Tin hoạt động sau đại học

Lễ bảo vệ luận văn trực tuyến của học viên Nguyễn Thị Phượng và Nguyễn Ngọc Linh (K11) - Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc

16 Tháng Sáu 2021

Do   tình   hình   dịch   Covid-19   diễn   biến   phức   tạp,   sáng ngày 11/6/2021 khoa Sau đại học, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Lễ bảo vệ luận văn Thạc sĩ khóa 11 - Chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc bằng hình thức trực tuyến.

Sau phần công bố quyết định thành lập hội đồng bảo vệ và lý lịch khoa học của các học viên, các học viên đã trình bày sơ lược báo cáo trước Hội đồng.

Phần nhận xét của các cán bộ Phản biện, Ủy viên và các thành viên khác trong hội đồng đều tập trung vào toàn bộ nội dung và hình thức của các luận văn. Ngoài những thông tin khoa học, các tác giả đề tài còn được hội đồng góp ý về mặt hình thức trình bày theo đúng trường quy khoa học.

Dưới đây là một số thông tin về đề tài được bảo vệ:

Điều hành Hội đồng 1 có: PGS.TS. Lê Văn Toàn - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Nguyễn Thị Tố Mai - Phản biện 1, TS. Đỗ Thị Minh Chính - Phản biện 2, PGS.TS. Nguyễn Đăng Nghị - Ủy viên, PGS.TS. Hà Thị Hoa - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Dạy học đàn Piano cho học sinh tại Câu lạc bộ Piano Trường Tiểu học Trung Tự

Học viên: Nguyễn Thị Phượng

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Phạm Trọng Toàn

Tóm tắt nội dung: Dạy học đàn piano khá phổ biến trong xã hội hiện nay. Tại CLB Piano trường Tiểu học Trung Tự, theo sự quan sát của giáo viên, một số học sinh theo học piano là vì bố mẹ muốn các con học chứ chưa chắc tất cả các em đều yêu thích môn học này. Việc áp dụng các phương pháp dạy học tích cực sẽ giúp phần nâng cao chất lượng dạy và học piano, môn học này sẽ tiến gần hơn đến các em học sinh và các bậc phụ huynh, giảm thiểu đáng kể tình trạng học sinh nhàm chán trong việc học đàn piano, giúp các em học sinh ngày càng tiến bộ và yêu môn học này hơn và câu lạc bộ của trường cũng sẽ ngày càng có nhiều học sinh ưu tú hơn.

Xếp loại: Giỏi

Điều hành Hội đồng 2 có: PGS.TS. Phạm Trọng Toàn - Chủ tịch Hội đồng, PGS.TS. Lê Văn Toàn - Phản biện 1, PGS.TS. Hà Thị Hoa - Phản biện 2, TS. Đỗ Thị Minh Chính - Ủy viên, PGS.TS. Nguyễn Thị Tố Mai - Ủy viên, Thư ký.

Đề tài: Dạy học hát cho học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Trưng Vương, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội

Học viên: Nguyễn Ngọc Linh

Cán bộ hướng dẫn khoa học: PGS.TS. Nguyễn Đăng Nghị

Tóm tắt nội dung: Âm nhạc có vai trò khá quan trọng, là một thành tố ít khi thiếu vắng đối với đời sống tinh thần của con người đặc biệt là trẻ em. Âm nhạc giúp kích thích sự phát triển toàn diện về trí tuệ và tâm hồn của trẻ: tăng cường năng lực trí não, giúp cải thiện trí nhớ, bồi dưỡng thẩm mỹ, đạo đức, xây dựng sự tự tin, thể hiện bản thân, thúc đẩy tính sáng tạo… Chính vì vậy, những bước giáo dục trong nhà trường phổ thông bậc tiểu học có sự tham gia của âm nhạc để đảm bảo sự hứng thú, thoải mái, hấp dẫn, giúp trẻ ham học và tạo nền móng vững chắc cho trẻ sau này.

Xếp loại: Giỏi

Học viên thuyết trình luận văn trước Hội đồng khoa học