Sự kiện

NGÀNH CÔNG NGHỆ MAY - KHOA THIẾT KẾ THỜI TRANG TRƯỜNG ĐHSP NGHỆ THUẬT TW

22 Tháng Tư 2024

NGÀNH CÔNG NGHỆ MAY - KHOA THIẾT KẾ THỜI TRANG TRƯỜNG ĐHSP NGHỆ THUẬT TW

Lãnh đạo NUAE, thầy/cô khoa TKTT và CNM cùng sinh viên đang học tập tại Khoa

Cán bộ, giảng viên khoa TKTT và CNM

1. Tổng quan về ngành

 Ngành Công nghệ May đào tạo người học những kiến thức nền tảng và chuyên sâu trong lĩnh vực thời trang, may mặc, phát triển và thực hiện các ý tưởng một cách sáng tạo phù hợp với xu hướng thời trang; làm cơ sở cho việc áp dụng những nguyên lý kỹ thuật và các kỹ năng thực hành để tổ chức triển khai trong quá trình sản xuất công nghiệp, đáp ứng nhu cầu nhân lực cho sự phát triển kinh tế xã hội; có khả năng học tập nâng cao trình độ ở các bậc cao hơn nhằm phát triển toàn diện hơn.

Sinh viên ngành Công nghệ May được trải nghiệm thực tế, thực tập sản xuất, thực tập doanh nghiệp tại các doanh nghiệp dệt, may, thời trang

2. Điều kiện học tập

Học ngành Công nghệ May, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, sinh viên được học tập, nghiên cứu trong môi trường chuyên nghiệp với các phòng học lý thuyết đa phương tiện, các xưởng thực hành may công nghiệp, các phòng thực hành thiết kế, phòng chuẩn bị sản xuất, phòng thí nghiệm vật liệu, công nghệ dệt may; các trang thiết bị hiện đại để sinh viên được tiếp cận với các công nghệ mới đáp ứng được nhu cầu của thị trường lao động. Đặc biệt, sinh viên được học tập và làm việc với đội ngũ các thầy cô giảng viên là Phó giáo sư, Tiến sĩ, Thạc sĩ có bề dày kinh nghiệm nghề nghiệp, năng lực tốt, nhiệt huyết, yêu nghề và tận tâm, cùng với đội ngũ phục vụ, hỗ trợ chuyên nghiệp của khoa và nhà trường.

Trong quá trình học tập, ngoài các học phần thực hành kết hợp sản xuất tại xưởng trường, sinh viên ngành Công nghệ May được trải nghiệm thực tế, tham quan kiến tập, thực tập sản xuất, thực tập doanh nghiệp tại các doanh nghiệp dệt, may, thời trang. Tham gia thực tập sản xuất, người học có cơ hội được tiếp cận thực tế công việc sản xuất, công tác quản lý, điều hành sản xuất... trong may công nghiệp. Đặc biệt, người học được rèn luyện tác phong công nghiệp, ý thức, trách nhiệm trong công việc và kỷ luật lao động.

3. Năng lực đạt được

Khi học xong chương trình đào tạo của ngành Công nghệ May, Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương, sinh viên có năng lực thiết kế các sản phẩm may; Thiết kế giải pháp công nghệ sản xuất; Khai thác, vận hành các thiết bị ngành may công nghiệp; Nghiên cứu, triển khai, tiếp nhận và chuyển giao công nghệ; Tổ chức, quản lý và chỉ đạo sản xuất trong các doanh nghiệp may; Sử dụng được ngoại ngữ (tiếng Anh) trong giao tiếp và công việc; có phẩm chất và đạo đức nghề nghiệp; có kĩ năng làm việc độc lập, làm việc tập thể, thích hợp trong môi trường làm việc liên ngành, đa văn hoá, đa quốc gia.

