Tin hợp tác quốc tế

INSTALLATION "ĐẾM CỪU" tại ngã tư TIME SQUARE

10 Tháng Tư 2011

Là một phần trong cam kết mang nghệ thuật đương đại nhất đến Time Sqaure – Quảng trường Thời đại, Time Square Alliance (Tập đoàn thành lập năm 1922, chuyên xây dựng những hoạt động hay kế hoạch nhằm biến khu vực này này một biểu tượng văn hóa, giải trí thành thị) giới thiệu một triển lãm nghệ thuật công cộng lớn ngay tại Ngã tư của thế giới này. Đây là một phần của Tuần lễ Triển lãm Quân sự. Triển lãm Times Square Show 2011 trưng bày 5 tác phẩm điêu khắc kỳ lạ, bất thường và được coi là thách thức tư duy người xem. Bốn trong số năm tác phẩm của cuộc triển lãm ngoài trời này được trưng bày với sự hợp tác cùng Triển lãm Nghệ thuật Quân sự, với sự tham gia của các nghệ sĩ Tom Otterness, Niki de Saint Phalle, Grimanesa Amorós, David Kennedy Cutler, và một tác phẩm sắp đặt của Kyu Seok Oh, thực hiện với sự trợ giúp của Quỹ Nghệ thuật West Harlem.

Tim Tompkins, Chủ tịch Times Square Alliance cho hay được trưng bày triển lãm tại khu vực này là một cơ hội tốt để giới thiệu tài năng và tư tưởng của những nghệ sĩ táo bạo này, bởi không một địa điểm nào tốt hơn Ngã tư của Thế giới này, nơi hàng ngày có đến hàng vạn người qua lại.

Những tác phẩm điêu khắc trưng bày tại Triển lãm Times Square Show 2011 gồm:

Mouse (kích thước lớn) (2007) của nghệ sĩ người New York Otterness Tom Otterness công tác cùng Gallery Marlborough – Bức tượng một sinh vật bằng đồng cao gần 3m, nhìn xuống người xem với cái nhìn lo ngại.

Star Fountain (Màu xanh) (1999) của Niki de Saint Phalle (1930-2001) cùng Gallery Nohra Haime– Một thiếu nữ gợi cảm cao khoảng 3m, được làm bằng gạch gốm, mảnh thủy tinh và kính. Tác phẩm này được mượn từ Tổ chức Nghệ thuật Niki Charitable.

The Uros house (2011) của nghệ sĩ người New York Grimanesa Amorós cùng Gallery Menocal Nina – Một tác phẩm điêu khắc cao khoảng 3m, gồm những hình cầu bóng mờ đan xen vào nhau, tạo hình như những bong bóng bọt biển lấp lánh.

Geologies, Cosmologies, Apologies 1 (2010) của nghệ sĩ Brooklyn Kennedy David Cutler và Gallery Eller Derek - cao 3m, dùng vật liệu là đĩa compact, nhựa mica, in phun, và nhựa thông, mô phỏng một công trình tưởng niệm cổ xưa và những hiện tượng địa chất do con người gây ra. Công trình do Công viên Điêu khắc Socrates đặt hàng.

Counting Sheep (2011) của nghệ sĩ Brooklyn Kyu Seok Oh và Quỹ Nghệ thuật West Harlem – Tác phẩm installation dài hơn 10m, mô phỏng một đàn 24 chú cừu làm thủ công cách điệu bằng giấy, với lời “mời gọi” người xem đến Quảng trường Thời đại để “thư giãn, đếm cừu, thậm chí chợp mắt một lúc.”

Người dân New York và du khách đã có 1 tuần đầu tháng 3 để thưởng thức những tác phẩm này. Bốn tác phẩm đầu được trưng bày tại Quảng trường Duffy và Broadway Plazas, giữa đại lộ 46 và 47. Còn 24 chú cừu giấy của Kyu Seok Oh được đặt tại Broadway Plazas, giữa đường 45 và 46, gần Khách sạn Marriott Marquis.

                                                                                                                 Theo vietnamfineart.com.vn