Tin tức – Sự kiện

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo thăm Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

10 Tháng Mười Hai 2022

Sáng 10/12, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Toàn cảnh buổi làm việc

Cùng dự buổi làm việc, về phía Bộ Giáo dục và Đào tạo có đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục và các đơn vị trực thuộc cơ quan Bộ Giáo dục và Đào tạo. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ThS. Trịnh Thị Thanh - Chủ tịch Hội đồng Trường, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các khoa, phòng chức năng trong Trường.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Nhà trường báo cáo những kết quả công tác của Trường trong giai đoạn vừa qua

Trong lời phát biểu chào mừng Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo, PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trường Nhà trường vui mừng chia sẻ: Lãnh đạo, cán bộ, giảng viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW rất vui mừng đón tiếp Bộ trưởng cùng lãnh đạo ngành đến thăm Trường. Đây là sự động viên về tinh thần rất lớn đối với Nhà trường, khích lệ cán bộ, giảng viên và sinh viên phấn đấu nhiều hơn nữa trong hoạt động giảng dạy, học tập.

Hiệu trưởng đã báo cáo với Bộ trưởng và Đoàn công tác những kết quả nổi bật, toàn diện của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trên các mặt công tác. Về tổ chức cán bộ, Trường có 349 cán bộ, giảng viên, người lao động, trong đó có 15 giáo sư, phó giáo sư, 24 tiến sĩ. Về công tác đào tạo, Nhà trường đang đào tạo 20 ngành, chuyên ngành đại học và sau đại học với tổng số sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh dang học tập, nghiên cứu tại Trường là 5265 người. Công tác tuyển sinh được thực hiện theo đề án riêng đối với các Trường thuộc khối nghệ thuật cho đến nay đã được 8 năm, mỗi năm 1 kỳ thi đại học, 2 kỳ thi sau đại học; Trường cũng là cơ sở giáo dục đại học về nghệ thuật đầu tiên đạt kiểm định chất lượng giáo dục vào năm 2018, ngày 29/11 vừa qua Nhà trường đón nhận 04 giấy chứng nhận kiểm định chất lượng cho các chương trình đào tạo đại học, sau đại học. Tiến tới sang năm 2023, Trường tiếp tục thực hiện việc đánh giá cơ sở giáo dục lần 2 theo định kỳ 5 năm.

Về định hướng trong giai đoạn tiếp theo, PGS.TS. Đào Đăng Phượng cũng nêu rõ mục tiêu đã đề ra trong chiến lược phát triển Nhà trường tới năm 2030 đó là Xây dựng và phát triển Trường ĐHSP Nghệ thuật TW thành Đại học Giáo dục Nghệ thuật Quốc gia. Để tiến tới thực hiện mục tiêu đó, Hiệu trưởng đã đề xuất với Đoàn công tác một số nội dung như: mở thêm mã ngành đào tạo, nâng cấp cơ sở vật chất như xây dựng nhà đa năng, chuyển đổi số, phòng thí nghiệm, Bộ có văn bản hướng dẫn về chế độ giảng viên…

Đại diện Cục, Vụ chức năng của Bộ Giáo dục trao đổi về những đề xuất của Nhà trường

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện lãnh đạo các Vụ, Cục đã phát biểu, trao đổi cùng làm rõ những nội dung theo đề xuất, kiến nghị của Trường; ghi nhận và chia sẻ những khó khăn, thách thức, gợi mở hướng tháo gỡ đồng thời bày tỏ sự ủng hộ, sẽ phối hợp chặt chẽ với Trường ĐHSP Nghệ thuật TW để cùng tham mưu với lãnh đạo Bộ tiếp tục chỉ đạo, tạo điều kiện thuận lợi cho Trường phát triển hơn nữa.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt Đoàn công tác, Bộ trường Nguyễn Kim Sơn chúc mừng những kết quả tốt đẹp của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong quá trình xây dựng và phát triển vừa qua, Trường đã đào tạo ra nhiều thế hệ giáo viên nghệ thuật cho đất nước. Bộ trưởng cũng ghi nhận những đóng góp tích cực của Trường với hoạt động chung của Bộ trong các sự kiên, các hoạt động văn hoá văn nghệ như: Hội nghị Bộ trưởng Asean, Cuộc gặp mặt giữa Bộ trưởng và các nhà giáo tiêu biểu nhân dịp kỷ niệm 40 năm ngày Nhà giáo Việt Nam… Trong thời gian tới, phát huy truyền thống và những thành tích đã đạt được, Nhà trường cần xác định rõ trọng tâm, sở trường, thế mạnh để tập trung đầu tư. Bộ trưởng gợi mở Nhà trường mở thêm khoa lý luận phê bình chuyên sâu, mở trường phổ thông năng khiếu nhằm phát hiện, định hướng phát triển tài năng, nâng cao chất lượng đội ngũ giảng viên...Bộ trưởng nhấn mạnh: Đối với hệ thống giáo dục đại học, đổi mới sáng tạo trường nào cũng cần, nhưng đối với một trường nghệ thuật, tính đổi mới sáng tạo, càng cần thiết hơn. Bộ trưởng cũng mong muốn rằng, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ xác định được con đường đi phù hợp nhất, phát huy được lợi thế của mình, đi bằng đúng sở trường để đi xa nhất và thành công nhất. Bằng tất cả sự quan tâm của lãnh đạo Bộ GD&ĐT đối với Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn khẳng định sẽ tiếp tục có những buổi làm việc về định hướng phát triển của Nhà trường trong thời gian tới.

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và đoàn công tác thăm cơ sở vật chất của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Trong khuôn khổ buổi thăm và làm việc với Trường, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cùng Đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đi tham quan cơ sở vật chất, phòng truyền thống, giảng đường...Giảng viên và sinh viên cũng đã dành một chương trình nghệ thuật đặc sắc để chào mừng Bộ trưởng và Đoàn công tác tại khán phòng Hòa nhạc của Trường.

Đoàn công tác Bộ GD&ĐT chụp ảnh kỷ niệm cùng lãnh đạo Trường

 

Văn nghệ chào mừng Bộ trưởng và đoàn công tác của Bộ GD&ĐT

Trung tâm Thông tin và Truyền thông - NUAE