Cơ cấu tổ chức

Khoa Thiết kế đồ họa

20 Tháng Mười Hai 2017


KHOA THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

     Địa chỉ: Phòng 604, nhà E - Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

                                                  Điện thoại văn phòng: 024.6682.6654


                                                                    Trưởng Khoa

 TS. Phạm Hùng Cường         

 

 

 

 

Phó Trưởng khoa

ThS. Nguyễn Duy Quốc Tuấn

 

Phó Trưởng khoa

ThS. Phạm Phương Linh


GIỚI THIỆU CHUNG
 

Những năm qua, việc giảng dạy mỹ thuật tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã cho ra đời nguồn nhân lực chất lượng cao, phục vụ không chỉ cho chuyên ngành Sư phạm mỹ thuật mà còn ứng dụng vào Thiết kế Đồ họa, Thiết kế Thời trang, Quản lý Văn hóa, tổ chức và tham gia các hoạt động biểu diễn nghệ thuật… Thiết kế Đồ họa là khoa được thành lập khá muộn so với những khoa truyền thống của Nhà trường. Xuất phát từ thực tế nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực lao động của một mã ngành đang cần thiết trong nước, lãnh đạo Nhà trường đã quyết định thành lập ngành học Thiết kế Đồ họa vào tháng 10 năm 2009. Sau 5 năm phấn đấu miệt mài với những nỗ lực, sáng tạo trong tư duy đào tạo, không ngừng cải tiến phương pháp dạy học hướng đến chất lượng. Ngày 28 tháng 04 năm 2014, những cố gắng của tập thể cán bộ và giảng viên ngành Thiết kế Đồ họa đã được Đảng Ủy, Ban Giám hiệu công nhận và ký quyết định chính thức thành lập Khoa.

Để khẳng định được thương hiệu về chất lượng đào tạo ngành Thiết kế Đồ họa của Trường ĐHSP Nghệ Thuật TW như hiện nay một phần rất lớn có sự đóng góp của các thế hệ giảng viên của Khoa Thiết kế Đồ họa. Đầu tiên là thế hệ các giảng viên Bộ môn Thiết kế Đồ họa thuộc Khoa Văn hóa Nghệ thuật trước đây. Các giảng viên được bổ sung thêm sau này cũng đã và đang tiếp tục đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của Khoa Thiết kế Đồ họa và Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Khoa Thiết kế Đồ họa luôn quan tâm tới việc nâng cao trình độ đội ngũ giảng viên. Hiện nay, đội ngũ giảng viên của Khoa có 1 Tiến sĩ, 4 Nghiên cứu sinh và 30 Thạc sĩ. Giảng viên của khoa tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua của Nhà trường, nhiều giảng viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp Trường, cấp Bộ. Hoạt động nghiên cứu khoa học trong Khoa diễn ra sôi nổi với nhiều đề tài được đánh giá cao về tính ứng dụng cho hoạt động giảng dạy ngành Thiết kế đồ họa.

        Dù mới được thành lập, nhưng số lượng sinh viên và chất lượng sinh viên của Khoa Thiết kế Đồ họa đã sớm được khẳng định trong môi trường đào tạo trong nước. Khởi đầu với 85 sinh viên khóa 1, đến nay mỗi khóa học hàng năm luôn ổn định với gần 300 sinh viên. Hiện nay, lượng sinh viên mã ngành Thiết kế Đồ họa tại Trường ĐHSP Nghệ Thuật TW đang lớn nhất cả nước với hơn 1.300 sinh viên theo học. Kết quả của những khóa sinh viên đầu tiên tốt nghiệp đã phần nào chứng minh những phương pháp giáo dục sáng tạo mới, phù hợp với môi trường xã hội và thực tế Nhà trường của tập thể giảng viên trong khoa.

 

SV Đồ họa thực tế tại làng tranh Đông hồ

          Ngoài những giờ học trên giảng đường, với quan điểm của Khoa Thiết kế Đồ họa, thực tế chuyên môn đóng vai trò vô cùng quan trọng trong quá trình đào tạo họa sĩ thiết kế. Những chuyến đi được khoa tổ chức liên tục cho sinh viên đi thâm nhập thực tế qua các môn học Nhiếp ảnh, Đạc biểu kiến trúc, Sáng tác thiết kế… giúp sinh viên nhận thức sâu sắc hơn về cuộc sống, xã hội. Hiểu biết và ghi chép, chụp ảnh lại được những nét đặc trưng của các vùng miền với đời sống con người, phong cảnh, văn hóa, chính trị, tín ngưỡng, sắc tộc… đã giúp cho sinh viên tăng nguồn cảm hứng, tạo nên những thăng hoa trong sáng tạo nghệ thuật. Qua những chuyến đi, sự khăng khít của mối quan hệ thầy-trò trong học tập, giảng dạy và sáng tác có thể thấy rất rõ qua các tác phẩm của cả thầy và trò được thể hiện trực họa ngay tại nơi núi rừng, biển đảo hay tại các di sản văn hóa nghệ thuật của dân tộc...

