- Nghiêm túc thực hiện Nghị định 36/2009/NĐ về quản lý sử dụng pháo. Tuyệt đối không tham gia mua bán, vận chuyển, tàng trữ và sử dụng trái phép pháo các loại.

- Tố giác với công an, nhà trường những cá nhân, tổ chức sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển, sử dụng các lọai pháo bị cấm, ma túy.

- Thực hiện nghiêm túc các quy định về giữ gìn trật tự, an ninh xã hội, không tham gia các hoạt động gây mất trật tự xã hội và các tệ nạn xã hội khác.

Sau các quy định trên là câu viết sẵn: “Em xin chịu mọi hình thức xử lý của công an các cấp, kỷ luật của nhà trường nếu vi phạm các điều đã ký trong các cam kết trên” – học sinh ký cam kết, ghi rõ họ tên. Bên cạnh là chữ ký của “giáo viên chủ nhiệm” và “phụ huynh học sinh”.

Với học sinh tiểu học, các em từ 6-10 tuổi - hồn nhiên, trong sáng, vô tư, các em chưa đủ nhận thức để có thể cam kết những điều như nhà trường nêu ra. Các em không thể hiểu rõ về nghị định và những ngôn từ xa lạ của các quy phạm pháp luật. Vậy thì tại sao lại bắt buộc các em phải ký cam kết  và còn phải chịu mọi hình thức xử lý của công an các cấp.

Việc phát hiện các loại tội phạm là của công an, tại sao lại bắt học sinh tiểu học cam kết?

Với lứa tuổi của các em, trách nhiệm của thầy cô là giáo dục để các em có tâm hồn thơ trẻ, rèn luyện cảm xúc thẩm mỹ trong sáng, trang bị các kỹ năng sống, biết tránh xa những điều xấu. Tại sao thầy cô lại có thể áp đặt quy định pháp luật cho các em một cách máy móc như vậy?

Đọc bản cam kết của trường Brendon, ai cũng có thể tưởng rằng đây là bản nội quy của một trung tâm giáo dưỡng - nơi đang tạm giam và cải tạo những thiếu niên vi phạm pháp luật.

Rất mong Ban giám hịêu trường Brendon rút ngay bản cam kết phi giáo dục này.

Theo laodong.com.vn