Chất lượng giáo dục

Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương Tuyển sinh đại học, đại học liên thông hệ chính quy năm 2019

24 Tháng Giêng 2019

                                                                                               BBT

       Với chỉ tiêu trên 1.000 sinh viên cho 10 ngành học đại học, đại học liên thông hệ chính quy năm 2019 bao gồm các ngành: Sư phạm Âm nhạc, và Sư phạm Âm nhạc Mầm non (180 chỉ tiêu); Sư phạm Mỹ thuật và Sư phạm Mỹ thuật Mầm non (180 chỉ tiêu); Quản lý Văn hóa (120 chỉ tiêu); Thiết kế Thời trang (120 chỉ tiêu); Công nghệ may (100 chỉ tiêu); Thiết kế Đồ họa (180 chỉ tiêu); Thanh nhạc (60 chỉ tiêu); Diễn viên Kịch và Điện ảnh (40 chỉ tiêu); Piano (30 chỉ tiêu); Hội họa (20 chỉ tiêu) chưa kể số lượng đào tạo Đại học liên thông (120 chỉ tiêu). Hiện trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương đang sử dụng hai hình thức tuyển sinh gồm: xét tuyển môn văn hóa với thi tuyển năng khiếu cho tất cả các chuyên ngành và xét tuyển môn văn hóa (ngữ văn, lịch sử và địa lý cho chuyên ngành Quản lý Văn hóa).

Ảnh: Sinh viên Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương biểu diễn trong ngày Nhà trường nhận
Chứng nhận kiểm định chất lượng cơ sở Giáo dục (tháng 7 năm 2018)

       Nhà trường có 11 phòng, ban, viện, trung tâm; 11 khoa chuyên môn và gần 400 cán bộ, giảng viên trong đó có 10 Giáo sư và Phó Giáo sư, 18 Tiến sĩ và 265 thạc sĩ. Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương là trường có số lượng cán bộ giảng viên giảng dạy nghệ thuật ở trình độ cao thuộc tốp đầu so với các trường Nghệ thuật trên cả nước. Con số rất đáng tự hào nhưng chiếm được niềm tin của các bậc phụ huynh và thí sinh ngoài các con số chính là việc Trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương được công nhận đạt chuẩn kiểm định chất lượng giáo dục. Đặc biệt,  năm nay theo tính toán của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nếu mỗi trường trung học phổ thông dự kiến bố trí một giáo viên âm nhạc và một giáo viên mỹ thuật thì cần đào tạo khoảng 2.700 giáo viên âm nhạc và 2.700 giáo viên mỹ thuật. Do đó có thể khẳng định nhu cầu đào tạo giáo viên âm nhạc, mỹ thuật cho các trường phổ thông trên cả nước là khá cao. Ngoài ra, số lượng thí sinh tham gia thi tuyển vào các ngành ngoài sư phạm như: Thiết kế thời trang, thiết kế Đồ họa, Quản lý văn hóa... cũng rất đông bởi đội ngũ giảng viên giàu tài năng và uy tín được công chúng biết đến như ThS. Đoàn Thùy Trang (giảng viên khoa Thanh nhạc), TS. Phạm Ngọc Dũng (giảng viên khoa Văn hóa Nghệ thuật), ThS. Đinh Công Hải (giảng viên khoa Piano)…

Ảnh: Sinh viên trường ĐHSP Nghệ thuật Trung ương biểu diễn tại Lễ Trao giải Báo chí Toàn quốc
v
ì sự nghiệp Giáo dục Việt Nam năm 2018 tại Nhà hát Âu Cơ, Hà Nội.

       Theo PGS. TS. Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng, Chủ tịch Hội đồng Tuyển sinh thì năm 2019 “Nhà trường vẫn tiếp tục tuyển sinh theo đề án tuyển  sinh riêng của Trường với hình thức xét tuyển các môn văn hóa và thi tuyển các môn năng khiếu theo chuyên ngành thí sinh đăng kí dự thi. Sinh viên trúng tuyển sẽ được  học tập tại cơ sở đào tạo đã được kiểm định về chất lượng giảng dạy là lựa chọn tối ưu nhất, bởi Trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật Trung ương chính là cơ sở bồi dưỡng, nghiên cứu khoa học và ứng dụng nghệ thuật uy tín, là cơ sở đào tạo giáo dục nghệ thuật hàng đầu của ngành giáo dục Việt Nam”.