 

SV Đồ họa thực tế tại làng nghề Bát Tràng

SV Đồ họa thực tế tại cố đô Huế

Từ cơ sở đó, kết quả ban đầu là Khoa Thiết kế Đồ họa có những sinh viên đạt thành tích và giải thưởng trong các cuộc thi thiết kế đồ họa trong nước, nhiều sinh viên ra trường đã có những công việc, vị trí tốt tại các trường đại học, công ty lớn được đánh giá cao ở trong và ngoài nước, một số sinh viên đang theo học thạc sĩ ở Việt Nam và châu Âu. Khoa đã thành lập "Câu lạc bộ Thiết kế Trẻ” với gần 100 sinh viên đến từ Khoa Thiết kế Đồ họa và các khoa khác trong Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, ngoài ra, còn có sự tham gia của khá nhiều sinh viên đến từ Học viện Bưu chính Viễn thông. Mặc dù mới được thành lập trong thời gian ngắn, "Câu lạc bộ Thiết kế Trẻ" đã tham gia nhiều hoạt động xã hội có ý nghĩa, tham gia các diễn đàn nghề nghiệp,... Câu lạc bộ đã tổ chức nhiều buổi chia sẻ kinh nghiệm giữa sinh viên các khóa trong Khoa Thiết kế Đồ họa, tổ chức các buổi vẽ dã ngoại cho thành viên câu lạc bộ cùng học hỏi, giao lưu với các giảng viên, họa sĩ. Tổ chức nhiều chuyến đi cho các thành viên như: tham quan các Bảo tàng, Triển lãm, đến thăm các công ty thiết kế để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. Về các hoạt động xã hội, các thành viên câu lạc bộ đã tham gia vẽ tranh từ thiện cho Bệnh viện K Hà Nội, làm giám khảo chọn tranh cho cuộc thi vẽ tranh “Ý tưởng trẻ thơ” do Honda tổ chức,…

Buổi lễ ra mắt Câu lạc bộ Thiết kế trẻ

Buổi hoạt động chuyên môn của Câu lạc bộ Thiết kế trẻ

Từ những thành tích của sinh viên đã gây tiếng vang về năng lực sáng tạo cũng như khả năng làm việc đã tạo nên sức hút khiến các công ty và các cơ sở đào tạo thiết kế đồ họa đến Khoa Thiết kế Đồ họa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tìm kiếm nguồn nhân lực. Các công ty Tecmo Koei, Torrecid Việt Nam, Samsung Electronics Việt nam, Elite group… là những đối tác thường xuyên phối hợp với khoa trong quá trình sinh viên thực tập cũng như tuyển dụng các nhà thiết kế cho tương lai. Thông qua việc tham gia các hoạt động giao lưu, hầu hết các sinh viên năm cuối Khoa Thiết kế Đồ họa đều tìm được chỗ thực tập và nhiều sinh viên đã được tuyển dụng vào làm việc tại doanh nghiệp trước khi tốt nghiệp. Nhằm tạo môi trường thuận lợi để các doanh nghiệp, công ty tiếp cận với nguồn nhân lực chất lượng cao, gắn kết quan hệ giữa “sinh viên - nhà trường - doanh nghiệp” Khoa Thiết kế Đồ họa thường xuyên tổ chức các buổi giao lưu với doanh nghiệp, công ty. Đây là một trong những hoạt động nổi bật hàng năm của Khoa Thiết kế Đồ họa, thu hút sự tham gia của nhiều cơ sở đào tạo, công ty lớn trong lĩnh vực thiết kế như: Arena Multimedia, IT Plus,… Những buổi giao lưu được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp giới thiệu lĩnh vực hoạt động, tuyển dụng nhân sự mới cho công ty; sinh viên có thể tiếp cận tìm hiểu, nắm bắt nhu cầu thực tế của công ty, nhằm nắm bắt các công nghệ mới, trang bị kỹ năng mềm cần thiết cho bản thân…

Ban Giám đốc Công ty Tecmo Koei đến giao lưu và tuyển dụng sinh viên

Từ nhiều năm qua, Khoa Thiết kế Đồ họa thường xuyên cập nhật chương trình đào tạo nhằm giúp giảng viên, sinh viên nắm bắt được xu hướng mới trong Thiết kế. Trong năm học, Khoa cũng tổ chức nhiều khóa học chuyên đề và mời các chuyên gia trong lĩnh vực thiết kế đến giao lưu với giảng viên, sinh viên. Thông qua những hoạt động đó, giảng viên, sinh viên của khoa được cung cấp nhiều thông tin bổ ích như: công nghệ mới, xu hướng thiết kế mới, vận hành của thị trường,… Qua đó, giúp sinh viên nâng cao động lực học tập, trau dồi kỹ năng nghề nghiệp và thực tiễn cuộc sống, tăng cơ hội việc làm cho sinh viên sau khi ra trường.

Giảng viên và cán bộ Khoa Thiết kế Đồ họa (26/05/2015)

            Kế thừa những thành tích đã đạt được của nhà trường 45 năm qua, Khoa Thiết kế Đồ họa đang nhanh chóng khẳng định thương hiệu của mình trong công tác đào tạo họa sĩ thiết kế đồ họa, những thành công ban đầu đã phần nào thể hiện thành quả nỗ lực hết mình của Khoa Thiết kế Đồ họa.

I. Chức năng

Khoa Thiết kế Đồ họa có chức năng tham mưu cho Ban Giám hiệu Trường ĐHSP Nghệ thuật TW thực hiện công tác giảng dạy, nghiên cứu khoa học và quản lý sinh viên.

