Tọa đàm về Đào tạo liên kết năm 2013 của trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW

23 Tháng Tư 2013

PV

Sáng 18.4.2013, trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đã tổ chức Tọa đàm Đào tạo liên kết năm 2013. Tọa đàm tổng kết hoạt động Đào tạo liên kết của Trường với các cơ sở đào tạo nghệ thuật trong năm 2012.

Tọa đàm Đào tạo liên kết (ĐTLK) năm 2013 đã thu hút sự quan tâm của đại diện nhiều cơ sở đào tạo ở nhiều tỉnh thành trong cả nước như: trường Đại học Văn hóa Thể thao và Du lịch Thanh Hóa, trường Cao đẳng Sư phạm (CĐSP) Hà Giang, trường CĐSP Bắc Ninh, trường CĐSP Hà Nam, trường CĐSP Ngô Gia Tự (Bắc Giang), trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hạ Long, trường Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật Nghệ An, trường Trung học Văn hóa Nghệ thuật Hưng Yên. Về phía trường ĐHSP Nghệ thuật TW có: Ban giám hiệu, lãnh đạo các đơn vị trong trường đã tham gia buổi Tọa đàm.

Đoàn chủ tịch điều hành buổi tọa đàm

Trong lời phát biểu chào mừng, PGS.TSKH Phạm Lê Hòa, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường, đã nhấn mạnh: Tọa đàm nhằm tổng kết hoạt động ĐTLK của trường ĐHSP Nghệ thuật TW với các cơ sở đào tạo nghệ thuật trong năm vừa qua. Với phương châm nói khách quan, thẳng thắn để từ đó, rút kinh nghiệm và đề ra phương hướng mới để công tác ĐTLK ngày càng thu được kết quả cao hơn với chất lượng tốt hơn.

TS. Đỗ Quang Minh, Trưởng khoa Tại chức và Đào tạo liên kết, đã nêu lên khó khăn lớn nhất của hoạt động ĐTLK hiện nay là sự giảm về số lượng người học. Từ thực tiễn quản lý ĐTLK với hình thức vừa học vừa làm của các trường đại học, cao đẳng trong toàn quốc nói chung và của trường ĐHSP Nghệ thuật TW nói riêng cho thấy: số lượng sinh viên thường biến động trong quá trình đào tạo (do đặc thù thời gian học tập) dẫn tới khó khăn cho công tác quản lý; tình trạng chậm hoặc không đóng học phí; sự buông lỏng trong phối hợp giám sát đào tạo của một số đơn vị liên kết; lực lượng giảng viên còn thiếu,...

Hoạt động đào tạo liên kết là một trong những nhiệm vụ quan trọng của các trường đại học, cao đẳng tại nhiều địa phương trong cả nước. Trong những năm gần đây, hoạt động đào tạo liên kết của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã góp phần chuẩn hóa trình độ đại học đối với các chuyên ngành Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật, Quản lý Văn hóa, góp phần quan trọng vào việc nâng cao chất lượng dạy và học trong sự nghiệp giáo dục đào tạo của cả nước.

Buổi tọa đàm là hoạt động thường niên do trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức nhằm trao đổi kinh nghiệm về hoạt động ĐTLK. Đây là cơ hội để các đơn vị đào tạo gặp gỡ, giao lưu và trao đổi kinh nghiệm trong thực tiễn công tác của mình. Qua đó góp phần giải quyết các vấn đề còn tồn tại và nâng cao chất lượng công tác ĐTLK của trường ĐHSP Nghệ thuật TW và các đơn vị nói trên trong thời gian tới.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chương trình văn nghệ với sự tham của các đơn vị đào tạo liên kết để chào mừng buổi Tọa đàm:

Tiết mục hát múa phụ họa “Mái đình làng biển” của Trường CĐ Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Hạ Long

Tiết mục Hát Then “Nhớ ơn Bác Hồ” Trường Cao đẳng Cộng đồng Bắc Kạn

Tiết mục “Chào sông Mã anh hùng” của Trường Đại học VHTT&DL Thanh Hóa