn, thông điệp mà chúng tôi muốn truyền tải tới các bạn trẻ là phải có ước mơ, khát vọng và đủ nghị lực để vượt qua những khó khăn, thử thách trên con đường lập thân, lập nghiệp của mình. Bên cạnh đó, chúng tôi cũng muốn gửi gắm tới các bậc phụ huynh hãy luôn quan tâm, chia sẻ và thấu hiểu với những mong muốn chính đáng của con trẻ, để từ đó ủng hộ, đồng hành cùng các con chinh phục ước mơ".

Học sinh Hà Nội được hướng nghiệp, chọn nghề qua nhạc kịch - Ảnh 3.

Ông Trần Đức Hòa - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội thông tin tại buổi công bố.

Ông Trần Đức Hòa - Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm và Hỗ trợ Thanh thiếu niên Hà Nội thông tin tại buổi công bố.

Theo ông Hoà, trong năm 2020, dự án sẽ tổ chức tại Hà Nội 4 buổi tư vấn hướng nghiệp bằng nhạc kịch tại Nhà hát Tuổi trẻ Việt Nam, 15 buổi tư vấn hướng nghiệp bằng nhạc kịch, sân khấu hóa tại các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông và chuỗi 60 buổi tư vấn bằng hình thức chuyên gia tại các trường trung học, cao đẳng, đại học, học viện.

Tham gia buổi tư vấn hướng nghiệp, ngoài việc được nâng cao nhận thức và thay đổi tư duy của xã hội, có cái nhìn đầy đủ về việc chọn trường, chọn nghề, từ đó đưa ra những quyết định lựa chọn đúng đắn cho tương lai… mà các em còn trực tiếp được nghe chia sẻ về nhu cầu thị trường việc làm, những yêu cầu khắt khe từ các doanh nghiệp, nhà tuyển dụng trong những năm tới.

B.Loan

Nguồn http://giadinh.net.vn/giao-duc/hoc-sinh-ha-noi-duoc-huong-nghiep-chon-nghe-qua-nhac-kich-20201007200317575.htm