 II. Nhiệm vụ

 - Tham mưu cho Ban Giám hiệu xây dựng kế hoạch định biên năm học, chương trình chi tiết giảng dạy, biên soạn giáo trình, tài liệu giảng dạy, tài liệu tham khảo chuyên ngành và tổ chức thực hiện.

 - Đào tạo chuyên ngành Thiết kế Đồ họa trình độ đại học, trên đại học và bồi dưỡng chuyên môn, nghiệp vụ.

 - Nghiên cứu khoa học phục vụ công tác giảng dạy và ứng dụng vào thực tiễn. Hướng dẫn hoạt động nghiên cứu khoa học của sinh viên.

 - Phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện các dự án hợp tác về đào tạo, nghiên cứu khoa học.

 - Phối hợp với các đơn vị liên quan thực hiện công tác thi đua khen thưởng, kỷ luật, đánh giá, xếp loại sinh viên.

 - Quản lý học tập, rèn luyện và các hoạt động khác của sinh viên.

 - Quản lý cán bộ, giảng viên, tài sản theo quy định hiện hành.

 - Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban Giám hiệu phân công.

 III. Phân công nhiệm vụ

 1. TS. Phạm Hùng Cường  - Trưởng Khoa

 Phụ trách chung các công việc sau:

- Chịu trách nhiệm chung về công tác tổ chức cán bộ giáo viên trong Khoa, quản lý, điều hành Khoa.

- Xây dựng kế hoạch và tổ chức thực hiện nhiệm vụ của Khoa.

- Quản lý quá trình đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học, thi đua khen thưởng của cán bộ, giảng viên trong Khoa. Công tác Văn phòng khoa.

- Duy trì nề nếp, kỷ cương và các hoạt động khác trong phạm vi Khoa

- Phối hợp với các trưởng đơn vị trong trường để tổ chức thực hiện tốt các chỉ thị, nghị quyết của cấp trên và những quy định nội bộ. Hoàn thành các công việc ngoài kế hoạch do Hiệu trưởng giao.

  - Lập kế hoạch, tổ chức cho sinh viên các khóa đi thực tế chuyên môn, thực tập nghề nghiệp theo chương trình đào tạo hàng năm của khoa.

 2ThS. Nguyễn Duy Quốc Tuấn - Phó trưởng khoa

- Quản lý công tác khen thưởng, kỷ luật của sinh viên trong Khoa.

- Quản lý tài sản, cơ sở vật chất (phòng học, trang thiết bị,...) của khoa.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban giám hiệu Nhà trường và Trưởng khoa phân công.

 3. ThS. Phạm Phương Linh - Phó Trưởng khoa

 - Giúp việc cho Trưởng khoa về công tác đào tạo chuyên môn, theo dõi chất lượng giảng dạy của các giảng viên trong khoa

 - Xây dựng các đề án đổi mới chương trình giảng dạy, nâng cao chất lượng đào tạo chuyên môn

4. Bùi Thị Hạnh - Chuyên viên

- Công tác lưu trữ tài liệu, các văn bản đi, văn bản đến của khoa.

- Quản lý điểm của sinh viên các khóa.

- Giám sát lịch dạy, giờ dạy, ghi sổ lên lớp, giờ giấc học tập của giảng viên và sinh viên trong khoa.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban giám hiệu Nhà trường và Trưởng khoa phân công

5. Phạm Thị Hoa – Chuyên viên

- Công tác lưu trữ tài liệu, các văn bản đi, văn bản đến của Khoa.

- Quản lý điểm của sinh viên các khóa.

- Giám sát lịch dạy, giờ dạy, ghi sổ lên lớp, giờ giấc học tập của giảng viên và sinh viên trong Khoa.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban Giám hiệu nhà trường và Trưởng Khoa phân công.

 6. Đỗ Bích Ngọc - Chuyên viên

- Công tác lưu trữ tài liệu, các văn bản đi, văn bản đến của Khoa.

- Kiểm tra sĩ số sinh viên tại các buổi học, lớp học.

- Phụ trách cổng thông tin liên lạc, giải đáp mọi thắc mắc, đề xuất của gia đình sinh viên về việc học tập, rèn luyện của con em mình.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác do Ban Giám hiệu nhà trường và Trưởng Khoa phân công.

 7. Lã Việt Hà - Chuyên viên

- Quản lý phòng máy tính, phòng trưng bày sản phẩm, bài học của sinh viên.

IV. Bộ môn Sáng tác thiết kế

-  Quản lý 16 học phần/ môn học: Sáng tác thiết kế 1, Sáng tác thiết kế 2, Sáng tác thiết kế 3, Sáng tác thiết kế 4, Sáng tác thiết kế 5, Sáng tác thiết kế 6, Thiết kế Bộ Nhận diện thương hiệu sản phẩm thương mại, Thiết kế Quảng cáo lĩnh vực Văn Hoá, Thiết kế Bộ ấn phẩm văn hoá và xuất bản phẩm, Chữ cơ bản, Nghệ thuật chữ, Thực tế thực tập 1, Thực tế thực tập 2, Thực tế thực tập 3, Thực tế thực tập chuyên môn, Đồ án tốt nghiệp.

