Tin tức

200.000 đồng một đĩa phở xào bên quốc lộ 1A

07 Tháng Tám 2013

Tôi yêu cầu trả tiền trước khi ăn thì bà chủ từ chối. Do lúc đó tôi quá chủ quan và quá đói nên tôi vẫn ăn. Đến khi tính tiền tôi ngã ngửa người với cái giá trên trời.

Ngày hôm qua (1/8), công ty cử tôi từ Hà Nội đi Phủ Lý (tỉnh Hà Nam) để gặp khách hàng ở Ngã 3 Hồng Phú (cũ). Khi tôi đến nơi đã 12 giờ trưa nên đành tìm quán ăn và ngồi đợi đến giờ làm việc buổi chiều.

Vì đây là đoạn có quốc lộ 1A đi qua nên có khá nhiều quán ăn ở ven đường, tôi chọn một quán nhỏ vào ăn và gọi một đĩa phở xào. Vài phút sau, chủ quán mang ra một đĩa phở xào với 5 miếng tim nhỏ bằng ngón tay và một bát giá chần cũng một cốc nước bí.

Tôi yêu cầu trả tiền trước khi ăn thì bà chủ từ chối. Do lúc đó tôi quá chủ quan và đang quá đói nên tôi vẫn ăn. Đến khi tính tiền tôi ngã ngửa người với cái giá trên trời mà bà chủ đưa ra cho bữa ăn của tôi là 230.000 đồng.

Tôi nói đắt quá và thắc mắc giá cụ thể từng thứ thì nhận được lời giải thích sau: “Đĩa phở 100.000 đồng, bát tim 100.000 đồng, cốc nước bí 20.000 đồng, bát giá chần 10.000 đồng”. Giải thích xong bà chủ còn nói: “Ở đây cô bán theo phần. Phố này ai cũng bán như thế”.

Tôi lập tức gọi điện cho tổng đài để hỏi số của đội quản lý thị trường khu vực trên thì tổng đài nói không biết và cung cấp cho tôi hai số điện thoại của một đội quản lý thị trường khu vực thành phố Phủ Lý.

Tôi gọi đến trình bày rõ tình hình (địa điểm, đồ ăn, giá tiền...) đội quản lý thị trường khu vực TP Phủ Lý thì lại được cung cấp thêm một số điện thoại khác. Tuy nhiên, số điện thoại này tôi không gọi được. Cuối cùng tôi quay lại, đưa danh thiếp của khách hàng ra và nói là “cháu ruột của khách hàng” thì chủ quán liền giảm giá xuống 150 nghìn đồng và bảo: ”Sao mày không nói sớm?”.

Khi tôi ra ngoài trao đổi với một số người dân ở đây thì được biết các quán ăn ở khu vực này xưa nay vẫn là điểm nóng trong việc hiên ngang “chặt chém” khách qua đường với những câu chuyện 450 nghìn/1 bát phở, 50 nghìn một chai nước ngọt và những vụ cãi vã giữa khách ăn và chủ quán dẫn đến đổ máu.

Tôi là người Hải Phòng qua đây công tác , theo kế hoạch chuyến đi hôm qua  tôi sẽ đi cũng một anh bạn ngoại quốc và rất may lần này anh ta lại không đi được. Nếu không, quán ăn ven đường nước ta sẽ lại có thêm một “thương hiệu quốc tế”.

 

Theo vnexpress.net