Cơ hội để giáo dục đại học Việt Nam kết nối khu vực và quốc tế
23 Tháng Tư 2018

Going Global, hội nghị GD thường niên lớn nhất thế giới, lần đầu tiên sẽ diễn ra tại khu vực Đông Nam Á. Dự kiến khai mạc vào ngày 2/5 tại Kuala Lumpur (Malaysia), Going Global 2018 được đồng tổ chức bởi Hội đồng Anh và Bộ GD ĐH Malaysia.

Sinh viên Nguyễn Thanh Hương đạt giải Bạc cuộc thi âm nhạc quốc tế tại Nhật Bản
23 Tháng Tư 2018

Cuộc thi âm nhạc quốc tế mang tên Kyushu music concour 2018 được tổ chức tại Kumamoto, Nhật Bản tháng 3-2018, với giải Bạc thuộc về sinh viên Nguyễn Thanh Hương đến từ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Sôi nổi “Ngày hội đọc sách” của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW
23 Tháng Tư 2018

Hưởng ứng ngày Sách và Bản quyền thế giới 23/4 và ngày Sách Việt Nam 21/4, sáng ngày 20/4, Trung tâm Công nghệ Thông tin tổ chức “Ngày hội đọc sách” tại Phòng đọc thư viện T2 nhà E trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Đến dự Lễ khai mạc chương trình có lãnh đạo các khoa, phòng ban và đông đảo sinh viên Nhà trường.

Thẩm tra Dự án Luật sửa đổi bổ sung một số điều của Luật Giáo dục
23 Tháng Tư 2018

Sáng 21/4, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng (VHGDTNTNNĐ) của Quốc hội tổ chức phiên họp toàn thể lần thứ 6 thẩm tra dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục. Chủ nhiệm Ủy ban VHGDTNTNNĐ Phan Thanh Bình chủ trì phiên họp. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ, các Thứ trưởng Bộ GD&ĐT: Nguyễn Hữu Độ, Nguyễn Văn Phúc, đại diện lãnh đạo một số bộ, ban, ngành trung ương tham dự phiên họp.

Thẩm định Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học
23 Tháng Tư 2018

Tiếp tục phiên họp thứ 6, chiều 21/4, Ủy ban Văn hóa, Giáo dục, Thanh niên, Thiếu niên và Nhi đồng của Quốc hội tổ chức thẩm tra Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Giáo dục đại học. Chủ nhiệm Ủy ban VHGDTNTNNĐ Phan Thanh Bình chủ trì phiên họp.

Khai mạc Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV
23 Tháng Tư 2018

Sáng 19/4, Đại hội Công đoàn Giáo dục Việt Nam lần thứ XV, nhiệm kỳ 2018-2023 đã khai mạc tại Hà Nội. Tham dự đại hội có 275 đại biểu chính thức, đại diện cho khoảng 1,5 triệu công đoàn viên là cán bộ, nhà giáo, người lao động ngành Giáo dục trong toàn quốc. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ thay mặt Ban Cán sự đảng Bộ GD&ĐT dự và phát biểu chỉ đạo tại đại hội.

Đổi mới để đáp ứng nhu cầu của công đoàn viên
20 Tháng Tư 2018

GD&TĐ - Nhiệm kỳ 2018 - 2023 diễn ra trong bối cảnh tình hình thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, khó lường. Trong nước, toàn ngành GD tập trung thực hiện hoàn thành mục tiêu của Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện GD-ĐT, cùng với việc rà soát quy mô mạng lưới trường lớp, sắp xếp lại bộ máy, tăng cường tự chủ, tinh giản biên chế theo Nghị quyết Trung ương VI khóa XII.

...