-  Phân công nhiệm vụ cụ thể:

TT

Họ tên chức danh

Nhiệm vụ được phân công

1

Nguyễn Văn Hiến

- ThS. Mỹ thuật tạo hình chuyên ngành Hội hoạ

- Trưởng bộ môn Sáng tác thiết kế

- Chịu trách nhiệm trước lãnh đạo khoa về toàn bộ công tác quản lý và hoạt động chuyên môn của Bộ môn.

- Xây dựng định biên, thời khóa biểu, phân công giảng dạy, kiểm tra tổng hợp giờ của BM

- Trực tiếp phụ trách các nhóm chuyên môn Giảng dạy các học phần sáng tác thiết kế (tiến trình, thi, điểm thi, học trả nợ…)

- Trực tiếp tham gia chỉnh sửa, cải cách các học phần sáng tác thiết kế.

- Phụ trách quản lý về chất lượng giảng dạy và chất lượng bài soạn giáo án của học phần Thiết kế Ấn phẩm văn hoá và xuất bản phẩm.

- Tham gia giảng dạy các môn học

+ Sáng tác thiết kế 5

+ Sáng tác thiết kế 6

+ Thiết kế Nhận diện thương hiệu sản phẩm thương mại

+ Thiết kế Quảng cáo lĩnh vực văn hoá

+ Thiết kế Ấn phẩm văn hoá và xuất bản phẩm

+ Đồ hoạ ảnh

+ Nghệ thuật nhiếp ảnh

+ Hướng dẫn Đồ án tốt nghiệp

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng khoa.

2

Dương Thị Vân

- ThS. Chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật ứng dụng

- Phó trưởng bộ môn Sáng tác thiết kế

- Chịu trách nhiệm trước lãnh đạo khoa về công tác quản lý và cùng trưởng bộ môn quản lý hoạt động chuyên môn của Bộ môn.

- Phụ trách đăng ký và tổ chức dự giờ dạy giỏi, giờ dạy thường xuyên, cùng trưởng bộ môn chốt sổ lên lớp của giảng viên trong bộ môn.

- Cùng Trưởng bộ môn trực tiếp tham gia chỉnh sửa, cải cách các học phần sáng tác thiết kế

- Phụ trách quản lý về chất lượng giảng dạy và chất lượng bài soạn giáo án của học phần Thiết kế Quảng cáo lĩnh vực văn hoá, Thiết kế Bộ nhận diện thương hiệu  sản phẩm thương mại.

- Tham gia giảng dạy các môn học

+ Sáng tác thiết kế 5

+ Sáng tác thiết kế 6

+ Thiết kế Nhận diện thương hiệu sản phẩm thương mại

+ Thiết kế Quảng cáo lĩnh vực văn hoá

+ Thiết kế Ấn phẩm văn hoá và xuất bản phẩm

+ Hướng dẫn Đồ án tốt nghiệp

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng khoa và Trưởng bộ môn

3

Phạm Hùng Cường

- TS. Mỹ thuật chuyên ngành Đồ hoạ/ NCS chuyên ngành Lý luận và lịch sử mỹ thuật

- Trưởng Khoa

- Chịu trách nhiệm trước trưởng Bộ môn về các công việc Giảng dạy và quản lý sinh viên ở các môn học:

+ Sáng tác thiết kế 5

+ Sáng tác thiết kế 6

+ Thiết kế Nhận diện thương hiệu sản phẩm thương mại

+ Thiết kế Quảng cáo lĩnh vực văn hoá

+ Thiết kế Ấn phẩm văn hoá và xuất bản phẩm

+ Chữ cơ bản

+ Nghệ thuật chữ

+ Hướng dẫn Đồ án tốt nghiệp

4

Phạm Phương Linh

- ThS. Lý luận và lịch sử mỹ thuật công nghiệp/ NCS chuyên ngành Lý luận và lịch sử mỹ thuật

- Phó Trưởng Khoa

- Chịu trách nhiệm trước trưởng Bộ môn về các công việc Giảng dạy và quản lý sinh viên ở các môn học:

+ Sáng tác thiết kế 5

+ Sáng tác thiết kế 6

+ Thiết kế Nhận diện thương hiệu sản phẩm thương mại

+ Thiết kế Quảng cáo lĩnh vực văn hoá

+ Thiết kế Ấn phẩm văn hoá và xuất bản phẩm

+ Chữ cơ bản

+ Nghệ thuật chữ

+ Hướng dẫn Đồ án tốt nghiệp

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng khoa.

5

Nguyễn Quang Huy

- ThS. Lý luận và lịch sử mỹ thuật công nghiệp

- Trực tiếp phụ trách các nhóm chuyên môn hướng dẫn các học phần Thực tế thực tập (tiến trình, thi, điểm thi, học trả nợ…)

- Phụ trách quản lý về chất lượng giảng dạy và chất lượng bài soạn giáo án của học phần Sáng tác thiết kế 1,2

- Chịu trách nhiệm trước trưởng Bộ môn về các công việc Giảng dạy và quản lý sinh viên ở các môn học:

+ Sáng tác thiết kế 1

+ Sáng tác thiết kế 2

+ Sáng tác thiết kế 5

+ Sáng tác thiết kế 6

+ Thiết kế Nhận diện thương hiệu sản phẩm thương mại

+ Thiết kế Quảng cáo lĩnh vực văn hoá

+ Thiết kế Ấn phẩm văn hoá và xuất bản phẩm

+ Đồ hoạ ảnh

+ Nghệ thuật Nhiếp ảnh

+ Thực tập thực tế

+ Hướng dẫn Đồ án tốt nghiệp

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng bộ môn.

