Tin tức

Hội thảo trong khuôn khổ Dự án Motive tổ chức tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Cơ sở TP.HCM

22 Tháng Chín 2023

NUAE - Trong hai ngày 21 và 22/9, dự án  “Khảo sát xu hướng việc làm của sinh viên Việt Nam sau tốt nghiệp” (MOTIVE) tổ chức hội thảo tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông Cơ sở TP.HCM. Dự án do quỹ Eramus+ của Liên minh châu Âu tài trợ thông qua Hiệp hội các trường đại học Alma Laurea (Italia).

Tham dự hội thảo có đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam, đại diện Hội Doanh nghiệp vừa và nhỏ Hà Nội, các tổ chức quốc tế, các trường đại học, cao đẳng là thành viên của Dự án Motive đến từ châu Âu và Việt Nam. Tham gia Hội thảo, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS.NGƯT. Đào Đăng Phượng - Chủ tịch Hội đồng trường làm trưởng đoàn.

Toàn cảnh Hội thảo

Dự án Motive được triển khai từ năm 2020 với sự tham gia của 9 trường đại học ở Việt Nam cùng sự đồng hành của Bộ GD&ĐT và Hiệp hội Các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Hà Nội. Tháng 3/2023, Ban điều phối dự án đã tổ chức hội thảo “Nâng cao năng lực báo cáo khảo sát” tại Đại học Khoa học ứng dụng FH Joaneum (Cộng hoà Áo), các thành viên của dự án đã tập trung thảo luận về vấn đề sinh viên tốt nghiệp và tăng cường năng lực báo cáo khảo sát.

Ông Dorel Manitiu, Điều phối dự án MOTIVE phát biểu khai mạc

 Tiếp nối hoạt động của Dự án, hội thảo lần này tiếp tục tập trung thảo luận các vấn đề chính: Báo cáo theo dõi sinh viên tốt nghiệp Việt Nam thử nghiệm lần 1 và lần 2, phản hồi từ các đối tác EU; Hệ thống Cổng thông tin theo dõi sinh viên tốt nghiệp: cấu trúc trình bày cổng thông tin; Báo cáo theo dõi sinh viên tốt nghiệp Việt Nam: phân tích dữ liệu so sánh. Hội thảo đã nghe và thảo luận sâu các báo cáo theo dõi sinh viên tốt nghiệp, có cái nhìn toàn diện về thực trạng việc làm của sinh viên mới tốt nghiệp ở Việt Nam. Báo cáo hữu ích cho các cơ sở giáo dục trong việc cải thiện chương trình đào tạo cũng như giúp các nhà hoạch định chính sách soạn thảo các kế hoạch hành động nhằm cải thiện khả năng có việc làm của thanh niên.

Đoàn NUAE và Ban điều phối dự án MOTIVE chụp ảnh lưu niệm tại Hội thảo

Trong khuôn khổ hội thảo, các đại biểu sẽ có buổi gặp gỡ và làm việc với Ban Giám đốc QTSC, Khu Công viên phần mềm Quang Trung. Buổi làm việc giúp kết nối và tăng cường hiểu biết giữa dự án MOTIVE và doanh nghiệp, trường đại học về các cơ hội hợp tác. Dự án MOTIVE hướng đến tạo ra kênh kết nối giữa sinh viên tốt nghiệp và các nhà tuyển dụng, từ đó giúp sinh viên tìm được việc làm phù hợp với chuyên ngành đào tạo của mình sau khi tốt nghiệp.

Đại diện các tổ chức quốc tế, các trường đại học, cao đẳng

là thành viên của Dự án Motive chụp ảnh lưu niệm

Dự án MOTIVE nhằm nghiên cứu thực trạng việc làm của sinh viên tốt nghiệp tại Việt Nam và thúc đẩy hợp tác giữa trường đại học và doanh nghiệp. Dự án đồng thời hướng tới tăng cường sự kết nối giữa sinh viên và doanh nghiệp nhằm nâng cao cơ hội việc làm cho sinh viên tốt nghiệp. Dự án do chương trình Erasmus+ của Liên minh châu Âu tài trợ.           

 BBT