Tin tức

Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Vinh Hiển làm việc với Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

11 Tháng Ba 2014

BBT

Sáng ngày 6 tháng 3 năm 2014, đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo do Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển dẫn đầu đã tới làm việc tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Thứ trưởng đã có cuộc gặp mặt, trao đổi với tập thể cán bộ, giảng viên Nhà trường về các vấn đề liên quan đến công tác đào tạo và bồi dưỡng giáo dục nghệ thuật trong giai đoạn hiện nay.

Toàn cảnh buổi làm việc giữa đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo với Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Thay mặt Nhà trường, PGS.TSKH Phạm Lê Hòa – Hiệu trưởng đã báo cáo với Bộ trưởng về hoạt động đào tạo của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong những năm qua. Đồng thời, Hiệu trưởng nhấn mạnh tới công tác đào tạo và bồi dưỡng, coi đó là một trong những yếu tố quan trọng, là nền tảng thúc đẩy sự phát triển của sự nghiệp giáo dục mà Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đang thực hiện. Hiệu trưởng mong muốn nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ tạo điều kiện từ phía Bộ Giáo dục và Đào tạo để giúp đẩy mạnh, phát huy được vai trò của công tác đào tạo và bồi dưỡng nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ về đào tạo, giáo dục nghệ thuật mà Đảng, Nhà nước và xã hội giao cho.

TS. Nguyễn Vinh Hiển, Thứ trưởng Bộ GD& ĐT phát biểu tại buổi gặp mặt

Trao đổi với cán bộ Nhà trường, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển nhấn mạnh tới vấn đề đổi mới giáo dục toàn diện của Việt Nam đã được nêu trong Nghị quyết Hội nghị Trung ương lần thứ VIII. Theo Thứ trưởng, để đáp ứng nhu cầu đổi mới toàn diện đó, trước tiên phải  xác định được mục tiêu. Mục tiêu đúng đắn là yếu tố quan trọng quyết định tới một nửa của sự thành công, ngoài ra còn có thể kể đến các yếu tố khác như: giáo trình, người dạy, trang thiết bị phục vụ học tập, sách tham khảo,…trong số đó, vai trò của người thầy lại giữ vị trí quan trọng hơn cả. Đối với sự nghiệp giáo dục nói chung, đặc biệt trong thời đại hiện nay, đòi hỏi người thầy phải có đủ phẩm chất, năng lực và sự nhiệt huyết để truyền thụ kiến thức cho người học nhằm đáp ứng được yêu cầu xã hội hóa của nền giáo dục nước nhà.

Cũng trong buổi gặp mặt này, Thứ trưởng đã lắng nghe những trao đổi, thảo luận từ phía các cán bộ chủ chốt của Bộ Giáo dục và Đào tạo cùng những ý kiến đóng góp và những tâm tư, tình cảm cũng như nguyện vọng của các cán bộ, giảng viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đối với vấn đề đổi mới giáo dục hiện nay, trong đó có giáo dục nghệ thuật.

Kết luận tại hội nghị, Thứ trưởng Nguyễn Vinh Hiển nhấn mạnh những nhiệm vụ cụ thể đối với tập thể cán bộ, giảng viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong thời gian tới, đó là: tham gia viết sách giáo khoa, viết tài liệu tham khảo, nghiên cứu khoa học, tiếp tục phát huy và nâng cao năng lực giảng dạy, trình độ chuyên môn của giáo viên. Đồng thời, Thứ trưởng gửi lời khen ngợi tinh thần đoàn kết của tập thể cán bộ, giáo viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW và hy vọng Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ ngày càng phát triển và gặt hái được nhiều thành công trong sự nghiệp trồng người.

Một vài hình ảnh tại hội nghị