Tin tức – Sự kiện

Hội nghị Triển khai Cuộc vận động Nâng cao chất lượng đào tạo giai đoạn 2013 - 2015

25 Tháng Năm 2013

PV

Sáng ngày 23/5, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tổ chức Hội nghị triển khai cuộc vận động Nâng cao chất lượng đào tạo giai đoạn 2013 - 2015.

Toàn cảnh Hội nghị

Tham dự Hội nghị có Đảng ủy, Ban giám hiệu cùng toàn thể cán bộ, giảng viên và đại diện sinh viên trong toàn trường.

Các đại biểu đã được nghe PGS.TSKH Phạm Lê Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường trình bày dự thảo của Chương trình hành động triển khai cuộc vận động nâng cao chất lượng đào tạo giai đoạn 2013 – 2015. Mục tiêu của Chương trình đó là: Xây dựng chương trình theo hướng hiện đại, tiên tiến; Phấn đấu năm học 2013 - 2014 thực hiện đào tạo theo hệ thống tín chỉ; Đa dạng hóa các loại hình đào tạo: Đào tạo chính quy, Vừa làm vừa học, liên thông, liên kết …, nâng cao chất lượng đào tạo phù hợp với nhu cầu phát triển kinh tế - xã hội; Đổi mới phương pháp dạy học theo phương châm lấy người học làm trung tâm, đưa hoạt động đào tạo đáp ứng ngày càng cao của nhu cầu xã hội.

PGS.TSKH Phạm Lê Hòa triển khai nội dung dự thảo của Chương trình hành động triển khai cuộc vận động Nâng cao chất lượng đào tạo giai đoạn 2013 - 2015

Để thực hiện những mục tiêu trên, Chương trình hành động cần tập trung vào những nhiệm vụ chủ yếu như: Đổi mới quản lý giáo dục; Phát triển đội ngũ cán bộ quản lý và nhà giáo; Đổi mới về chương trình, giáo trình, nội dung và hình thức tổ chức dạy học - giáo dục; Đổi mới hình thức kiểm tra đánh giá và đảm bảo chất lượng giáo dục; Phát triển khoa học công nghệ và tăng cường hiệu quả hợp tác quốc tế; Lập kế hoạch, khai thác về Tài chính và cơ sở vật chất phục vụ hiệu quả cho công tác đào tạo của Nhà trường.

Trong bối cảnh đất nước đang tích cực tiến hành "Đổi mới căn bản, toàn diện nền giáo dục Việt Nam theo hướng chuẩn hoá, hiện đại hoá, xã hội hoá, dân chủ hoá và hội nhập quốc tế, trong đó đổi mới cơ chế quản lý giáo dục, phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lý là khâu then chốt”, Chương trình hành động triển khai cuộc vận động nâng cao chất lượng đào tạo là một trong những tiền đề nhằm định hướng hành động một cách có hiệu quả, góp phần đạt được mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong giai đoạn tới.