Tin tức

Đón tiếp và làm việc với Trường Nghệ thuật và Thiết kế, Đại học Khoa học và Công nghệ Điện tử Quế Lâm, Trung Quốc

10 Tháng Bảy 2024

Sáng ngày 08/7/2024, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức đón tiếp và làm việc với đoàn Trường Nghệ thuật và Thiết kế, Đại học Khoa học và Công nghệ Điện tử Quế Lâm, Trung Quốc. Hai bên đã giới thiệu các thế mạnh của mình và thảo luận một số định hướng hợp tác trong thời gian tới nhằm tạo cơ hội trao đổi nghiên cứu và học tập cho giảng viên và sinh viên của mỗi bên.

Đoàn công tác có PGS.TS. Yang Qian - Trưởng khoa Thiết kế Hoạt hình cùng giảng viên, sinh viên Trường Nghệ thuật và Thiết kế.

Đón tiếp đoàn, về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường, đại diện lãnh đạo phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế; cán bộ, giảng viên khoa Thiết kế Đồ họa, Sư phạm Mỹ thuật, Thiết kế Thời trang và Công nghệ may.

PGS.TS. Lê Vinh Hưng - Phó Hiệu trưởng phụ trách trường phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi đón tiếp, PGS.TS. Lê Vinh Hưng đã giới thiệu với đoàn về lịch sử 55 năm của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW với sứ mệnh đào tạo hàng nghìn giáo viên, giảng viên trong lĩnh vực Nghệ thuật và Thiết kế. Đồng thời nhấn mạnh đến vai trò của mối quan hệ hợp tác quốc tế, đặc biệt mong muốn được mở rộng hợp tác với Trường Nghệ thuật và Thiết kế, Đại học Khoa học và Công nghệ Điện tử Quế Lâm trong các lĩnh vực Nghệ thuật và Thiết kế thông qua hình thức đào tạo, nghiên cứu, trao đổi sinh viên, giảng viên.

PGS.TS. Yang Qian - Trưởng khoa Thiết kế Hoạt hình, Trường Nghệ thuật và Thiết kế, Đại học Khoa học và Công nghệ Điện tử Quế Lâm giới thiệu về các ngành đào tạo của khoa Thiết kế Hoạt hình

Đại diện Trường Nghệ thuật và Thiết kế, Đại học Khoa học và Công nghệ Điện tử Quế Lâm, PGS.TS. Yang Qian ấn tượng với bề dày lịch sử phát triển của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cũng như những thành tựu mà nhà trường đã đạt được. Đoàn cũng đã dành thời gian để tìm hiểu chương trình, tham quan cơ sở vật chất của các khoa Sư phạm Mỹ thuật, Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang và Công nghệ may. Cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Nghệ thuật và Thiết kế bày tỏ sự tin tưởng về môi trường học tập hiện đại, chuyên nghiệp tại đây.

Lãnh đạo Nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn công tác

Trường Nghệ thuật và Thiết kế, Đại học Khoa học và Công nghệ Điện tử Quế Lâm là trường đại học trọng điểm ở Quảng Tây, trong đó có nhiều ngành tương đồng với Trường ĐHSP Nghệ thuật TW như: Thiết kế nghệ thuật, Quảng cáo, Phim hoạt hình... Tin tưởng rằng, buổi làm việc của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW với PGS.TS. Yang Qian - Trưởng khoa Thiết kế Hoạt hình sẽ mở ra thêm nhiều cơ hội cho các bạn sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, tạo điều kiện để sinh viên có thêm môi trường học tập, tiếp cận với nền văn hóa mới. Từ các chương trình trao đổi, liên kết quốc tế, sinh viên Trường sẽ tự tin hơn trong quá trình hội nhập và vươn đến thành công trong bối cảnh toàn cầu hóa hiện nay.

Một số hình ảnh buổi làm việc:

Đại diện NUAE trao tặng quà kỷ niệm nhân dịp buổi gặp gỡ và làm việc

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Đoàn công tác của Trường Nghệ thuật và Thiết kế tham quan không gian học tập, trưng bày sản phẩm dành cho sinh viên của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

BBT