Ấn tượng triển lãm “Ego - Người’’ của họa sĩ Ngô Xuân Bính

21 Tháng Mười Một 2022

NUAE - Chiều 18-11, Bảo tàng Hà Nội khai mạc triển lãm nghệ thuật điêu khắc có chủ đề “Ego - Người” của nghệ sĩ Ngô Xuân Bính. Sự kiện trong khuôn khổ Lễ hội thiết kế sáng tạo Hà Nội 2022, do UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Hội Kiến trúc sư Việt Nam tổ chức. Tham dự Triển lãm, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng và lãnh đạo các đơn vị hữu quan.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng và giảng viên, sinh viên NUAE

chúc mừng họa sĩ Ngô Xuân Bính

Triển lãm trưng bày hơn 200 bức tranh sơn mài, sơn dầu và hơn 100 tượng điêu khắc với các chất liệu như đồng, đá, gỗ. Tác phẩm lớn nhất được trưng bày được làm bằng chất liệu gỗ, nặng hơn 4,5 tấn. Tại đây, họa sĩ Ngô Xuân Bính giới thiệu những tác phẩm nghệ thuật sáng tạo về không gian sống, không gian cây xanh, không gian tổ chức lao động... được thể hiện bằng nghệ thuật sắp đặt, nghệ thuật tương tác. Triển lãm lần này không chỉ là sự mới mẻ của không gian nghệ thuật số, mà còn là phong cách nghệ thuật kết hợp đặc biệt nhất từ trước tới nay của họa sĩ Ngô Xuân Bính.

Họa sĩ Ngô Xuân Bính và các đại biểu cắt băng khai mạc Triển lãm

Thông qua Triển lãm, họa sĩ Ngô Xuân Bính mang đến cho người thưởng lãm những tác phẩm tập trung hướng vào ý niệm tinh thần của truyền thống và hiện đại với mong muốn nhận ra thế giới luôn kỳ lạ, rất thương yêu và mới mẻ.

Triển lãm thực hiện nhiều thủ pháp trưng bày, sắp đặt sáng tạo, mang đến một không gian nghệ thuật độc đáo, thu hút người xem

Giáo sư Ngô Xuân Bính tâm sự, niềm đam mê bất tận của ông chính là hội hoạ. Hội họa giúp ông thể hiện được nội tâm, nói ra được những điều sâu lắng bên trong. Theo học Đại học Mỹ thuật Hà Nội, giáo sư Ngô Xuân Bính từng là giảng viên khoa Sư phạm Âm nhạc và Sư phạm Mỹ thuật của trường Cao đẳng Sư phạm Nhạc họa Trung ương nay là NUAE. Trong ngày vui Khai mạc Triễn lãm này, sự hiện diện của Hiệu trưởng và lãnh đạo các đơn vị hữu quan, trong đó có ThS. Hoàng Thị Oanh - Phó Trưởng khoa Thiết kế Thời trang và Công nghệ May từng là học trò của GS Ngô Xuân Bính, như một lời tri ân nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của các thế hệ gắn bó với ngôi nhà NUAE.

Một số hình ảnh đại diện lãnh đạo NUAE tại buổi Triển lãm:

Trung tâm TT và TT - NUAE