Hoạt động nghiên cứu

Hội nghị tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên từ 2008 đến nay

23 Tháng Mười Hai 2010

Chiều 23/12, tại Phòng Hòa nhạc đã diễn ra Hội nghị tổng kết hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW từ năm 2008 đến nay với sự tham dự của đại diện Đảng ủy, Ban Giám hiệu, các phòng ban, khoa và đông đảo các em sinh viên.

Hội nghị nhằm tổng kết hoạt động sinh viên nghiên cứu khoa học (NCKH) trong thời gian qua, từ đó đưa ra các giải pháp đẩy mạnh và nâng cao chất lượng NCKH của sinh viên trong giai đoạn tới. Hội nghị là cơ hội để sinh viên báo cáo, trình bày kết quả nghiên cứu đã đạt được trong quá trình học tập; qua đó nhà trường có thể đánh giá lại những hoạt động của công tác đổi mới đào tạo theo tinh thần của Đề án đổi mới toàn diện giáo dục đại học Việt Nam giai đoạn 2006-2020. 

TS. Trịnh Hoài Thu, Trưởng phòng KHCN báo cáo tổng kết hoạt động NCKH

của sinh viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW từ 2008 đến nay. 

Hội nghị đã bàn luận về hai nội dung: Vai trò của hoạt động NCKH với sinh viên qua các tham luận: Kỹ năng triển khai NCKH (của ThS. Bạch Thị Lan Anh, Trưởng khoa GDĐC), Vai trò của NCKH đối với sinh viên ngành Quản lý văn hóa (Nguyễn Thị Huyền Trang, K1 QLVH, khoa VHNT), Sinh viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW với hoạt động NCKH (Nguyễn Thị Thanh Loan, K3A Sư phạm Âm nhạc) và Thực trạng và giải pháp trong hoạt động NCKH của sinh viên tại trường với các tham luận: Vài nét về hoạt động sinh viên NCKH của trường (Vũ Đức Dương, K1 QLVH, khoa VHNT), Nâng cao năng lực hiệu quả NCKH của sinh viên Sư phạm Mỹ thuật (ThS. Nguyễn Thị Nhung, Phó trưởng khoa SPMT), Sinh viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW với NCKH-Thực trạng và giải pháp (Chu Thị Thu Hiền, K2D1, khoa SPMT), Sinh viên khoa VHNT với việc NCKH-Thực trạng và giải pháp (ThS. Nguyễn Thị Phương Thảo, khoa VHNT) và Nâng cao năng lực hiệu quả NCKH của sinh viên Sư phạm Âm nhạc (của ThS. Lương Minh Tân, khoa SPAN).

NCKH đã trở thành một hoạt động thường niên, thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW với nhiều công trình được đánh giá cao về chất lượng cũng như khả năng ứng dụng trong thực tiễn. Công trình NCKH của sinh viên nhà trường đã tham gia và đạt được nhiều giải thưởng. Đó là những thành tích đáng ghi nhận, thể hiện chất lượng hoạt động NCKH của sinh viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong thời gian qua, đồng thời chính là động lực khuyến khích các em tích cực, say mê tham gia NCKH trong tương lai tới./. 

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có 03 đề tài NCKH của sinh viên tham gia Giải thưởng Sinh viên NCKH cấp Bộ và đạt giải Khuyến khích (năm 2008, 2009).

Trong năm học 2009-2010, tại Hội nghị Sinh viên NCKH khối ngành Mỹ thuật toàn quốc lần thứ nhất, trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã đạt 05 giải thưởng, trong đó có 01 giải Nhất, 03 giải Ba và 01 giải Khuyến khích.

 

 

 

 

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm