Tin tức

Niềm vui nhân đôi trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

24 Tháng Mười Một 2021

              Ngày 20/11 - ngày của những tri ân, yêu thương, là ngày để toàn xã hội tôn vinh sự học, tôn vinh những người đã và đang đóng góp công sức, tâm huyết với sự nghiệp trồng người. Niềm vui của ngày hội lớn càng được nhân lên với tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường khi PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường vinh dự vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý - Nhà giáo ưu tú và TS. Phạm Hùng Cường - Phó Hiệu trưởng được tuyên dương nhà giáo tiêu biểu năm 2021.

                Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức “Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú, tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2021” vào sáng ngày 14/11 nhằm tôn vinh những nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Các nhà giáo được vinh danh trong sự kiện là những tấm gương tiêu biểu đại diện cho hàng triệu nhà giáo đang lặng thầm hy sinh cống hiến trên khắp mọi miền tổ quốc, luôn không ngừng đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy và có thành tích xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, có nhiều công trình khoa học góp phần giải quyết những vấn đề của đời sống, nhất là trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19 nhiều khó khăn để hoàn thành công việc một cách tốt nhất; thầm lặng cống hiến trí tuệ, tâm sức cho sự nghiệp giáo dục.

Buổi lễ năm nay đã trao danh hiệu cho 7 Nhà giáo nhân dân, 72 Nhà giáo ưu tú thuộc các cơ sở giáo dục trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng 191 nhà giáo tiêu biểu năm 2021 được bình chọn từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và trường đại học, cao đẳng sư phạm trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh và Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp trao danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

Nhân sự kiện này, tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường tự hào, chúc mừng hai đồng chí trong Ban Giám hiệu luôn đóng vai trò hết sức quan trọng, đã lãnh đạo, định hướng tập thể Nhà trường trong thời gian qua và sẽ tiếp tục gặt hái nhiều “mùa vàng” trên cánh đồng “gieo chữ”, thành công hơn nữa trong sự nghiệp đào tạo, giáo dục nghệ thuật giai đoạn mới.