Tin tức

28 Tháng Mười 2020

Sáng 28.10.2020, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức Tọa đàm Khoa học: “Nghiên cứu và đào tạo ngành công tác xã hội đáp ứng nhu cầu nhân lực cho xã hội trong quá trình hội nhập và phát triển”. Đây là hoạt động chào mừng Kỷ niệm 50 năm thành lập Trường ĐHSP Nghệ thuật TW (07/11/1970 - 07/11/2020).

Tới dự Tọa đàm có đại diện bác sĩ, cán bộ phòng Công tác xã hội của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bệnh viện Lão khoa TW, Bệnh viện Xanh pôn, bệnh viện Bạch Mai, đại diện các cơ sở giáo dục, học viện ngành Công tác xã hội. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, lãnh đạo các đơn vị, giảng viên, sinh viên khoa Văn hóa Nghệ thuật.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng phát biểu khai mạc Tọa đàm

Phát biểu khai mạc Tọa đàm, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhấn mạnh vai trò đặc biệt của Công tác xã hội trong đời sống xã hội. Hiệu trưởng khẳng định Tọa đàm khoa học “Nghiên cứu và đào tạo ngành công tác xã hội đáp ứng nhu cầu nhân lực cho xã hội trong quá trình hội nhập và phát triển” nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác, giao lưu giữa các nhà khoa học, nâng cao mối quan tâm, nhận thức chung của cộng đồng về vai trò, vị trí, ý nghĩa của nghề Công tác xã hội, tăng cường tính chuyên nghiệp và nâng cao chất lượng đào tạo ngành Công tác xã hội theo hướng chuyên nghiệp hóa vì mục tiêu hội nhập và phát triển, góp phần thực hiện có hiệu quả Quyết định số 32 của Thủ tướng Chính phủ về phát triển nghề Công tác xã hội ở Việt Nam giai đoạn 2010-2020.

ThS. Lê Minh Hiển - Phòng Công tác xã hội, Bệnh viện Chợ Rẫy - Tp. Hồ Chí Minh trình bày Tham luận “Những yêu cầu khi tiếp nhận sinh viên Công tác xã hội đến thực tập tại Bệnh viện Chợ Rẫy - Tp. Hồ Chí Minh”

TS. Phạm Thanh Bình, khoa Văn hóa Nghệ thuật, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trình bày tham luận “Đặc trưng trong Chương trình đào tạo Công tác xã hội hướng tới đạt tiêu chuẩn kiểm định chất lượng của mạng lưới các trường đại học Đông Nam Á (AUN-QA)”

Tọa đàm đã nhận được sự hưởng ứng từ nhiều nhà khoa học, nhà nghiên cứu của các cơ sở giáo dục và đào tạo, các tổ chức xã hội với hơn 15 tham luận khoa học. Tại buổi Tọa đàm, các đại biểu được nghe 4 tham luận, trong đó tập trung vào các chủ đề chính như phân tích những vấn đề lý luận về thực hành, thực tập nghề công tác xã hội, chia sẻ kinh nghiệm nghiên cứu và tổ chức đào tạo công tác xã hội trong các nhà trường, học viện ở Việt Nam hiện nay; Những yêu cầu từ các cơ sở tiếp nhận sinh viện tốt nghiệp ngành Công tác xã hội (nhà trường, bệnh viện, cơ sở xã hội)…

Kết quả của tọa đàm khoa học sẽ là những kinh nghiệm nhằm xây dựng các lý thuyết và thực hành để thúc đẩy sự phát triển của nghề Công tác xã hội phù hợp với đặc điểm về chính trị, văn hóa, kinh tế, xã hội của Việt Nam.

Đại diện Ban Tổ chức, đại biểu tham dự Tọa đàm chụp ảnh lưu niệm

Tiết mục văn nghệ chào mừng