Niềm vui nhân đôi trong ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11

24 Tháng Mười Một 2021

Ngày 20/11 - ngày của những tri ân, yêu thương, là ngày để toàn xã hội tôn vinh sự học, tôn vinh những người đã và đang đóng góp công sức, tâm huyết với sự nghiệp trồng người. Niềm vui của ngày hội lớn càng được nhân lên với tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường khi PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường vinh dự vừa được Chủ tịch nước phong tặng danh hiệu cao quý - Nhà giáo ưu tú và TS. Phạm Hùng Cường - Phó Hiệu trưởng được tuyên dương nhà giáo tiêu biểu năm 2021.

Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp Công đoàn Giáo dục Việt Nam đã tổ chức “Lễ trao tặng danh hiệu Nhà giáo nhân dân, Nhà giáo ưu tú, tuyên dương nhà giáo, cán bộ quản lý tiêu biểu năm 2021” vào sáng ngày 14/11 nhằm tôn vinh những nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Các nhà giáo được vinh danh trong sự kiện là những tấm gương tiêu biểu đại diện cho hàng triệu nhà giáo đang lặng thầm hy sinh cống hiến trên khắp mọi miền tổ quốc, luôn không ngừng đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy và có thành tích xuất sắc trong đào tạo, nghiên cứu khoa học, có nhiều công trình khoa học góp phần giải quyết những vấn đề của đời sống, nhất là trong giai đoạn phòng, chống dịch Covid-19 nhiều khó khăn để hoàn thành công việc một cách tốt nhất; thầm lặng cống hiến trí tuệ, tâm sức cho sự nghiệp giáo dục.

Buổi lễ năm nay đã trao danh hiệu cho 7 Nhà giáo nhân dân, 72 Nhà giáo ưu tú thuộc các cơ sở giáo dục trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng 191 nhà giáo tiêu biểu năm 2021 được bình chọn từ 63 tỉnh, thành phố trong cả nước và trường đại học, cao đẳng sư phạm trực thuộc Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Ngô Thị Minh và Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Nguyễn Thị Bích Hợp trao danh hiệu Nhà giáo Ưu tú cho PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường

Nhân sự kiện này, tập thể cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường tự hào, chúc mừng hai đồng chí trong Ban Giám hiệu luôn đóng vai trò hết sức quan trọng, đã lãnh đạo, định hướng tập thể Nhà trường trong thời gian qua và sẽ tiếp tục gặt hái nhiều “mùa vàng” trên cánh đồng “gieo chữ”, thành công hơn nữa trong sự nghiệp đào tạo, giáo dục nghệ thuật giai đoạn mới.

Diện mạo khang trang của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Với cương vị là Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Đào Đăng Phượng luôn nêu cao vai trò của người đứng đầu nhà trường. Vì thế, trên cở sở thực tiễn nhiệm vụ của đơn vị, đồng chí đã đề ra nhiều chủ trương biện pháp lãnh đạo, chỉ đạo, khắc phục khó khăn; Nhà trường đã có những bước phát triển vượt bậc về mọi mặt và thực sự khẳng định vị thế của một cơ sở giáo dục đại học hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo và nghiên cứu nghệ thuật, trung tâm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng   cao về giáo dục nghệ thuật.

TS. Phạm Hùng Cường nhận hoa chúc mừng trong Lễ công bố Quyết định bổ nhiệm Phó Hiệu trưởng trường ĐHSP Nghệ thuật TW nhiệm kỳ 2020-2025

Với hơn 26 năm giảng dạy và cống hiến cho ngành giáo dục. TS Phạm Hùng Cường - Phó Hiệu trưởng Nhà trường được trao danh hiệu Nhà giáo tiêu biểu tại buổi lễ. Đây là sự ghi nhận cho những đóng góp lớn của ngành giáo dục với TS. Phạm Hùng Cường đã có nhiều sáng tạo trong công tác quản lý, dạy và học, từng được nhận nhiều bằng khen và giấy khen của ngành GD-ĐT. Với cương vị là Trưởng khoa/Phó Hiệu trưởng, TS luôn có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, dám làm, dám chịu trách nhiệm trước tập thể. Trong những năm qua Khoa Thiết kế Đồ họa do TS. Phạm Hùng Cường phụ trách luôn là một tập thể vững mạnh, đoàn kết, hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Nhà trường giao…

Ngày 20/11/2021 năm nay, để bảo đảm an toàn phòng chống dịch Covid-19, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ không tổ chức Lễ mít tinh như thông lệ hàng năm, bài viết như một lời cảm ơn, lời tri ân gửi đến mong rằng tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Nhà trường sẽ luôn mạnh khỏe để cống hiến cho sự nghiệp đào tạo giáo dục nghệ thuật, đóng góp vào sự trưởng thành và phát triển chung của Nhà trường, đưa vị thế của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW phát triển lên tầm cao mới.