Tin tức

Nguyễn Thị Sông Thao - sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tham gia Vòng chung kết Sao Mai 2015

30 Tháng Sáu 2015

BBT

Chung kết Sao Mai khu vực phía Bắc 2015 vừa diễn ra tại Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên sóng VTV2 Đài THVN vào đêm 27/6  đã thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả yêu âm nhạc. Trong số 15 thí sinh xuất sắc nhất của khu vực phía Bắc được lựa chọn vào vòng Chung kết Sao Mai toàn quốc có thí sinh Nguyễn Thị Sông Thao (SBD 21) –  sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW.

Nguyễn Thị Sông Thao thu hút được sự quan tâm của khán giả bởi chất giọng dân gian ngọt ngào và cách xử lý tinh tế. Là sinh viên ngành Thanh nhạc của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, Sông Thao đã tạo được ấn tượng với khán giả từ cuộc thi “Giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng lần thứ I” bằng giải Nhất ở dòng nhạc dân gian. Phát huy năng lực chuyên môn đã được đào tạo một cách bài bản và bản lĩnh sân khấu được rèn luyện tại trường đại học, Sông Thao đã thực sự chinh phục khán giả với ca khúc Bến sông xưa ( sáng tác: Tuấn Phương) và khẳng định được cá tính riêng của mình tại Sao Mai 2015 – một sân khấu âm nhạc mang quy mô toàn quốc.

Nguyễn Thị Sông Thao  trong đêm chung kết Sao Mai khu vực phía Bắc năm 2015

(nguồn báo điện tử VTV)

Trong những năm qua, đặc biệt kể từ khi Trường ĐHSP Nghệ thuật TW được thành lập vào năm 2006 (trên cơ sở nâng cấp từ Trường CĐSP Nhạc – Họa Trung ương), cùng với sự phát triển đi lên của nhiều mặt hoạt động chuyên môn, phong trào biểu diễn của sinh viên ngành âm nhạc cũng được nhà trường chú trọng. Với đội ngũ giảng viên, ca sĩ nổi tiếng như: NSƯT. Trần Mai Tuyết, Tuấn Anh, Tân Nhàn, Đoàn Thúy Trang, Hương Giang, Tân Phương..., Trường đã tham gia nhiều hội thi, liên hoan mang tầm cỡ quốc gia như: Hội thi Liên hoan Hợp xướng quốc tế; Hội thi tiếng hát sinh viên toàn quốc,….và gần nhất là cuộc thi “Giọng hát hay sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW mở rộng” lần thứ nhất (2014) và lần thứ hai (2015) đã thu hút sự tham gia của đông đảo sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Được học tập, rèn luyện trong một môi trường đào tạo âm nhạc chuyên nghiệp cùng với kinh nghiệm từ những cuộc thi trước đây, tin tưởng rằng Nguyễn Thị Sông Thao sẽ hoàn toàn tự tin để bước vào tranh tài và tỏa sáng tại Vòng chung kết Sao Mai 2015.