6

Nguyễn Đức Lân

- ThS. Mỹ thuật tạo hình chuyên ngành Đồ hoạ

- Phụ trách các nhóm chuyên môn hướng dẫn các học phần Thực tế thực tập chuyên môn (tiến trình, thi, điểm thi, học trả nợ…)

- Phụ trách quản lý về chất lượng giảng dạy và chất lượng bài soạn giáo án của học phần Sáng tác thiết kế 3,4

- Chịu trách nhiệm trước trưởng Bộ môn về các công việc Giảng dạy và quản lý sinh viên ở các môn học:

+ Sáng tác thiết kế 3

+ Sáng tác thiết kế 4

+ Sáng tác thiết kế 5

+ Sáng tác thiết kế 6

+ Thiết kế Nhận diện thương hiệu sản phẩm thương mại

+ Thiết kế Quảng cáo lĩnh vực văn hoá

+ Thiết kế Ấn phẩm văn hoá và xuất bản phẩm

+ Thực tập thực tế

+ Hướng dẫn Đồ án tốt nghiệp

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng bộ môn.

7

Nguyễn Lê Mai

- ThS. Chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật ứng dụng

- Phụ trách quản lý về chất lượng giảng dạy và chất lượng bài soạn giáo án của học phần Sáng tác thiết kế 5,6

- Chịu trách nhiệm trước trưởng Bộ môn về các công việc Giảng dạy và quản lý sinh viên ở các môn học:

+ Sáng tác thiết kế 5

+ Sáng tác thiết kế 6

+ Thiết kế Nhận diện thương hiệu sản phẩm thương mại

+ Thiết kế Quảng cáo lĩnh vực văn hoá

+ Thiết kế Ấn phẩm văn hoá và xuất bản phẩm

+ Hướng dẫn Đồ án tốt nghiệp

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng bộ môn.

8

Nguyễn Thị Hải Yến

- ThS. Mỹ thuật tạo hình chuyên ngành Hội hoạ

- Chịu trách nhiệm trước trưởng Bộ môn về các công việc Giảng dạy và quản lý sinh viên ở các môn học:

+ Sáng tác thiết kế 5

+ Sáng tác thiết kế 6

+ Thiết kế Nhận diện thương hiệu sản phẩm thương mại

+ Thiết kế Quảng cáo lĩnh vực văn hoá

+ Thiết kế Ấn phẩm văn hoá và xuất bản phẩm

+ Hướng dẫn Đồ án tốt nghiệp

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng bộ môn.

9

Nguyễn Hoài Phương Anh

- ThS Mỹ thuật tạo hình chuyên ngành Hội hoạ

- Chịu trách nhiệm trước trưởng Bộ môn về các công việc Giảng dạy và quản lý sinh viên ở các môn học:

+ Sáng tác thiết kế 5

+ Sáng tác thiết kế 6

+ Thiết kế Nhận diện thương hiệu sản phẩm thương mại

+ Thiết kế Quảng cáo lĩnh vực văn hoá

+ Thiết kế Ấn phẩm văn hoá và xuất bản phẩm

+ Hướng dẫn Đồ án tốt nghiệp

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng bộ môn.

10

Lò Mai Trang

- ThS. Chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật ứng dụng

- Phụ trách quản lý về chất lượng giảng dạy và chất lượng bài soạn giáo án của học phần Thiết kế Bộ nhận diện thương hiệu sản phẩm thương mại

- Chịu trách nhiệm trước trưởng Bộ môn về các công việc Giảng dạy và quản lý sinh viên ở các môn học:

+ Sáng tác thiết kế 5

+ Sáng tác thiết kế 6

+ Thiết kế Nhận diện thương hiệu sản phẩm thương mại

+ Thiết kế Quảng cáo lĩnh vực văn hoá

+ Thiết kế Ấn phẩm văn hoá và xuất bản phẩm

+ Hướng dẫn Đồ án tốt nghiệp

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng bộ môn.

11

Vũ Minh Hoàng

- ThS. Chuyên ngành Thiết kế mỹ thuật ứng dụng

- Chịu trách nhiệm trước trưởng Bộ môn về các công việc Giảng dạy và quản lý sinh viên ở các môn học:

+ Sáng tác thiết kế 5

+ Sáng tác thiết kế 6

+ Thiết kế Nhận diện thương hiệu sản phẩm thương mại

+ Thiết kế Quảng cáo lĩnh vực văn hoá

+ Thiết kế Ấn phẩm văn hoá và xuất bản phẩm

+ Hướng dẫn Đồ án tốt nghiệp

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng bộ môn.

12

Nông Thị Thu Trang

- ThS. Mỹ thuật tạo hình chuyên ngành Hội hoạ

- Chịu trách nhiệm trước trưởng Bộ môn về các công việc Giảng dạy và quản lý sinh viên ở các môn học:

+ Sáng tác thiết kế 1

+ Sáng tác thiết kế 2

+ Sáng tác thiết kế 3

+ Sáng tác thiết kế 4

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng bộ môn.

