Tin tức – Sự kiện

Lễ kỷ niệm 7 năm ngày Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thành lập Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và 43 năm sự nghiệp đào tạo giáo viên nghệ thuật.

30 Tháng Năm 2013

PV

Ngày 26/5/2013, thầy và trò Nhà trường đã long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 7 năm Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thành lập Trường ĐHSP Nghệ thuật TW (26/5/2006 – 26/5/2013) và 43 năm sự nghiệp đào tạo giáo viên nghệ thuật (1970 – 2013). Lễ kỷ niệm có sự tham gia của khách mời là đại diện các đơn vị giáo dục trong cả nước cùng đông đảo giảng viên, sinh viên Nhà trường.

Các khách mời, cán bộ, giảng viên và sinh viên tham dự Lễ kỷ niệm

Trong bài phát biểu tại Lễ kỷ niệm, PGS.TSKH Phạm Lê Hòa – Hiệu trưởng Nhà trường đã nhấn mạnh: Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo sáng suốt của Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường cùng với sự nỗ lực phấn đấu không ngừng của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã có những thay đổi, khởi sắc rõ rệt cùng với nhiều thành tích lớn được toàn xã hội ghi nhận. Hiện nay, trường đã có 14 phòng, ban, viện, trung tâm và 08 khoa chuyên môn và hơn 300 cán bộ, giảng viên, tổng số hơn 7000 sinh viên. Trong những năm gần đây, Trường đã được Chủ tịch nước trao tặng Huân chương lao động hạng Nhất, Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch tặng Bằng khen vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác đào tạo lĩnh vực Văn hóa – Nghệ thuật, UBND Thành phố Hà Nội tặng Bằng khen vì đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” vv..

PGS. TSKH Phạm Lê Hòa phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Trong không khí trang trọng của ngày lễ kỷ niệm, PGS.TSKH Phạm Lê Hòa một lần nữa khẳng định sự quyết tâm của toàn thể cán bộ, giảng viên và sinh viên nhà trường; đề cao tính chủ động, sáng tạo của mỗi cá nhân; phát huy nội lực của một tập thể đoàn kết nhằm đưa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW vượt qua những khó khăn, đòi hỏi của thời đại và vươn tới những tầm cao mới trong sự nghiệp giáo dục đào tạo.

Thay mặt cho giảng viên, sinh viên nhà trường, đồng chí Ngô Thị Hòa Bình – Trưởng phòng Khảo thí & Đảm bảo chất lượng và sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Hương- lớp K4 Quản lý văn hóa (Khoa Văn hóa – Nghệ thuật) đã chia sẻ những cảm xúc, niềm tự hào của mình về mái trường ĐHSP Nghệ thuật TW thân yêu. Đồng thời, các cán bộ giảng viên và sinh viên đã bày tỏ nguyện vọng, lời hứa quyết tâm được đóng góp trí tuệ, tinh thần của mình vì sự lớn mạnh của nhà trường.

PGS.TSKH. Phạm Lê Hòa trao Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cho tập thể

Và các cán bộ, giảng viên

TS.Trần Đình Tuấn trao Giấy khen của Hiệu trưởng cho các sinh viên có thành tích học tập tốt

Phần cuối cùng của buổi lễ, Ban thi đua khen thưởng đã công bố và trao các quyết định khen thưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW cho tập thể và cá nhân vì những thành tích xuất sắc trong công tác, học tập.

Cũng trong niềm vui chung của ngày Lễ kỷ niêm, chương trình biểu diễn và giao lưu nghệ thuật được dàn dựng công phu với sự góp mặt của các cán bộ, giảng viên, sinh viên đã thu hút sự quan tâm của các đại biểu trong khán phòng. Chương trình diễn ra trong không khí phấn khởi, thân thiện để lại nhiều ấn tượng sâu sắc với thầy và trò Nhà trường.

Chặng đường bảy năm ngày Thủ tướng Chính phủ ký quyết định thành lập Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và 43 năm sự nghiệp đào tạo giáo viên nghệ thuật đã thực sự khẳng định được sự trưởng thành, tầm vóc của một trường đại học sư phạm nghệ thuật hàng đầu cả nước. Tập thể nhà trường đang ra sức phấn đấu, thi đua trên tất cả các lĩnh vực với tinh thần làm việc nhiệt tình, trách nhiệm để đào tạo ra những thế hệ sinh viên, học viên có tài năng và phẩm chất; tiếp tục mang trí tuệ và tinh thần của mình phục vụ cho công cuộc xây dựng tổ quốc, cho sự nghiệp vinh quang - sự nghiệp giáo dục nghệ thuật của nước nhà.

Danh sách tập thể và cá nhân được trao thưởng bằng khen, giấy khen, danh hiệu thi đua:

I.  Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo  (theo Quyết định số 5279 / QĐ – BGDĐT ngày 28/11/2012 của Bộ Giáo dục và Đào tạo):

Tập thể:

1.  Phòng Đào tạo

2.  Phòng Tổ chức cán bộ

3.  Phòng Khoa học Công nghệ

4.  Khoa Mỹ thuật cơ sở

5.  Khoa Sư phạm Âm nhạc

6.  Khoa Giáo dục đại cương

Cá nhân:

1.  Bà Nguyễn Thị Minh                                   Chuyên viên phòng Hành chính – Tổng hợp

2. Bà Trịnh Hoài Thu                                       Trưởng phòng Khoa học Công nghệ