Tin tức – Sự kiện

Studio Trường ĐHSP Nghệ thuật TW chính thức đi vào hoạt động

13 Tháng Mười Một 2019

BBT

Ngày 11/11, studio của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW được khánh thành và đưa vào hoạt động tại tầng 2 nhà D của trường.

Đối với các cơ sở đào tạo nói chung và Trường ĐHSP Nghệ thuật TW nói riêng, chất lượng đào tạo luôn quyết định sự tồn tại và phát triển bền vững của Nhà trường. Ngoài các yếu tố như nội dung chương trình đào tạo, hệ thống giáo trình, sách tham khảo hay đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên giảng dạy thì yếu tố cơ sở vật chất cũng có vai trò hết sức quan trọng. Do đó, việc tăng cường cơ sở vật chất, trang bị các phương tiện giảng dạy và học tập hiện đại trong trường học sẽ góp phần đào tạo nên đội ngũ lao động có chất lượng, đáp ứng tốt yêu cầu phát triển trong xu thế hội nhập hiện nay.

PGS.TS. Đào Đăng Phượng - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng cùng các giảng viên tại Studio NUAE

Xuất phát từ yêu cầu thực tế đó, Trường ĐHSP Nghệ thuật TW luôn xác định việc tăng cường cơ sở vật chất là một trong những nhiệm vụ trọng tâm nhằm đảm bảo chất lượng đào tạo. Ban Giám hiệu đã kịp thời nắm bắt thực trạng cơ sở vật chất của nhà trường, từng bước khắc phục khó khăn, đưa ra những giải pháp chỉ đạo nhằm tăng cường cơ sở vật chất, góp phần đảm bảo và nâng cao chất lượng đào tạo.

Ca sĩ Đoàn Thúy Trang - Giảng viên Khoa Thanh nhạc thu âm tại Studio NUAE

Studio của trường vừa được đưa vào hoạt động, dành cho sinh viên thực hành sát với công việc thực tế. Đây là một trong những phòng chức năng được sinh viên ấn tượng mạnh bởi sự đầu tư vào cơ sở vật chất hiện đại với các hạng mục kỹ thuật như vách tiêu âm, dàn ánh sáng, bộ thiết bị thu âm, bộ máy tính bàn chuyên xử lý phim, video, đáp ứng cơ hội tốt nhất để tiếp cận thiết bị công nghệ và kĩ thuật số.

Bên cạnh đó, Nhà trường còn đầu tư hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại, chất lượng tại phòng Hòa nhạc, nhằm phục vụ tốt nhất cho giảng viên, sinh viên thực hành biểu diễn.

Phòng hòa nhạc được đầu tư hệ thống âm thanh, ánh sáng chất lượng

Hạ tầng cơ sở đóng góp một vai trò hết sức quan trọng vào bề dày gần 50 năm phát triển của Trường ĐHSP Nghệ thuật TW. Cơ sở vật chất ngày một đầy đủ, khang trang, sạch đẹp hơn, từng thế hệ sinh viên trưởng thành từ mái trường này tự hào về Nhà trường, ngôi trường không ngừng đổi mới để hội nhập.