Tin hợp tác quốc tế

Trao đổi hợp tác giữa Trường ĐHSP Nghệ thuật TW, Việt Nam với Trường Đại học Temple, Hoa Kỳ

07 Tháng Sáu 2018

BBT

            Thực hiện kế hoạch phát triển và mở rộng hợp tác quốc tế, sáng ngày 06/6/2018, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tiếp đón và trao đổi về chương trình liên kết đào tạo, chương trình học bổng với đại diện Trường Đại học Temple, Hoa Kỳ.  
            Buổi làm việc với sự tham gia của ông Chang Ho, Lee là đai diện Trường Đại học Temple, Hoa Kỳ. Về phía Trường ĐHSP Nghệ thuật TW có PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Hiệu trưởng Nhà trường cùng đại diện các đơn vị.

 

 Lãnh đạo hai nhà trường hội đàm về các vấn đề

hợp tác, đào tạo, bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học

            Mở đầu buổi làm việc, hai bên đã giới thiệu một cách khái quát về lịch sử phát triển Nhà trường, chương trình đào tạo, nghiên cứu và cùng trao đổi những thông tin cơ bản về định hướng phát triển, điều kiện học tập, làm việc, đặc biệt là những nội dung thuộc lĩnh vực liên kết hợp tác quốc tế về giáo dục và đào tạo. Trường Đại học Temple là một trường Đại học lớn tại Hoa Kỳ với nhiều ngành đào tạo thuộc các khối kinh tế, công nghệ, y khoa, khoa học xã hội, trong đó có những ngành đào tạo rất gần với Trường ĐHSP Nghệ thuật TW như: ngành Quản lý Du lịch, Âm nhạc, Hội họa. Qua đó, lãnh đạo hai bên mong muốn mở ra những cơ hội trao đổi và hợp tác mới trong tương lai giữa hai trường.

Lãnh đạo hai Nhà trường chụp ảnh lưu niệm tại Lễ trao đổi hợp tác 

            Chuyến thăm và làm việc của đoàn công tác Trường Đại học Temple đã kết thúc tốt đẹp. Mong rằng, với sự giúp đỡ tạo điều kiện hợp tác của Trường Temple, sinh viên của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW sẽ có thêm nhiều cơ hội mới phát triển, nâng cao thương hiệu và chất lượng đào tạo của Nhà trường trong lĩnh vực giáo dục nghệ thuật.

 

Đại học Temple là một trong những trường đại học có môi trường học tập toàn diện và đa dạng nhất Hoa Kỳ. Được thành lập từ năm 1884, Temple có chương trình học chuyên sâu và luôn đổi mới, đội ngũ giảng viên xuất sắc với quan hệ hợp tác chặt chẽ với các nhà khoa học, giáo sư, tiến sĩ. Temple giảng dạy hơn 400 chương trình tại khu 7 khu học xá ở Pennsylvania và 3 khu học xá quốc tế tại Rome, Tokyo, Singapore và London.