Hoạt động sinh viên

Triển lãm tranh sinh viên và Lễ hội hoá trang "Nhịp điêu mùa hè"

15 Tháng Năm 2012

BBT

Hướng tới Kỷ niệm 42 năm ngày thành lập Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương và chào mừng Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IX của Trường, ngày 7 tháng 5 năm 2012, Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Triển lãm tranh sinh viên và Lễ hội hóa trang với chủ đề "Nhịp điệu mùa hè".

ThS. Trần Đình Tuấn - Phó hiệu trưởng nhà trường - phát biểu khai mạc Triển lãm tranh sinh viên

Khai mạc vào 17h ngày 07/5, Triển lãm tranh sinh viên với sự góp mặt nhiều tác phẩm của sinh viên khoa Sư phạm Mỹ thuật đã thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên nhà trường tới thăm quan. Với hơn 40 tác phẩm tham gia triển làm đều đạt chất lượng tương đối cao phần nào đã phản ánh kết quả học tập cũng như năng lực sáng tác của các sinh viên Mỹ thuật.

Một màn trình diễn trong lễ hội hoá trang "Nhịp điệu mùa hè"

Sôi động, hứng khởi và đầy bất ngờ là những ấn tượng về Lễ hội hóa trang với chủ đề "Nhịp điệu mùa hè" được tổ chức vào tối ngày 7/5. Các tiết mục trình diễn trong Lễ hội hoá trang đều được các sinh viên sáng tạo dựa trên những ưu thế chuyên môn riêng của mình. Các tác phẩm của sinh viên ngành Thiết kế thời trang ngoài việc thể hiện sự vững chắc về chuyên môn thiết kế còn có sự sáng tạo, phá cách. Các sinh viên Sư phạm Âm nhạc đem đến cho đêm hội hóa trang những bộ trang phục bay bổng, vui tươi lấy cảm hứng từ những nốt nhạc nhảy múa, đem tới hiệu quả bất ngờ trong kết hợp hài hoà giữa âm nhạc, hội hoạ, thiết kế thời trang. Sinh viên Mỹ thuật lại thiên về những thiết kế dựa trên các mảng màu sắc, hình khối sắc nét, táo bạo.

Sauk khi bế mạc Triển lãm tranh sinh viên và Lễ hội hóa trang "Nhịp điệu mùa hè, Ban tổ chức đã chọn ra những tác phẩm, tiết mục có chất lượng tốt nhất để trao giải thưởng, nhằm khích lệ tinh thần, tạo khí thế thi đua sôi nổi giữa các cá nhân đoàn viên sinh viên, giữa các tập thể chi đoàn. Ngoài ra, cũng trong khuôn khổ các hoạt động do Ban chấp hành Đoàn tổ chức hướng tới Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh lần thứ IX, nhiệm kỳ 2012 – 2014, còn có các hoạt động tuyên truyền như: treo băng rôn, biểu ngữ, ra quân tổng vệ sinh môi trường, phát thanh ở ký túc xá... để tuyên truyền sâu rộng đến đoàn viên sinh viên về hoạt động mang ý nghĩa quan trọng này.

Danh sách giải thưởng:

A. “Triển lãm tranh sinh viên 2012”

Giải nhất:

Tác phẩm “Nắng sớm” - SV Lỗ Quốc Việt - Lớp K3 ĐHSP Mỹ thuật

Giải nhì:

1. Tác phẩm “Tia nắng mong manh” – SV Đỗ Thị Mùi - Lớp K3C TKTT

2. Tác phẩm “Làng Việt” – SV Bùi Thị Lan - Lớp K4B ĐHSP Mỹ thuật

Giải ba:

1. Tác phẩm “Góc xưa” – SV Nguyễn Thị Huệ - Lớp K3B2 ĐHSP Mỹ thuật

2. Tác phẩm “Nhộn nhịp ngày mùa” – SV Nguyễn Văn Đương - Lớp K3B ĐHSP Mỹ thuật

3. Tác phẩm “Công việc hàng ngày” – SV Trần Đình Tuyển - Lớp K5 ĐHSP Mỹ thuật

Giải Khuyến khích