Sự kiện

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng: Những người làm công tác văn phòng có kiến thức sâu rộng, linh hoạt, uyển chuyển

11 Tháng Mười 2020

 

Hội nghị Công tác văn phòng khối các đơn vị trực thuộc Bộ GD&ĐT
Hội nghị Công tác văn phòng khối các đơn vị trực thuộc Bộ GD&ĐT

Cùng dự có: Chánh Văn phòng Bộ GD&ĐT ông Trần Quang Nam; Tô Hồng Nam- Phó Cục trưởng Cục CNNT, cùng đại diện lãnh đạo các trường đại học và 120 đại biểu đại diện cho ban giám hiệu, lãnh đạo các phòng hành chính, chuyên viên văn phòng các đơn vị sự nghiệp công lập của Bộ. Hội nghị là cơ hội để những người làm công tác văn phòng  trao đổi, chia sẻ thông tin, kinh nghiệm, đề ra những nhiệm vụ cần thực hiện trong một năm.

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng nhấn mạnh, năm học 2019-2020 diễn ra trong bối cảnh hết sức đặc biệt, toàn ngành giáo dục đã thực hiện nhiệm vụ kép, vừa hoàn thành chương trình năm học vừa chống dịch. Từ việc ứng phó với dịch bệnh như giảm tải chương trình dạy học, dạy học trực tuyến đến những thay đổi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT.... cho thấy sự chủ động, sáng tạo của các thầy cô giáo trong điều kiện hết sức khó khăn. Năm học vừa qua, ngành Giáo dục đã đạt được những thành công lớn, đó là công sức của toàn ngành trong đó công tác văn phòng tham mưu chủ động, tích cực. 

Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng: Công tác văn phòng hết sức quan trọng, những người làm công tác văn phòng phải có kiến thức sâu rộng, linh hoạt, uyển chuyển.

Những người làm công tác văn phòng chức năng nhiệm vụ vô cùng vất vả, không chỉ là bộ phận hành chính chăm lo cho toàn cơ quan mà quan trọng là chức năng tham mưu, tổng hợp. Để tham mưu trúng, đúng, kịp thời, hiệu quả đòi hỏi những người làm công tác văn phòng có kiến thức sâu rộng, linh hoạt, kịp thời, uyển chuyển.

Thứ trưởng Phạm Ngọc Thưởng yêu cầu Hội nghị cần tập trung vào những nhóm vấn đề cụ thể như: Công tác tham mưu tổng hợp, ứng dụng công nghệ thông tin; bảo vệ bí mật nhà nước; công tác cải cách hành chính; công tác thi đua khen thưởng. Các đại biểu dự Hội nghị thảo luận, trao đổi, lắng nghe, học tập kinh nghiệm lẫn nhau và vận dụng vào từng nhiệm vụ cụ thể. 

Đại biểu tham dự Hội nghị

Tại Hội nghị các đại biểu được nghe báo cáo đánh giá tình hình thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo Bộ GD&ĐT về công tác văn phòng trong năm học 2019-2020 và định hướng một số nhiệm vụ trong năm 2020-2021. Hội nghị được nghe các chuyên đề như: Công tác bảo vệ bí mật nhà nước, phổ biến quán triệt danh mục bí mật nhà nước của Bộ GD&ĐT, tập huấn về quy chế bảo vệ bí mật nhà nước năm 2020; Công tác truyền thông giáo dục, chống bạo lực học đường, xử lý khủng hoảng truyền thông; Công tác cải cách thủ tục hành chính và đơn giản hóa chế độ báo cáo tại Bộ GD&ĐT.

Nguyễn Dịu

Nguồn https://giaoducthoidai.vn/thoi-su/thu-truong-pham-ngoc-thuong-nhung-nguoi-lam-cong-tac-van-phong-co-kien-thuc-sau-rong-linh-hoat-uyen-chuyen-CCaPHv5Gg.html