Sự kiện

Ngày hội hiến máu tình nguyện năm 2023

29 Tháng Mười Một 2023

NUAE - Ngày 24/11/2023, Ban Chấp hành Đoàn và Hội sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã phối hợp với Viện huyết học - Truyền máu Trung ương tổ chức Ngày hội hiến máu tình nguyện. Hoạt động đã thu hút đông đảo cán bộ, giảng viên, sinh viên tham gia.

Khu vực đăng ký hiến máu

Hiến máu nhân đạo là một hoạt động tình nguyện có ý nghĩa thiết thực, thể hiện tinh thần nhân văn và lòng nhiệt huyết vì cộng đồng của tuổi trẻ Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Tham gia hiến máu, các tình nguyện viên được các y, bác sĩ của Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương khám và tư vấn miễn phí về sức khỏe; được kiểm tra và thông báo kết quả các xét nghiệm máu; được bồi dưỡng và chăm sóc theo các quy định hiện hành và đặc biệt, được cấp Giấy chứng nhận hiến máu tình nguyện của Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện. Đông đảo cán bộ, giảng viên cùng các bạn sinh viên vô cùng hào hứng được tham gia vào hoạt động có ý nghĩa nhân văn tốt đẹp này. Tất cả đều chung một tâm thế hào hứng khi đến đăng ký làm thủ tục đẻ được tham gia vào hoạt động có ý nghĩa nhân văn, tích cực này. Đặc biệt, có người  đã tham gia hiến máu tới hàng chục lần.  Kết quả, ngày hội hiến máu năm nay đã tiếp nhận 156 đơn vị máu.

Các nhân viên y tế tư vấn và khám sức khỏe cho tình nguyện viên tham gia hiến máu

Đông đảo cán bộ giảng viên và sinh viên tích cực tham gia tình nguyện hiến máu

Với thông điệp giàu ý nghĩa “một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại” - Hoạt động hiến máu nhân đạo đã trở thành một hoạt động xã hội được tổ chức thường xuyên tại Trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong những năm qua. Với định hướng giáo dục lấy giá trị nhân văn làm cốt lõi, Nhà trường đã kết hợp giáo dục trách nhiệm, ý thức cộng đồng song hành với việc giáo dục chuyên môn cho tuổi trẻ sinh viên Nhà trường.  

BBT