Tin tức – Sự kiện

Sẽ cấm xe máy tại các đô thị lớn

27 Tháng Tám 2011

Thủ tướng Chính phủ vừa yêu cầu Bộ GTVT trong quý IV năm 2012 trình đề án hạn chế và lộ trình cấm mô tô, xe máy tại các đô thị lớn.

 

 

Đây là một trong những nội dung vừa được Thủ tướng Chính phủ ký ban hành trong Nghị quyết số 88 về tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ANGT).

Thủ tướng yêu cầu “Bộ GTVT tiếp tục chủ trì phối hợp với các Bộ, ngành, UBND các tỉnh - thành phố xây dựng đề án hạn chế và lộ trình cấm mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông tại các đô thị lớn, trình Thủ tướng Chính phủ trong quý IV năm 2011”.

Riêng với UBND TP Hà Nội và TPHCM, Thủ tướng lưu ý, tiếp tục đẩy mạnh thực hiện các giải pháp từng bước khắc phục ùn tắc giao thông; đẩy mạnh tiến độ triển khai dự án vận chuyển hành khách công cộng khối lượng lớn; xây dựng cầu vượt, hầm cho người đi bộ; hạn chế ô tô, xe máy lưu thông trên một số tuyến phố và vào một số giờ nhất định.

Thủ tướng yêu cầu Bộ GTVT chủ trì, phối hợp với các Bộ, ngành và UBND các tỉnh, thành phố đẩy mạnh kế hoạch lập lại trật tự ATGT; chỉ đạo cơ quan quản lý thường xuyên rà soát phát hiện, xử lý kịp thời các điểm đen về TNGT.

Tăng cường công tác phối hợp trong việc tổ chức, điều khiển giao thông. Phối hợp chỉ đạo các Sở GTVT rà soát, điều chỉnh hợp lý hệ thống báo hiệu đường bộ, triển khai lắp đặt dải phân cách…

Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ Công an và các Bộ, ngành liên quan, chính quyền các địa phương tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát; tiếp tục đẩy mạnh thực hiện đội mũ bảo hiểm, ngăn chặn học sinh chưa đủ tuổi điều khiển mô tô, xe máy; đảm bảo trật tự ATGT đường thủy đường sắt.

Riêng với Tháng An toàn giao thông (tháng 9) năm nay, Thủ tướng yêu cầu, Ủy ban ATGT quốc gia chủ trì phối hợp với Bộ GTVT và các Bộ, ngành có liên quan đẩy mạnh công tác tuyên truyền, xử lý nghiêm các trường hợp điều khiển phương tiện giao thông sử dụng rượu, bia.

Tích cực hưởng ứng hoạt động phòng chống hành vi lái xe uống rượu, bia trong chương trình Thập kỷ hành động vì ATGT đường bộ 2011 – 2012 của Liên Hợp Quốc.

 

Theo tienphong.vn