Đảm bảo chất lượng

Bế mạc Khảo sát chính thức Đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

27 Tháng Tư 2022

                                                                                                                        Hà Hà

NUAE - Sau 05 ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, chiều ngày 25/4/2022, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã phối hợp với Đoàn đánh giá ngoài (ĐGN) của Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục (KĐCLGD) thuộc Hiệp hội các trường đại học, cao đẳng Việt Nam bế mạc đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 03 chương trình đào tạo trình độ đại học, gồm có: Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật,Thiết kế Đồ hoạ; 01 chương trình đào tạo trình độ thạc sỹ: Lý luận và Phương pháp dạy học Âm nhạc.

Tham dự phiên Bế mạc đợt khảo sát chính thức, về phía Đoàn ĐGN có: GS. TSKH. Bành Tiến Long - Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Trưởng đoàn; TS. Nguyễn Văn Ly - Phó Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Thường trực đoàn; PGS.TS. Nguyễn Phương Nga, Giám đốc Trung tâm KĐCLGD, Giám sát Đoàn ĐGN cùng các thành viên trong Đoàn. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Trịnh Thị Thanh - Phó Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch Hội đồng trường; các đồng chí trong Ban giám hiệu; các thành viên Hội đồng tự đánh giá 04 chương trình đào tạo được khảo sát; thành viên các nhóm chuyên trách cùng đại diện cán bộ viên chức trong Trường.

PGS. TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm KĐCLGD - phát biểu tại phiên Bế mạc khảo sát chính thức đánh giá ngoài chương trình đào tạo tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Phát biểu tại phiên Bế mạc, PGS.TS. Nguyễn Phương Nga - Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng giáo dục, Giám sát Đoàn ĐGN đã gửi lời cảm ơn chân thành đến lãnh đạo và CBVC Nhà trường đã hỗ trợ Đoàn trong thời gian triển khai khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo. Với kết quả sau khi nghiên cứu hồ sơ, kiểm tra minh chứng, phỏng vấn các đối tượng liên quan Đoàn đánh giá ngoài nhận thấy Trường có nhiều điểm mạnh, đáp ứng chuẩn chất lượng trong các tiêu chuẩn mà Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành đối với chương trình đào tạo. Trên cơ sở những khuyến nghị từ Đoàn ĐGN đối với các lĩnh vực công tác, Nhà trường cần lập kế hoạch khắc phục, cải tiến để đảm bảo chất lượng cho các chương trình đào tạo của Trường trong thời gian tới.

 

GS.TSKH. Bành Tiến Long - Nguyên Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Trưởng đoàn ĐGN - phát biểu, điều hành phần báo cáo tổng kết

Trong phần báo cáo tổng kết, GS.TSKH. Bành Tiến Long đánh giá cao sự chuẩn bị và hợp tác của Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương phục vụ hoạt động đợt khảo sát chính thức 04 chương trình đào tạo lần này. Đồng thời các chuyên gia đã trình bày báo cáo sơ bộ kết quả của đợt khảo sát. Báo cáo đã khái quát quá trình thực hiện nhiệm vụ của đoàn, nêu lên các cơ sở, nguyên tắc, tiêu chuẩn trong quá trình đánh giá, làm nổi bật những điểm mạnh đồng thời đưa ra các khuyến nghị để Trường có những kế hoạch cải tiến chất lượng đào tạo của trong thời gian tới. Đoàn đã tiến hành đánh giá các chương trình đào tạo theo 11 tiêu chuẩn: Mục tiêu, chuẩn đầu ra; Bản mô tả chương trình đào tạo; Cấu trúc và nội dung chương trình dạy học; Phương pháp tiếp cận trong dạy và học; Đánh giá kết quả học tập của người học; Đội ngũ giảng viên, nghiên cứu viên; Đội ngũ nhân viên; Người học và các hoạt động hỗ trợ người học; Cơ sở vật chất và trang thiết bị; Nâng cao chất lượng; Kết quả đầu ra.

PGS. TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu

Phát biểu tại phiên bế mạc, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng uỷ, Hiệu trưởng Nhà trường nhấn mạnh hoạt động kiểm định chất lượng giáo dục, đào tạo là chủ trương lớn của Nhà nước, tạo cơ hội cho các trường đại học nói chung và Trường ĐHSP Nghệ thuật TW nói riêng nhận ra những ưu thế và tồn tại. Nhà trường cũng đánh giá cao vai trò của công tác đánh giá ngoài. Trong quá trình phục vụ, đáp ứng các yêu cầu của hoạt động đánh giá ngoài các chương trình đào tạo, từng cá nhân của từng đơn vị trong trường đã tự điều hướng, dần hình thành nên văn hóa chất lượng tại đơn vị. Theo PGS.TS. Đào Đăng Phượng, qua đợt đánh giá ngoài lần này, văn hóa chất lượng của trường sẽ từng bước được nâng cao và phát triển.

Cũng trong khuôn khổ phiên bế mạc, đại diện Đoàn ĐGN và Nhà trường đã tiến hành ký kết biên bản Khảo sát ĐGN các chương trình đào tạo tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

 

Một số hình ảnh hoạt động của đợt khảo sát chính thức đánh giá ngoài 04 chương trình đào tạo tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW:

Đoàn Kiểm định làm việc với các Khoa chuyên môn của NUAE

Đoàn Kiểm định làm việc với các Khoa chuyên môn của NUAE

Lãnh đạo NUAE ký kết biên bản hoàn thành khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài

04 chương trình đào tạo

 

Lãnh đạo NUAE ký kết biên bản hoàn thành khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài

04 chương trình đào tạo