4. Vị trí việc làm sau khi tốt nghiệp

Người học sau khi tốt nghiệp ngành công nghệ may có thể đảm nhiệm các công việc sau:

- Thiết kế mỹ thuật thời trang: Làm việc tại các tổ chức trong nước, liên kết và hợp tác nước ngoài có liên quan đến công nghệ thời trang; Nhà thiết kế thời trang; Chuyên gia tư vấn thời trang.

- Đảm nhiệm các công việc kỹ thuật công nghệ: Nhân viên tiêu chuẩn; cán bộ mặt hàng; nhân viên thiết kế, giác sơ đồ; kỹ thuật duyệt mẫu, hướng dẫn chỉnh sửa mẫu; nhân viên xây dựng định mức, nhu cầu nguyên phụ liệu; kỹ thuật chuyền.

- Đảm nhiệm các công việc về quản lý chất lượng sản phẩm: nhân viên kiểm tra chất lượng sản phẩm; đảm nhiệm các công việc về hợp đồng, đàm phán và ký kết hợp đồng sản xuất kinh doanh, các công việc về quản lý đơn hàng; đảm nhiệm các công việc về quản lý như tổ trưởng sản xuất, tổ trưởng kỹ thuật.

- Đảm nhiệm các công việc giảng dạy và nghiên cứu tại các trường đại học, cao đẳng, trung học, cơ sở đào tạo chuyên ngành công nghệ - thiết kế thời trang; các trung tâm nghiên cứu chuyên ngành dệt may - thiết kế thời trang; chuyên gia tư vấn và đào tạo cho các công ty xuất khẩu lao động - du học.

Cán bộ, giảng viên khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May giới thiệu các ngành đào tạo của khoa trong chương trình tư vấn tuyển sinh

Sinh viên ngành Công nghệ May được trải nghiệm thực tế, thực tập sản xuất, thực tập doanh nghiệp tại các doanh nghiệp dệt, may, thời trang

5. Tỷ lệ việc làm sau khi ra trường

Tỷ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp sau 1 năm đạt trên 95%. Sinh viên có cơ hội làm việc tại nhiều doanh nghiệp uy tín trong nước và nước ngoài với mức lương phổ biến từ 8 - 30 triệu đồng/tháng.

Với xu hướng ngành nghề hiện đại và liên tục đổi mới phương pháp đào tạo, ngành Công nghệ May ngày càng khẳng định được uy tín, chất lượng trong công tác đào tạo nghệ thuật ứng dụng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, thu hút được rất nhiều sự quan tâm của các bạn trẻ và nhiều giai tầng trong xã hội.

Nếu bạn muốn trở thành Nhà thiết kế và Kinh doanh thời trang được đào tạo toàn diện các kỹ năng chuyên nghiệp để phát triển thương hiệu thời trang của mình hay làm việc tại các doanh nghiệp thời trang với các vị trí chủ chốt, đây chính ngành học dành cho bạn. Hãy nắm bắt cơ hội vào Đại học cho chính mình, bằng cách nhanh chóng hoàn thiện hồ sơ và nộp về trường bạn nhé!

- Mã ngành: 7540204

- Chỉ tiêu xét tuyển: 60

- Tổ hợp xét tuyển/ Môn thi:

Tổ hợp 1: Ngữ văn, Hình họa, Vẽ màu.

Tổ hợp 2: Ngữ văn, Toán, Tiếng Anh.

Tổ hợp 3: Toán, Vật lí, Hóa học.

- Thời gian đào tạo: 4 năm

- Cấp bằng: Cử nhân Công nghệ may

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

- Trung tâm Tuyển sinh và Hợp tác đào tạo, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, số 18 ngõ 55, đường Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội.

- Điện thoại: 02462516416; Hotline: 0947392229/ 0398279096.

- Website: http://www.spnttw.edu.vn.

- Email: tuyensinh@spnttw.edu.vn.

Trung tâm Tuyển sinh và Hợp tác Đào tạo