13

Phạm Minh Phong

- TS. Nghệ thuật học

- Chịu trách nhiệm trước trưởng Bộ môn về các công việc Giảng dạy và quản lý sinh viên ở các môn học:

+ Sáng tác thiết kế 1

+ Sáng tác thiết kế 2

+ Sáng tác thiết kế 3

+ Sáng tác thiết kế 4

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng bộ môn.

- Chịu trách nhiệm hướng dẫn tốt nghiệp Thạc sĩ chuyên ngành Lý luận và Phương pháp dạy học Mỹ thuật.

- Hợp tác giảng dạy với Khoa Sau đại học

14

Nguyễn Mai Thơ

- ThS. Mỹ thuật tạo hình chuyên ngành Hội hoạ

- Chịu trách nhiệm trước trưởng Bộ môn về các công việc Giảng dạy và quản lý sinh viên ở các môn học:

+ Sáng tác thiết kế 1

+ Sáng tác thiết kế 2

+ Sáng tác thiết kế 3

+ Sáng tác thiết kế 4

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng bộ môn.

 

V. Bộ môn Cơ sở ngành:

-  Quản lý 20 học phần/ môn học: Hình họa 1, Hình họa 2, Hình họa 3, Kí họa, Hình họa màu nước, Hình họa chuyên ngành 1, Hình họa chuyên ngành 2, Hình họa nghiên cứu hình thể tĩnh, Hình họa nghiên cứu hình thể động, Vật liệu và công nghệ in, Cơ sở tạo hình mặt phẳng, Cơ sở tạo hình khối - không gian, Cơ sở tạo hình nâng cao, Nguyên lý thị giác, Vẽ kĩ thuật - Đạc biểu kiến trúc, Nghệ thuật Nhiếp ảnh, Đồ họa ảnh, Thẩm mĩ công nghiệp, Lịch sử mĩ thuật ứng dụng, Maketting Design.

- Phân công nhiệm vụ cụ thể

TT

Họ tên chức danh

Nhiệm vụ được phân công

 1.  

Nguyễn Xuân Tám

ThS. Mỹ thuật tạo hình

Trưởng Bộ môn Cơ sở ngành

- Chịu trách nhiệm trước lãnh đạo Khoa về toàn bộ công tác quản lý và hoạt động chuyên môn của Bộ môn.

- Xây dựng định biên, thời khóa biểu, phân công giảng dạy, thanh toán giờ của BM…

- Trực tiếp phụ trách nhóm chuyên môn Giảng dạy môn Vẽ kĩ thuật – Đạc biểu kiến trúc (tiến trình, thi, điểm thi, học trả nợ…).

- Tham gia giảng dạy các môn học:  Kí họa, Hình họa 3, Hình họa chuyên ngành 1, Hình họa màu nước, Hình họa nghiên cứu hình thể tĩnh.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng khoa.

2

Nguyễn Duy Quốc Tuấn

ThS. Mỹ thuật tạo hình

Phó trưởng khoa TKĐH

- Chịu trách nhiệm quản lý, giúp việc cho Trưởng khoa.

- Phụ trách cơ sở vật chất, quản lý sinh viên.

- Theo dõi, đánh giá giờ dạy giỏi, giờ dạy thường xuyên của Bộ môn.

- Trực tiếp phụ trách nhóm chuyên môn giảng dạy môn Hình họa nghiên cứu hình thể tĩnh (tiến trình, thi, điểm thi, học trả nợ…).

- Chịu trách nhiệm trước trưởng Bộ môn về các công việc giảng dạy và quản lý sinh viên ở các môn học: Hình họa chuyên ngành 1, Hình họa màu nước, Kí họa.

 1.  

Lê Đức Cường

ThS. Mỹ thuật tạo hình

- Trực tiếp phụ trách nhóm chuyên môn giảng dạy môn Hình họa chuyên ngành 1, Vật liệu và công nghệ in (tiến trình, thi, điểm thi, học trả nợ…).

- Chịu trách nhiệm trước trưởng Bộ môn về các công việc giảng dạy và quản lý sinh viên ở các môn học: Hình họa 1,  Hình họa 3, Vẽ kĩ thuật – Đạc biểu kiến trúc.

 - Cố vấn chuyên môn, rà soát tính cập nhật của chương trình, viết tài liệu tham khảo...

 1.  

Lê Quang

ThS. Mỹ thuật tạo hình

- Chịu trách nhiệm trước trưởng Bộ môn về các công việc giảng dạy và quản lý sinh viên ở các môn học: Hình họa màu nước, Hình họa chuyên ngành 1, Hình họa chuyên ngành 2, Hình họa nghiên cứu hình thể tĩnh, Hình họa 2, Hình họa 3.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng BM.

 1.  

Khúc Đỗ Tri

ThS. Mỹ thuật tạo hình

- Chịu trách nhiệm trước trưởng Bộ môn về các công việc giảng dạy và quản lý sinh viên ở môn học: Hình họa chuyên ngành 1, Hình họa chuyên ngành 2, Hình họa màu nước, Hình họa 2, Hình họa nghiên cứu hình thể tĩnh.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng BM.

 1.  

