Sự kiện

Chương trình biểu diễn tốt nghiệp ngành Thanh nhạc Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

04 Tháng Bảy 2023

Trong ba ngày, từ ngày 30/6 đến ngày 02/7, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW tổ chức Chương trình biểu diễn tốt nghiệp ngành Thanh nhạc niên khóa 2019-2023.

          Tham gia Chương trình có TS. Nguyễn Văn Định - Phó Hiệu trưởng, TS. Đỗ Hương Giang - Trưởng khoa Piano và Thanh nhạc cùng các thành viên trong Hội đồng chấm tốt nghiệp, giảng viên hướng dẫn và sinh viên thực hiện.

Cán bộ, giảng viên trong Hội đồng chấm tốt nghiệp của sinh viên ĐH Thanh nhạc

        Dưới sự chỉ dạy nhiệt tình của các giảng viên khoa Piano và Thanh nhạc, sinh viên ngành Đại học Thanh nhạc đã bước vào kỳ thi cuối cùng, kết thúc chặng đường 4 năm đại học. Hội đồng chấm thi đã đánh giá cao các phần thi biểu diễn của sinh viên. Nhìn chung, các em đã nắm được những kỹ thuật cơ bản trong biểu diễn Thanh nhạc, có phong thái tự tin trên sân khấu, biểu cảm tốt, hát chuẩn cao độ, ít bị chênh, phô; nhịp, phách, hơi thở chắc chắn; xử lý tác phẩm tinh tế, sáng tạo, giàu cảm xúc, kỹ năng biểu diễn thuần thục, phù hợp với nội dung, ý nghĩa của từng tác phẩm... Bên cạnh đó, Hội đồng chấm thi cũng có những góp ý để cho sinh viên thấy được hạn chế trong bài thi của mình nhằm rút kinh nghiệm và có hướng đi đúng hơn sau khi tốt nghiệp, đạt được nhiều thành công hơn trên con đường nghệ thuật sau này.

Phần biểu diễn tự tin của sinh viên ngành Thanh nhạc trong Chương trình

Trong thời gian học tập tại Nhà trường, sinh viên Khoa Piano và Thanh nhạc được trang bị đầy đủ kỹ thuật hát và kỹ năng biểu diễn. Kết quả thi đã phản ánh chất lượng đào tạo của Khoa Piano và Thanh nhạc nói riêng và Trường ĐHSP Nghệ thuật TW nói chung. Trong những năm qua, Khoa Piano và Thanh nhạc đã đào tạo nhiều lớp sinh viên có trình độ chuyên môn tốt, đạt được nhiều giải cao trong các cuộc thi lớn như sinh viên Nguyễn Thị Thao đạt giải Ba cuộc thi “Sao Mai” năm 2015, sinh viên Phạm Thị Lan Quỳnh - Quán quân Sao Mai 2022 phong cách Thính phòng...; Đồng thời, ngay từ khi còn học trong Trường, các em đã được hướng dẫn, giảng dạy chuyên đề trực tiếp từ các chuyên gia đến từ Hoa Kỳ, Hàn Quốc và được tham gia nhiều chương trình biểu diễn lớn. Đây là những trải nghiệm bổ ích giúp sinh viên phát triển kỹ năng biểu diễn trên sân khấu.

.

Sinh viên ĐH Thanh nhạc niên khóa 2019-2023 tri ân các thầy cô

BBT