Tuyển sinh sau đại học

TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM NGHỆ THUẬT TRUNG ƯƠNG CHÍNH THỨC ĐÀO TẠO TRÌNH ĐỘ TIẾN SĨ NGÀNH VĂN HÓA HỌC VÀ THẠC SĨ NGÀNH MỸ THUẬT ỨNG DỤNG

28 Tháng Giêng 2022

 

NUAE - Ngày 27-1-2022, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quyết định số 401/QĐ-BGDĐT cho phép Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương (NUAE) đào tạo trình độ Tiến sĩ ngành Văn hóa học - Mã số: 9229040 và Quyết định số 402/QĐ-BGDĐT cho phép đào tạo trình độ Thạc sĩ ngành Mỹ thuật ứng dụng - Mã số 8210410.

Với hơn 50 năm thành lập và phát triển, tính đến nay NUAE đã được đào tạo 04 mã ngành thạc sĩ (Quản lý văn hóa, Lý luận và phương pháp dạy học Âm nhạc, Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Mỹ thuật, Mỹ thuật ứng dụng) và 02 mã ngành tiến sĩ (Lý luận và phương pháp dạy học Âm nhạc và Văn hóa học). Sự kiện được Bộ Giáo dục và Đào tạo cho phép mở thêm 2 mã ngành trên đã đánh dấu thêm bước phát triển vượt bậc và khẳng định vị thế của nhà trường trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho đất nước về lĩnh vực văn hóa nghệ thuật; khẳng định tầm nhìn lãnh đạo cùng với đội ngũ các giảng viên có trình độ chuyên môn, học hàm học vị cao; các chuyên gia; nhà nghiên cứu uyên thâm hiện đang công tác và cộng tác cùng Nhà trường.

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW với tuyên ngôn “Nơi chắp cánh những ước mơ nghệ thuật” nhằm cung ứng nguồn nhân lực văn hóa nghệ thuật cao cho đất nước. Những năm gần đây, Nhà trường luôn cố gắng mở các ngành đào tạo đại học và sau đại học mới, là những chuyên ngành bắt kịp xu thế đào tạo trong khu vực và trên thế giới.

Như vậy, sau gần 8 năm NUAE đào tạo trình độ thạc sĩ chuyên ngành Quản lý văn hóa đã có 12 khóa tốt nghiệp ra trường. Với mục tiêu đào tạo theo định hướng nghiên cứu, tập trung đào tạo chuyên sâu, đáp ứng nhu cầu người học và cung cấp nhân lực chất lượng cao cho ngành văn hóa và các ngành khác có liên quan. Đối với ngành Mỹ thuật ứng dụng, nhà trường đã đào tạo ngành Thiết kế thời trang từ năm 2007, ngành Thiết kế đồ họa từ năm 2009; hàng ngàn sinh viên đã tốt nghiệp và đang làm việc trong các đơn vị về thiết kế trong nước và nước ngoài. Trong những năm qua, dưới sự chỉ đạo của dưới sự định hướng chỉ đạo của Đảng ủy, Ban Giám hiệu, Nhà trường liên tục đầu tư cơ sở vật chất, đảm bảo các điều kiện liên quan về đội ngũ, chương trình đào tạo trình độ Tiến sĩ ngành Văn hóa học, Thạc sĩ ngành Mỹ thuật ứng dụng đã nhanh chóng được hoàn thành và trình Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, phê duyệt.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng, Hiệu trưởng cùng Cán bộ, giảng viên khoa Sau Đại học

Năm 2022, NUAE tuyển sinh, đào tạo các trình độ từ đại học, thạc sĩ và tiến sĩ, đáp ứng nhu cầu học tập, nâng cao trình độ của sinh viên, học viên, nghiên cứu sinh khắp cả nước. Riêng đối với đào tạo sau đại học, NUAE tiếp tục tuyển sinh 04 mã ngành thạc sĩ: Quản lý văn hóa, Lý luận và phương pháp dạy học Âm nhạc, Lý luận và phương pháp dạy học bộ môn Mỹ thuật, Mỹ thuật ứng dụng; 02 mã ngành tiến sĩ: Lý luận và phương pháp dạy học Âm nhạc và Văn hóa học.

Quyết định của BGD và ĐT cho phép NUAE đào tạo ngành Văn hóa học trình độ tiến sĩ

Quyết định của BGD và ĐT cho phép NUAE đào tạo ngành Mỹ thuật ứng dụng trình độ thạc sĩ

Trong không khí hân hoan chào đón Xuân Nhâm Dần 2022 cùng với niềm vui mới về đào tạo Sau đại học đồng thời tiếp nối truyền thống tốt đẹp của những thế hệ đi trước, cán bộ, giảng viên, nghiên cứu sinh, học viên, sinh viên nhà trường sẽ tiếp tục cống hiến cho ngành văn hóa và giáo dục nghệ thuật nước nhà ngày càng gặt hái được nhiều thành tựu./.

NUAE dự kiến tuyển sinh Tiến sĩ ngành Văn hóa học và thạc sĩ Mỹ thuật ứng dụng khóa đầu tiên từ tháng 2-2022.

Song song đó, Nhà trường tiếp tục tuyển sinh trình độ tiến sĩ ngành Lý luận và phương pháp dạy học Âm nhạc; thạc sĩ gồm 3 chuyên ngành: Lý luận & phương pháp dạy học Âm nhạc, Lý luận & phương pháp dạy học bộ môn Mỹ thuật, Quản lý văn hóa.

Thông tin chi tiết:

KHOA SAU ĐẠI HỌC

Tầng 3, nhà E, số 18, ngõ 55 Trần Phú, Hà Đông, Hà Nội
Hotline: 024 6251 6423
Email: saudaihoc@spnttw.edu.vn
Website: https://spnttw.edu.vn