Tin tức – Sự kiện

Cấp dưới làm ẩu khiến lãnh đạo ký sai

10 Tháng Sáu 2011

Chiều 8-6, một nguồn tin cho biết Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ Nguyễn Thanh Sơn đã chỉ đạo xử lý trách nhiệm các cá nhân ở hai sở Xây dựng, Tài nguyên - môi trường vì đã tham mưu cho lãnh đạo ký văn bản trái quy định của Nhà nước.

 

Năm 2004, UBND thành phố Cần Thơ quy hoạch khu đất 8ha đất quốc phòng tại phường Thường Thạnh (quận Cái Răng) giao cho tiểu đoàn Tây Đô. Đến năm 2006, thành phố điều chỉnh dời vị trí, tăng diện tích quy hoạch nhưng các sở Xây dựng, Tài nguyên - môi trường, quận Cái Răng... đều không cập nhật thông tin trên hồ sơ bản đồ.

Năm 2010, Công ty Lâm Gia Phát cùng Công ty Cường Lâm muốn chuyển nhượng và chuyển mục đích sử dụng đất để mở rộng sản xuất kinh doanh, được ông Mai Văn Toàn - phó giám đốc Sở Xây dựng - có công văn xác nhận khu vực trên chưa quy hoạch đến năm 2025, thuộc dạng đất ở.

Sau đó, hai công ty này đề nghị Sở Tài nguyên - môi trường Cần Thơ cho chuyển nhượng và chuyển mục đích sử dụng đất từ cây trồng lâu năm sang đất chuyên dùng. Ông Dương Bá Diện, giám đốc Sở Tài nguyên - môi trường, đã ký tờ trình đề nghị chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ cho chuyển nhượng và chuyển mục đích sử dụng đất.

Sau khi ông Nguyễn Thanh Sơn, phó chủ tịch UBND thành phố (hiện là chủ tịch), ký quyết định cho phép chuyển mục đích, sang nhượng đất, ông Diện đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho hai doanh nghiệp. Trong khi đó, khu vực quy hoạch đất quốc phòng này đã có quyết định thu hồi đất vào năm 2007, thuộc diện không cho sang nhượng, chuyển mục đích sử dụng.

 

Theo Tuổi Trẻ