Tin hợp tác quốc tế

Ban Giám hiệu trường Đại học Sư phạm Nghệ thuật TW làm việc với Tiến sĩ Outhay Bannavong Bí thư thứ nhất Đại sứ quán nước CHDCND Lào

03 Tháng Tư 2019

BTT

Sáng ngày 02/4/2019, Ban Giám hiệu trường ĐHSP Nghệ thuật TW đã tiếp và làm việc với Tiến sĩ Outhay Bannavong Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Lào tại Việt Nam. Tham dự buổi làm việc có PGS.TS. Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng, PGS.TS. Nguyễn Thị Phương Thảo – Phó Hiệu trưởng, TS. Nguyễn Văn Định – Quyền Trưởng phòng Đào tạo, TS. Đỗ Việt Hùng – Phó Trưởng phòng Khoa học Công nghệ và Hợp tác Quốc tế.

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Đào Đăng Phượng thay mặt cán bộ, giảng viên và sinh viên Nhà trường phát biểu chào mừng và giới thiệu lịch sử phát triển và các ngành đào tạo của Nhà trường với đồng chí Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam. Ban Giám hiệu cũng trao đổi với Tiến sĩ Outhay Bannavong về việc đánh giá công tác quản lý, đào tạo, bồi dưỡng cho học viên, sinh viên của nước CHDCND Lào đang học tập tại trường và bàn việc tiếp nhận lưu học sinh Lào sang học tập chuyên ngành Sư phạm Âm nhạc, Sư phạm Mỹ thuật và các ngành nghệ thuật khác tại trường ĐHSP Nghệ thuật TW trong thời gian tới. Đồng chí Hiệu trưởng cũng ghi nhận nỗ lực học tập, rèn luyện của các bạn lưu học sinh, sinh viên Lào đang học tập tại Trường và bày tỏ mong muốn mối quan hệ hợp tác giữa Nhà trường với Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, Bộ Giáo dục và Thể thao Lào ngày càng phát triển vững chắc để tạo tiền đề cho nhiều lưu học sinh Lào được sang học tập ở trình độ cử nhân, thạc sĩ và tiến sĩ tại trường.

Sau khi thăm quan khoa Thiết kế Đồ họa, khoa Piano, khoa Thiết kế Thời trang và cơ sở vật chất của Nhà trường, Tiến sĩ Outhay Bannavong đã chia sẻ - Ngài đã học tập tại Việt Nam từ bậc học Đại học đến Tiến sĩ và con trai của ông cũng tốt nghiệp cử nhân đại học chuyên ngành Thiết kế Đồ họa tại Việt Nam. Tiến sĩ Outhay Bannavong rất cảm kích khi Nhà trường đã, đang tiếp tục đào tạo nguồn nhân lực về văn hóa, nghệ thuật có chất lượng cao cho nước CHDCND Lào. Ngài cũng ghi nhận trường ĐHSP Nghệ thuật TW xứng đáng là địa chỉ tin cậy để lưu học sinh Lào tìm đến Trường học tập, nghiên cứu nhằm giúp đất nước Triệu voi ngày càng phát triển.

Hình ảnh tại buổi làm việc, thăm quan của TS. Outhay Bannavong Outhay Bannavong - Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán Lào tại Việt Nam.

TS. Outhay Bannavong Outhay Bannavong - Bí thư thứ nhất của Đại sứ quán nước CHDCND Lào tại Việt Nam (bên trái) làm việc tại NUAE

PGS.TS. Đào Đăng Phượng – Hiệu trưởng cùng các đồng chí lãnh đạo của Nhà trường trong buổi làm việc với TS. Outhay Bannavong

 PGS.TS. Đào Đăng Phượng giới thiệu sản phẩm của sinh viên ngành

Thiết kế Đồ họa với TS. Outhay Bannavong

ThS. Nguyễn Duy Quốc Tuấn – Phó Trưởng khoa Thiết kế Đồ họa giới thiệu ngành học Thiết kế Đồ họa của NUAE với TS. Outhay Bannavong.

TS. Outhay Bannavong thăm quan phòng học đàn Piano của NUAE

TS. Outhay Bannavong chụp ảnh lưu niệm với Ban Giám hiệu và đại diện lãnh đạo các phòng chuyên môn của NUAE