Vũ Xuân Hiển

ThS. Mỹ thuật tạo hình

- Trực tiếp phụ trách nhóm chuyên môn giảng dạy môn Hình họa 3 (tiến trình, thi, điểm thi, học trả nợ…).

- Chịu trách nhiệm trước trưởng Bộ môn về các công việc giảng dạy và quản lý sinh viên ở môn học: Hình họa 3, Hình họa màu nước, Hình họa chuyên ngành 2, Nguyên lý thị giác, Kí họa, Vẽ kĩ thuật – Đạc biểu kiến trúc.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng BM.

 1.  

Quách Thị Ngọc An

TS. Văn hóa dân gian

- Trực tiếp phụ trách nhóm chuyên môn giảng dạy môn Thẩm mĩ công nghiệp, Lịch sử mĩ thuật ứng dụng (tiến trình, thi, điểm thi, học trả nợ…).

- Chịu trách nhiệm trước trưởng Bộ môn về các công việc giảng dạy và quản lý sinh viên ở môn học: Hình họa 2, Vẽ kĩ thuật – Đạc biểu kiến trúc.

- Theo dõi thi đua của Bộ môn.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng BM.

 1.  

Nguyễn Thành Sơn

ThS. Mỹ thuật tạo hình

- Trực tiếp phụ trách nhóm chuyên môn giảng dạy môn Cơ sở tạo hình mặ phẳng, Cơ sở tạo hình khối – không gian, Nguyên lý thị giác (tiến trình, thi, điểm thi, học trả nợ…).

- Chịu trách nhiệm trước trưởng Bộ môn về các công việc giảng dạy và quản lý sinh viên ở môn học được phân công.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng BM.

 1.  

Nguyễn Hồng  Sơn

ThS. Mỹ thuật tạo hình

 

- Trực tiếp phụ trách nhóm chuyên môn giảng dạy môn Hình họa chuyên ngành 2 (tiến trình, thi, điểm thi, học trả nợ…).

- Chịu trách nhiệm trước trưởng Bộ môn về các công việc giảng dạy và quản lý sinh viên ở môn học: Hình họa nghiên cứu hình thể tĩnh, Hình họa chuyên ngành 1, Hình họa chuyên ngành 2, Hình họa 2, Hình họa 3, Kí họa, Vật liệu và công nghệ in.

- Chịu trách nhiệm lên lịch, điều hành và thanh toán mẫu vẽ.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng BM.

 1.  

Nguyễn Hữu Dũng

ThS. Văn hóa dân gian

 

- Trực tiếp phụ trách nhóm chuyên môn giảng dạy môn Kí họa (tiến trình, thi, điểm thi, học trả nợ…).

- Chịu trách nhiệm trước trưởng Bộ môn về các công việc giảng dạy và quản lý sinh viên ở môn học: Hình họa 2, Hình họa chuyên ngành 1,Hình họa chuyên ngành 2, Hình họa nghiên cứu hình thể tĩnh, Cơ sở tạo hình khối - không gian, Hình họa màu nước, Vẽ kĩ thuật – Đạc biểu kiến trúc.

- Chịu trách nhiệm theo dõi, giúp đỡ sinh viên trong công tác chuẩn bị dụng cụ học tập, giữ quỹ tổ.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng BM.

 1.  

Lê Dức Tùng

ThS. Mỹ thuật tạo hình

 

- Trực tiếp phụ trách nhóm chuyên môn giảng dạy môn Hình họa màu nước (tiến trình, thi, điểm thi, học trả nợ…).

- Chịu trách nhiệm trước trưởng Bộ môn về các công việc giảng dạy và quản lý sinh viên ở môn học: Hình họa 3, Hình họa chuyên ngành 1, Hình họa chuyên ngành 2, Hình họa nghiên cứu hình thể tĩnh, Kí họa, Vật liệu và công nghệ in, Vẽ kĩ thuật – Đạc biểu kiến trúc.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng BM.

 1.  

Nguyễn Hải Kiên

ThS. Mỹ thuật tạo hình

 

- Trực tiếp phụ trách nhóm chuyên môn giảng dạy môn Hình họa 1, Đồ họa ảnh (tiến trình, thi, điểm thi, học trả nợ…).

- Chịu trách nhiệm trước trưởng Bộ môn về các công việc giảng dạy và quản lý sinh viên ở môn học: Hình họa 2, Hình họa 3, Hình họa màu nước, Hình họa chuyên ngành 1, Nhiếp ảnh, Kí họa, Vẽ kĩ thuật – Đạc biểu kiến trúc.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng BM.

 1.  

Nguyễn Thị Mỵ

ThS. Mỹ thuật tạo hình

 

- Trực tiếp phụ trách nhóm chuyên môn giảng dạy môn Hình họa 2 (tiến trình, thi, điểm thi, học trả nợ…).

- Chịu trách nhiệm trước trưởng Bộ môn về các công việc giảng dạy và quản lý sinh viên ở môn học: Hình họa 1, Hình họa 3, Hình họa màu nước, Kí họa, Hình họa chuyên ngành 2.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng BM.

 1.  

Trần Thanh Tùng

ThS. Mỹ thuật tạo hình

 

- Trực tiếp phụ trách nhóm chuyên môn giảng dạy môn Nhiếp ảnh (tiến trình, thi, điểm thi, học trả nợ…).

