Tin tức – Sự kiện

NƠI ĐÓ LÀ TÌNH YÊU!

15 Tháng Mười Một 2023

Ban biên tập Tạp chí GDNT

Trường ĐHSP Nghệ thuật TW

Tình yêu là khởi nguồn của mọi sự sáng tạo, yêu thiên nhiên, yêu con người và yêu cuộc sống đầy sắc màu, tình yêu đó không chỉ là sự ấp ủ nơi trái tim mà nó được tỏa lan mạnh mẽ với sự mỹ diệu của nghệ thuật thuần chính. Học phần Lý luận và Phê bình mỹ thuật giúp sinh viên ngành Sư phạm Mỹ thuật có được cái nhìn chân thực và những đánh giá sắc bén về nghệ thuật để từ đó tích lũy thêm những kinh nghiệm sáng tạo, thêm hứng khởi cho sự sáng tạo vô tận và các em đem tri thức của mình truyền lửa đến các thế hệ học sinh trong tương lai.

Nằm trong chuỗi sự kiện Chào mừng 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam và 53 năm vì Sự nghiệp phát triển giáo dục và Đào tạo nghệ thuật của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, một giờ dạy Giỏi của giảng viên Đào Thị Thúy Anh, Tiến sĩ, Trưởng bộ môn Lý luận Mỹ thuật, khoa Sư phạm Mỹ thuật đã đánh dấu sự phát triển mới về phương pháp tiếp cận, phương pháp giảng dạy và học tập các môn Lý luận Mỹ thuật trong tình hình mới.

Sự thay đổi mỹ cảm về nghệ thuật của giới trẻ đôi khi đánh mất đi những gì cơ bản và chân chính của nghệ thuật hiện thực, truyền thống, giới trẻ chạy theo cái mới, cái lạ và thậm chí biến dị nhưng khi học tập học phần Lý luận và Phê bình Mỹ thuật, các em sinh viên ngành Sư phạm Mỹ thuật có thêm cơ hội để củng cố kiến thức về Lịch sử Mỹ thuật, lồng ghép, tích hợp các nội dung học tập vào một học phần mới và đặc biệt có thể nhìn nhận về các tác phẩm hội họa một cách tích cực. Sự thú vị của tiết dạy là khả năng phối hơp hoạt động nhịp nhàng giữa giảng viên và các nhóm sinh viên trong nhiều hoạt động của tiết học. Sinh viên chủ động trong học tập, tự tin thuyết trình, tự tin khám phá nghệ thuật và trình bày quan điểm của mình khi thưởng thức các tác phẩm hội họa, các nhóm không chỉ viết, không chỉ phóng vấn, sắm vai mà còn tái hiện lại những hình ảnh nhanh nhất mà các em thu nhận thông tin các biểu tượng nghệ thuật từ một tác phẩm của danh họa nổi tiếng.

50 phút cho một tiết dạy nhưng dư âm còn lắng đọng bởi nơi đó bắt nguồn từ tình yêu nghề dạy học, tình yêu nghệ thuật da diết và hơn hết là sự gặp gỡ của tình yêu thầy trò nơi mái trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật chắp cánh những ước mơ cho tương lai.

Chúc mừng khoa Sư phạm Mỹ thuật, chức mừng cô giáo và các em sinh viên đã học tập hăng say và cháy hết mình với nghệ thuật, các em sẽ tự tin và trưởng thành từ những giờ học bổ ích như vậy. Hy vọng sinh viên khoa Sư phạm mỹ thuật sẽ rèn luyện không ngừng để nghệ thuật thuần chính làm cho đời sống tâm hồn các em và cộng đồng yêu nghệ thuật luôn tỏa sáng.