Sôi động đêm Gala Âm nhạc Chào mừng 50 năm thành lập Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

06 Tháng Mười Một 2020

Gala Âm nhạc tối 06/11 là sự kiện tiếp nối chuỗi hoạt động Chào mừng 50 năm thành lập Trường ĐHSP Nghệ thuật TW (07/11/1970-07/11/2020). Đây là dịp đặc biệt để thầy và trò cùng ôn lại niềm tự hào về truyền thống của Nhà trường, cùng hòa vào giai điệu hào hùng và sâu lắng.

Toàn cảnh Chương trình

Tới dự chương trình, về phía khách mời có ông Trần Văn Thịnh - Vụ trưởng, Chánh văn phòng Ban Cán sự Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, ông Phạm Tất Thắng - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội, Nhạc sĩ Ngô Duy Đông - Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao và Du lịch tỉnh Vĩnh Phúc, ông Đoàn Văn Minh - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn CEO, Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt.

Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Đào Đăng Phượng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, ThS. Trịnh Thị Thanh - Chủ tịch Hội đồng Trường cùng cán bộ, giảng viên và đông đảo các thế hệ sinh viên tham dự.

Ca khúc “Chạm vào vinh quang” (Sáng tác: Hải Thuận) qua sự thể hiện của tập thể cán bộ, giảng viên, sinh viên khoa Piano và Thanh nhạc

Ca sĩ Tùng Dương mê hoặc khán giả NUAE với các ca khúc “Ôi quê tôi”, “Chiếc khăn Piêu”, “Mẹ tôi”

Với hơn 20 tiết mục đặc sắc được lựa chọn biểu diễn với nội dung đa dạng, phong cách biểu diễn hấp dẫn, các thế hệ giảng viên và sinh viên Nhà trường đã mang đến cho đêm Gala những giai điệu ngọt ngào, ca từ say đắm và tiết tấu sôi nổi, hào hùng. Có những giây phút cả Sân vận động như vỡ tung theo từng giai điệu trẻ trung nhưng cũng có những giây phút lắng đọng nghe rõ từng nhịp đập con tim hòa vào lời ca nhẹ nhàng, sâu lắng. Giọng hát nồng cháy, khắc khoải với những gam sắc vô cùng khác biệt, biểu diễn nhập tâm như thể “lên đồng”, Tùng Dương mê hoặc khán giả với ba ca khúc “Ôi quê tôi”, “Chiếc khăn Piêu” và “Mẹ tôi”. Không chỉ có những lời ca tiếng hát, Gala còn có sự góp mặt của sinh viên khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May với những bộ trang phục độc đáo, ấn tượng thể hiện bản lĩnh, tài năng của sinh viên Nhà trường.

Bộ sưu tập thời trang ấn tượng của sinh viên

khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May

Chương trình như nhân đôi ý nghĩa khi cán bộ, giảng viên, các thế hệ sinh viên Nhà trường phát huy tinh thần “Tương thân, tương ái” dân tộc quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của lũ lụt.

Cán bộ, giảng viên, sinh viên chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào miền Trung

Những tiết mục biểu diễn trong đêm Gala như những món quà tinh thần ý nghĩa dành tặng cho mái trường ĐHSP Nghệ thuật TW tròn 50 tuổi, gửi lời tri ân sâu sắc tới các thế hệ thầy cô, tạo ra một khí thế mới trong công cuộc xây dựng hình ảnh Nhà trường ngày càng đẹp hơn, bước tiếp một chặng đường mới với niềm tin và khát vọng.

Những hình ảnh ấn tượng tại Chương trình Gala Âm nhạc:

Hạnh Nguyên - Trung tâm Thông tin và Truyền thông