- Chịu trách nhiệm trước trưởng Bộ môn về các công việc giảng dạy và quản lý sinh viên ở môn học: Hình họa 1, Hình họa 2, Hình họa 3, Hình họa màu nước, Hình họa nghiên cứu hình thể tĩnh, Hình họa chuyên ngành 2.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng BM.

VI. Bộ môn Công nghệ thiết kế

* Chức năng, nhiệm vụ của các Bộ môn

- Bộ môn CNTK thuộc khoa TKĐH là đơn vị trực tiếp tổ chức quản lý các hoạt động chuyên môn, chịu trách nhiệm về chất lượng, nội dung chương trình đào tạo và nghiên cứu khoa học đối với các môn học được giao.

- Có chức năng quản lý sinh viên và quản lý điểm học tập của sinh viên theo các môn học

- Căn cứ vào kế hoạch của Nhà trường/ Khoa để phân công giờ dạy, nhiệm vụ cho từng giảng viên; xây dựng chỉnh sửa ngân hàng đề thi hàng năm …

- Chịu trách nhiệm trước trưởng khoa về nội dung chương trình đào tạo/ tự bồi dưỡng

-  Bộ môn Công nghệ thiết kế:

- Hiện nay, bộ môn có 08 giảng viên (1 GV học nghiên cứu sinh).

-  Bộ môn uản lý 05 học phần/ môn học: Tin học chuyên ngành 1, Tin học chuyên ngành 2, Tin học chuyên ngành 3, phần mềm illustrator, phần mềm Macromedia Flash.

- Phân công nhiệm vụ cụ thể

TT

Họ tên chức danh

Nhiệm vụ được phân công

 1.  

Lê Huy Thục

ThS. Mỹ thuật

Trưởng Bộ môn CNTK

- Chịu trách nhiệm trước lãnh đạo khoa về toàn bộ công tác quản lý và hoạt động, chất lượng chuyên môn của Bộ môn.

- Xây dựng định biên, thời khóa biểu, phân công các nhóm giảng viên giảng dạy, thanh toán giờ của BM.

- Xây dựng cải tiến nội dung các học phần đáp ứng nhu cầu thực tiễn môn học ngành học.

- Phụ trách đăng ký và tổ chức dự giờ dạy giỏi, giờ dạy thường xuyên, chốt sổ lên lớp hàng tháng của giảng viên Bộ môn.

- Trực tiếp phụ trách nhóm chuyên môn giảng dạy các môn: Tin học chuyên ngành 1, Tin học chuyên ngành 2, Tin học chuyên ngành 3, phần mềm illustrator, phần mềm Macromedia Flash…)

- Tham gia giảng dạy các môn học:

+ Tin học chuyên ngành 1,2,3

+ Phần mềm illustrator

+ phần mềm Macromedia Flash.

- Tham gia giảng dạy hướng dẫn sinh viên tốt nghiệp.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng khoa.

     
 1.  

Nguyễn Duy Hùng

ThS. Mỹ thuật

Chịu trách nhiệm trước trưởng Bộ môn về các công việc Giảng dạy và quản lý sinh viên. 

- Tham gia giảng dạy các môn học:

+ Tin học chuyên ngành 1,2,3

+ Phần mềm illustrator

+ phần mềm Macromedia Flash.

+ phần mềm Macromedia Flash.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng bộ môn.

 1.  

Tống Việt Anh

ThS.  Mỹ thuật

Chịu trách nhiệm trước trưởng Bộ môn về các công việc Giảng dạy và quản lý sinh viên. 

- Tham gia giảng dạy các môn học:

+ Tin học chuyên ngành 1,2,3

+ Phần mềm illustrator

+ phần mềm Macromedia Flash.

+ phần mềm Macromedia Flash.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng bộ môn.

 1.  

Nguyễn Xuân Giáp

ThS.  Mỹ thuật

Chịu trách nhiệm trước trưởng Bộ môn về các công việc Giảng dạy và quản lý sinh viên. 

- Tham gia giảng dạy các môn học:

+ Tin học chuyên ngành 1,2,3

+ Phần mềm illustrator

+ phần mềm Macromedia Flash.

+ HP đạc biểu kiến trúc.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng bộ môn.

 1.  

Nguyễn Thị Huyền

ThS.  Mỹ thuật

Chịu trách nhiệm trước trưởng Bộ môn về các công việc Giảng dạy và quản lý sinh viên. 

- Tham gia giảng dạy các môn học:

+ Tin học chuyên ngành 1,2,3

+ Phần mềm illustrator

+ phần mềm Macromedia Flash.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng bộ môn.

 1.  

Nguyễn Đỗ Long

ThS. Mỹ thuật

Chịu trách nhiệm trước trưởng Bộ môn về các công việc Giảng dạy và quản lý sinh viên. 

- Tham gia giảng dạy các môn học:

+ Tin học chuyên ngành 1,2,3

+ Phần mềm illustrator

+ phần mềm Macromedia Flash.

- Thực hiện các nhiệm vụ khác theo sự phân công của Trưởng bộ môn.

8. Yến Văn Hòa  
9. Dương Ba Quỳnh  

 

 

Dự án Voyage Thư viện Tra cứu điểm