Tin tức

Vui Tết Thiếu nhi với các hoạt động thiện nguyện của giảng viên, sinh viên NUAE

01 Tháng Sáu 2023

Vui Tết Thiếu nhi 1/6 là một trong những hoạt động được tổ chức hàng năm tại Bệnh viện Nhi Trung ương dành cho các bé đang khám và điều trị tại Bệnh viện. Một bữa tiệc âm nhạc rộn ràng, ấm áp mang tên “Ngày hội của bé” diễn ra từ 07h30-11h30 Chủ nhật, ngày 28/5. Giảng viên Phạm Ngọc Thùy và sinh viên khoa Văn hóa Nghệ thuật NUAE đã đồng hành cùng chương trình nghệ thuật ý nghĩa này.

Giảng viên Phạm Ngọc Thùy và sinh viên Khoa Văn hóa Nghệ thuật, các bạn sinh viên trong clb nhảy múa của trường nhiệt huyết với hoạt động cộng đồng

Ngày Tết Thiếu nhi luôn là ngày hội với các bạn nhỏ nhưng với khoảng hơn 2.000 bệnh nhân nhi đang điều trị tại Viện Nhi TW thì chỉ có làm bạn với giường bệnh, với những mũi kim tiêm, hóa chất và những nỗi đau về thể xác do bệnh tật mang lại. Với mong muốn mang lại thật nhiều niềm vui và tiếng cười cho các bé, đặc biệt trong dịp Tết Thiếu nhi 1/6, “Ngày hội của bé” với sự góp mặt của các nghệ sĩ nổi tiếng như: Ca sĩ Thanh Lam, ca sĩ Tùng Dương, ca sĩ  Nguyễn Ngọc Anh, ca sĩ Quách Mai Thy, ca sĩ nhí Thùy Dương và nhiều nghệ sĩ khác với các tiết mục xiếc, ảo thuật, bong bóng xà phòng,...

Tiết mục nhảy hiện đại đầy hấp dẫn của sinh viên NUAE

Trong chương trình, khán giả còn được thưởng thức những màn nhảy hiện đại sôi động và hấp dẫn đến từ nhóm sinh viên NUAE với Masup Thanh xuân của chúng ta - Nhóm nhảy Dam và Masup Bật tình yêu lên - Nhóm nhảy Khoai Crew. Những động tác nhảy đẹp mắt nhận được sự cổ vũ, ủng hộ hết mình của các bệnh nhi, khuấy động bầu không khí vui tươi nhân ngày đặc biệt của các em.


Chương trình mang đến một Tết Thiếu nhi 1/6 trọn vẹn, ý nghĩa cho các em thiếu nhi

Chương trình đã khép lại trong nụ cười rạng rỡ của các bệnh nhi và người nhà bệnh nhi khi được tham gia các hoạt động vui chơi tại các gian hàng, được hòa mình vào những tiếng nhạc sôi động,… trong niềm xúc động của các thành viên Thiện nguyện Nắng ấm khi được trao tặng, được góp phần lan tỏa yêu thương, làm ấm thêm Tết thiếu nhi cho các em nhỏ Bệnh viện Nhi Trung ương. Giảng viên Phạm Ngọc Thùy, Khoa Văn hóa Nghệ thuật NUAE, thành viên của Thiện nguyện Nắng ấm cho biết: “Đây là một trong các hoạt động thiết thực của nhóm, được thăm và tặng quà cho các bệnh nhi là một ân huệ của cuộc sống, biết yêu thương chia sẻ sẽ nhận lại nhiều hạnh phúc”.

Tình nguyện, xung kích vì cộng đồng là hoạt động thiết thực với học sinh, sinh viên. Thông qua đó, các em được phát triển kỹ năng sống, năng lực nghề nghiệp và tạo ra những giá trị đích thực trong quá trình học tập, nghiên cứu. Chính vì vậy, Nhà trường luôn quan tâm, kết nối các hoạt động tình nguyện qua đó giúp sinh viên có thêm những trải nghiệm quý giá về cuộc sống cộng đồng.

Một số hình ảnh tại chương trình:

BBT